Các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 Châu Á

Đăng ngày 24/10/2022 lúc: 7:20 sáng
vòng loại World Cup 2022 Châu Á

World Cup là một giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh và luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Các đội bóng tham gia vào World Cup đều là những đội hạng A và có phong độ đá cực tốt. Nếu như bạn đang tò mò về các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 Châu Á thì hãy cùng xem qua bài viết dưới đây!

Một số điểm đáng chú ý về vòng loại World Cup 2022 Châu Á

vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Những thông tin về vòng loại World Cup 2022 Châu Á

Trước hết, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu về vòng loại World Cup 2022 Châu Á. Giải đấu này tổ chức ra để lựa chọn những đội bóng xuất sắc nhất để giành vé đi vào vòng chung kết World Cup.

Tuy nhiên, không phải đội tuyển nào ở Châu Á cũng có thể góp mặt vào trong vòng loại. Quá trình này diễn ra với 4 vòng tù mức độ thấp cho đến cao. Cơ cấu của các vòng được thể hiện qua: Vòng 1, vòng 2, vòng 3, vòng 4.

Lưu ý, vì đội chủ nhà Qatar là nước đăng cai giải đấu nên họ không cần phải thi đấu vòng loại mà được vào thẳng chung kết. Đây là quyền lợi mà FIFA đưa ra cho chủ nhà.

Thống kê những bảng đấu vòng loại World Cup 2022 Châu Á

Sau đây, sẽ là những bảng đấu vòng loại World Cup 2022 Châu Á qua từng vòng thi chi tiết:

Các bảng tại vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ nhất

vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Vòng loại ở bảng thứ nhất

Đối với vòng chơi đầu tiên này thì gồm có 12 đội bóng tham gia đấu cùng nhau và chia làm 2 bảng nhỏ. Lễ bốc thăm phân chia đội được diễn ra vào ngày 17/04/2019 tại Kuala Lumpur của Malaysia. Các đội chơi được bốc thăm dựa trên sự công bằng.

  • Bảng đấu đầu tiên (Bảng A) gồm có các đội: Lào, Ma Cao, Mông Cổ, Bhutan, Malaysia.
  • Bảng đấu thứ hai (Bảng B) gồm có các đội: Sri Lanka, Đông Timor, Pakistan và Guam, Brunei, Bangladesh.

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy được là 12 đội bóng trong khu vực Châu Á là khá yếu. Những quốc gia mạnh hơn thường sẽ không phải tham gia vòng loại World Cup 2022 Châu Á mà đi thẳng đến những vòng sau. Việt Nam là nước được tiến thẳng vào vòng loại thứ 3.

Các bảng tại vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ hai

vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Các đội chơi ở vòng loại thứ hai

Về vòng loại thứ 2 thì được tổ chức và bốc thăm vào ngày 17/7/2019 tại Malaysia. Tại vòng loại World Cup 2022 Châu Á này các đội chơi được chia làm 8 bảng nhỏ và cụ thể tên của các đội đó là:

  • Bảng đấu A gồm có các đội : Trung Quốc, Syria, Guam, Maldives, Philippines.
  • Bảng đấu B gồm có các đội: Châu Úc, Kuwait, Đài Bắc Trung Hoa, Jordan, Nepal.
  • Bảng đấu C gồm có các đội: Iran, Campuchia, Bahrain, Iraq, Hồng Kông.
  • Bảng đấu D gồm có các đội: Ả rập Saudi, Uzbekistan, Palestine, Yemen, Singapore.
  • Bảng đấu E gồm có các đội: Ấn Độ, Oman, Afghanistan, Qatar, Bangladesh. Nhưng do Qatar là nước chủ nhà đăng cai giải đấu nên có thẳng một tấm vé vào vòng chung kết mà không cần phải tham gia vòng loại này. Như đã nói ở trên thì đây chính là những ưu quyền mà ban tổ chức dành cho nước tổ chức.
  • Bảng đấu F gồm có các đội: Nhật Bản, Mông Cổ, Tajikistan, Kyrgyzstan, Myanmar.
  • Bảng đấu G gồm có các đội: Việt Nam, Thái Lan, Nam Dương và Malaysia, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
  • Bảng đấu H gồm có các đội: Triều Tiên, Lebanon, Turkmenistan, Hàn Quốc, Sri Lanka. Do một số vấn đề nên Triều Tiên đã rút ra khỏi giải đấu World Cup 2022. Bởi vậy bảng H chỉ còn 5 thành viên.

Các bảng tại vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ ba

Đối với vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ ba được đã được tổ chức bốc thăm vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Ở vòng loại này thì có 12 đội bóng xuất sắc nhất của hai vòng trên chia ra và đá cùng nhau. Đội tuyển Việt Nam đã góp mặt vào trong vòng loại thứ 3 này.

vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Đội bóng tham gia vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ ba

Đây là lần đầu tiên mà đội bóng nước ta có mặt tại vòng thứ ba của chung kết World Cup 2022 kể từ khi giải bóng bắt đầu đến giờ.

Các bảng tại vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ tư

Còn ở vòng loại cuối cùng của giải World Cup 2022 Châu Á thì hai đội đứng thứ ba trong bảng xếp hạng sẽ thi với nhau để chọn ra đội bóng bước vào vòng play off liên châu lục. Các trận đấu gay cấn mà kịch tính sẽ được diễn ra vào ngày 7/6/2021 tại nước Qatar.

Còn những đội chơi đứng nhất bảng của vòng 3 dĩ nhiên sẽ có tấm vé bước vào vòng chung kết để tranh tài và có cơ hội chạm đến chiếc cúp của nhà đương kim vô địch. Thật tiếc khi đội tuyển Việt Nam đã phải dừng chân tại vòng loại thứ 3 và không có cơ hội đi đến vòng play off để tham gia đấu giải.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 Châu Á. VN138 mong rằng, sau khi xem qua những chia sẻ này thì bạn sẽ có thêm những kiến thức thú vị và mới mẻ cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138