Lợi ích của bu gà chọi và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Đăng ngày 16/01/2023 lúc: 6:02 chiều
bu gà chọi

Bu gà chọi là vật dụng vô cùng cần thiết trong việc nuôi dưỡng gà chọi. Bởi nó không chỉ giúp bảo vệ gà chọi khỏi sự làm hại từ những con vật xung quanh hay kẻ trộm mà còn để tránh điều kiện thời tiết xấu. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những thông tin cần biết về bu gà chọi.

Lợi ích khi sử dụng bu cho gà chọi

bu gà chọi
Tác dụng nổi bật của lồng gà chọi là gì?

Như các bạn đã biết, ngoài việc xây chuồng để cung cấp nơi sống cho gà chọi, rất nhiều người lựa chọn sử dụng bu gà vì những đặc điểm nổi bật của chúng. Sau đây là một số lợi ích cơ bản của bu gà chọi mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

  • Khác với chuồng được xây cố định không thể di chuyển được, lồng gà chọi giúp người nuôi gà di chuyển chúng dễ dàng bất cứ nơi nào. Điều này giúp gà luôn được ở trong điều kiện thời tiết tốt và được chủ giám sát, bảo vệ kỹ càng.
  • Bu gà có thể làm dễ dàng và giá thành rẻ hơn xây chuồng rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn không có ý định nuôi gà chọi lâu năm thì việc xây chuồng thực sự vô cùng lãng phí và tốn thời gian
  • Sử dụng bu gà sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho sân vườn.
  • Sử dụng bu gà tạo điều kiện cho chủ nhân chăm sóc và nuôi dưỡng gà của mình một cách chu đáo, đầy đủ nhất.

Tuy bu gà chọi mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng nó cũng tồn tại một số nhược điểm. Điều này phụ thuộc phần lớn vào từng chất liệu làm bu gà. Theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi để nắm rõ các loại bu gà được sử dụng phổ biến hiện nay để xác định chính xác loại bu mà bạn nên sử dụng cho gà chọi của mình.

Các loại bu gà chọi được sử dụng phổ biến hiện nay

Bu gà làm bằng nứa

bu gà chọi
Bu gà làm bằng nứa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bu của gà chọi được làm từ vật liệu nứa được biết đến là loại bu được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất từ trước đến nay.  Bởi nứa là vật liệu chế tạo rẻ tiền, thậm chí có thể tự tìm được vì nó rất phổ biến.

Ngoài ra, khi làm bu gà bằng nứa, chủ nhân có thể dễ dàng di chuyển chúng khắp nơi vì trọng lượng rất nhẹ. Tuy nhiên, loại vật liệu này cũng có một nhược điểm là độ bền thấp.

Thời hạn sử dụng của nó tối đa cũng chỉ được một năm và có thể dễ dàng bị vỡ, hư hỏng. Vì vậy bạn không nên sử dụng bu gà bằng nứa nếu xác định nuôi dưỡng gà chọi của mình trong thời gian lâu dài.

Bu gà chọi bằng kim loại

bu gà chọi
Bu gà bằng kim loại có nhiều đặc điểm ưu việt

Bu gà được làm từ kim loại hiện nay cũng được nhiều người ưa thích bởi những đặc tính ưu việt của chúng. Đặc điểm nổi bật nhất của loài vật liệu làm bu gà này là độ bền cao, có thể chịu được các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Nếu bảo quản cẩn thận, bạn có thể sử dụng loại lồng gà này trọn đời nên rất thích hợp với những người có mục đích nuôi gà chọi lâu dài. Hơn nữa, bạn cũng có thể lựa chọn các loại lồng gà chọi bằng kim loại với nhiều chất liệu khác nhau như thép, inox,… và đa dạng các màu sắc, kích thước.

Trái lại với lồng gà chọi bằng tre, nứa, loại bu gà bằng kim loại có khối lượng khá lớn nên không tiện lợi trong việc di chuyển. Nếu nuôi gà chọi ở nơi an toàn, môi trường xung quanh ổn định thì loại bu gà này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bên cạnh hai loại lồng gà chọi phổ biến như đã nêu trên, hiện nay có một số người sử dụng bu lắp ghép để dễ dàng tháo lắp, di chuyển mà vẫn giữ được độ bền trong thời gian lâu dài. Các bạn cũng có thể tham khảo loại bu này để sử dụng cho gà chọi của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng bu gà chọi

bu gà chọi
Những thông tin cần chú ý khi sử dụng lồng gà chọi

Để việc mua lồng gà chọi và sử dụng nó trong việc nuôi dưỡng gà của mình hiệu quả hơn, các bạn hãy lưu ý một số thông tin sau đây do chuyên gia của VN138 cung cấp:

– Xác định chính xác loại gà chọi mình nuôi để lựa chọn loại lồng thích hợp nhất. Đối với những người nuôi gà chọi đá đòn, các bạn nên mua bu có kích thước lớn để chúng có thể thoải mái di chuyển trong chuồng bởi loại gà này có kích thước cơ thể khá lớn.

Còn nếu nuôi gà chọi đá cựa sắt thì bạn chỉ cần sử dụng loại nhỏ để tiết kiệm chi phí cũng như diện tích vì những dòng gà nãy thường khá nhỏ.

– Xác định rõ số lượng gà chọi mà bạn nuôi để tìm loại bút có kích thước phù hợp. Nếu bạn nuôi nhiều con gà chọi trong cùng một chỗ, bạn nên mua lồng loại kích cỡ lớn để chúng có thể di chuyển dễ dàng trong đó, tránh hiện tượng gà đá nhau.

Đặc biệt với những con gà chọi có tính hiếu chiến cao, bạn không nên nhốt nó chung với những con khác.

– Nếu diện tích của nhà bạn khá hạn hẹp, sử dụng bu gà lắp ghép là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bởi bạn có thể dễ dàng tháo lắp chúng khi cần thiết.

Trên đây là những thông tin về bu gà chọi của VN138. Các bạn hãy lưu ý để sử dụng chúng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138