Chi tiết về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

Đăng ngày 02/10/2022 lúc: 7:01 sáng
bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

Sau gần hai năm diễn ra, giải đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á cũng đã kết thúc với những kết quả và thứ hạng xứng đáng. Nếu các bạn muốn biết chi tiết thêm về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Kết quả bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á

bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á
Vòng loại World Cup 2022 châu Á có bảng xếp hạng ấn tượng

Sau khi trải qua bốn vòng loại để chọn ra các đội bóng xuất sắc nhất để đi vào vòng đấu World Cup 2022 chính thức tại Qatar, tổ chức bóng đá châu Á đã phân loại ra các vị trí thứ hạng của từng quốc gia trên bảng xếp hạng.

Đây cũng là cơ sở để quyết định các đội bóng được tham dự mùa giải Asian 2023. Sau đây là câu trả lời chi tiết về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu á.

Kết quả vòng loại thứ nhất của World Cup 2022 châu Á

Vòng loại thứ nhất của giải đấu vòng loại World Cup 2022 trong khu vực châu Á được diễn ra vào ngày 6 tháng 6 năm 2019 và ngày 11 tháng 6 năm 2019. Giải vòng loại này bao gồm 12 đội tuyển quốc gia thi đấu để chọn ra 6 nước có thành tích xuất sắc nhất bước tiếp vào vòng 6.

12 đội bóng này đến từ 12 nước châu Á có vị trí xếp hạng trên bảng xếp hạng khu vực châu Á từ 35 đến 46. Trong 12 đội thi đấu, có 6 đội được tiếp tục tham gia vòng loại thứ hai gồm: Mông Cổ, Sri Lanka, Bangladesh, Malaysia, Campuchia và Guam.

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á tại vòng thứ hai

Tại giải đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á, vòng thứ hai có số đội tuyển tham gia đông nhất và được chia thành nhiều nhóm nhất. Cụ thể có 40 đội bóng tham gia và được chia thành 5 bảng đấu nhỏ. 40 đội tuyển này bao gồm các nước có vị trí xếp hạng bóng đá từ thứ nhất đến thứ 34.

bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á
Các bảng đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 châu Á

Sáu đội còn lại chính là những đội bóng đã giành chiến thắng ở trong vòng loại thứ nhất. Sau khi vòng đấu này kết thúc, mỗi bảng sẽ chọn ra đội đầu bảng và đội nhì bảng đây tham dự vòng loại World Cup 2022 Châu Á thứ 3. Kết quả của mỗi đội như sau:

  • Ở bảng A, đội đầu bảng là Syria và đội nhì bảng là Trung Quốc.
  • Ở bảng B, đội đầu bảng là Australia và đội nhì bảng là Kuwait.
  • Ở bảng C Iran, đội đầu bảng là và đội nhì bảng là Iraq.
  • Ở bảng D, đội đầu bảng là Ả Rập Xê Út và đội nhì bảng là Uzbekistan.
  • Ở bảng E, đội đầu bảng là Qatar và đội nhì bảng là Oman.
  • Ở bảng F, đội đầu bảng là Nhật Bản và đội nhì bảng là Tajikistan.
  • Ở bảng G, đội đầu bảng là UAE và đội nhì bảng là Việt Nam
  • Ở bảng H, đội đầu bảng là Hàn Quốc và đội nhì bảng là Lebanon.

Theo như kết quả trên, mỗi đội ở vị trí đầu tiên của tám đội sẽ chắc chắn được tham gia vào vòng loại thứ ba. Còn với tám đội ở vị trí thứ hai, ban tổ chức sẽ chỉ được chọn ra năm đội có tổng số điểm cao nhất để tham gia giải đấu vòng thứ ba. 5 đội bóng có số điểm cao nhất từ trên xuống dưới là: Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam và Lebanon.

Bảng xếp hạng các đội bóng tại vòng đấu thứ ba

bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á
Các đội bóng tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Tại vòng loại thứ ba của giải World Cup 2022 châu Á, có 12 đội tham gia và được chia làm hai bảng đấu. Vòng đấu này sẽ chọn ra bốn đội bóng ở vị trí thứ nhất và thứ hai của mỗi bảng để chính thức bước vào kỳ thi đấu chung kết World Cup 2022.

Bên cạnh đó, hai đội đứng thứ ba cũng có cơ hội thi đấu với nhau để chọn ra một đội tham gia giải play off liên đoàn. Kết thúc trận đấu, bốn đội được chọn vào thẳng vòng chung kết World Cup thế giới là Hàn Quốc, Nhật Bản, Ả Rập Saudi và Iran. Hai đội đựng vị trí thứ ba là các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Australia sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng loại thứ tư.

Kết quả vòng loại thứ tư và giải play off liên lục địa World Cup 2022

Theo như quy định, cuộc tranh đấu giữa hai đội bóng Australia và các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã diễn ra vào ngày 7 tháng 6 năm 2022. Trận đấu này kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về Australia. Như vậy, Australia là đất nước được tham dự giải đấu play off liên đoàn.

Đối thủ của Australia trong giải đấu năm nay là Peru. Trận đấu đã diễn ra vào ngày 13 tháng 6 năm 2022 và Australia đã may mắn chiến thắng Peru sau một loạt đá luân lưu.

bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á
Australia đã giành chiến thắng trước Peru để tiến tới World Cup 2022

Như thế, tại mùa giải chung kết World Cup năm nay, châu Á có đến 6 đội bóng được tham dự bao gồm cả Qatar. Do đất nước này là nơi diễn ra các trận đấu của giải chung kết World Cup 2022 nên đội bóng Qatar được quyền tham dự mà không phải trải qua các vòng loại trước đó.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á. VN138 hi vọng các bạn độc giả sau khi đọc bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về sức mạnh của các đội bóng Châu Á ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138