Thông tin về các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á

Đăng ngày 02/10/2022 lúc: 6:48 sáng
các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á

World Cup luôn là giải đấu nhận được sự quan tâm của tất cả khán giả trên thế giới. Những đội bóng được tham gia giải đấu này đều vô cùng xuất sắc. Và nếu các bạn muốn biết về các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 Châu Á một cách chi tiết nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Đôi nét cần biết về vòng loại fifa World Cup 2022 tại châu Á.

các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Vòng loại World Cup ở châu Á được nhiều người quan tâm

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giải đấu vòng loại fifa World Cup 2022 ở các nước châu Á. Giải đấu này được tổ chức để lựa chọn ra những đội bóng xuất sắc nhất để chính thức tiến tới vòng chung kết World Cup năm 2022.

Tuy nhiên không phải bất cứ đội tuyển quốc gia nào ở Châu Á cũng có thể tham dự giải đấu vòng loại này. Quá trình diễn ra giải vòng loại bóng đá World Cup 2022 và châu Á trải qua 4 vòng với các mức độ từ thấp đến cao. Cơ cấu trình độ của các vòng cụ thể như sau:

 • Vòng 1 : Gồm có 12 đội (xếp hạng 35–46) thi đấu sân nhà – sân khách trong 2 lượt trận . Sáu người chiến thắng tiến vào vòng thứ hai.
 • Vòng 2 : Gồm có 40 đội (xếp thứ 1–34 và 6 đội chiến thắng ở vòng 1) được chia thành 8 bảng, mỗi bảng gồm 5 đội và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm sân nhà và lượt đi. Tám đội chiến thắng trong mỗi nhóm và bốn người nhì bảng có thành tích tốt nhất tiến vào vòng thứ ba.

Lưu ý: Vì Qatar đã giành chiến thắng trong bảng của họ, nên đội nhì bảng có thành tích tốt thứ năm giành được vị trí của Qatar ở vòng thứ ba.

 • Vòng 3: Gồm có 12 đội bóng có thành tích tốt ở vòng 2 tham dự và được chia thành hai bảng. Các đội bóng tia cũng sẽ được thi đấu một vòng tròn gồm lượt đi và lượt về như vòng thứ hai. Sau đó, hai quốc gia đứng đầu ở mỗi bảng đấu sẽ giành chiếc vé chính thức để tham dự chung kết World Cup 2022. Bên cạnh đó, các đội có vị trí thứ ba bảng xếp hạng cũng còn có cơ hội để tiến tới vòng chung kết nhờ vào các trận ở vòng 4.
 • Vòng 4: Ở vòng này, các đội đứng thứ ba ở vòng ba sẽ thi đấu một trận và đội chiến thắng tiến vào vòng play-off liên đoàn.
các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Cơ cấu tổ chức các vòng thi đấu tại vòng loại World Cup châu Á

Như vậy, chúng ta có thể thấy, để trở thành thành viên chính thức của giải chung kết World Cup là một chặng đường dài và đầy khó khăn của các đội bóng quốc gia.

Tuy nhiên, sự may mắn của các đội bóng còn phụ thuộc nhiều vào bảng đấu mà họ bốc thăm được. Hãy theo dõi tiếp bài viết để biết rõ về các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Tổng hợp các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu á.

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn chi tiết về các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á theo mỗi vòng thi.

Bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á tại vòng thứ nhất.

Vòng đầu tiên tại giải vòng loại World Cup 2022 ở châu Á gồm có 12 đội bóng và được chia thành 2 bảng khác nhau. Lễ bốc thăm vòng này được diễn ra vào ngày 17 tháng 04 năm 2019 tại thành phố Kuala Lumpur của Malaysia.

Bảng đấu thứ nhất gồm có các quốc gia sau tham gia thi đấu: Mông Cổ, Lào, Ma Cao, Malaysia và Bhutan. Còn ở bảng thứ hai, các quốc gia tham dự gồm có: Sri Lanka, Brunei, Bangladesh, Đông Timor, Pakistan và Guam.

Chúng ta có thể thấy rõ đây là 12 đội bóng khá yếu kém trong khu vực châu Á. Còn những quốc gia mạnh hơn sẽ không phải tham gia vòng loại này mà được đi thẳng vào các vòng sau.

Các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á vòng loại thứ hai

Vòng loại thứ hai được tổ chức bốc thăm vào ngày 17 tháng 7 năm 2019 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Ở vòng này, các đội bóng sẽ được chia thành 8 bảng. Cụ thể mỗi bảng đấu gồm có các đội tuyển sau:

 • Tại bảng A, các đội bóng tham gia là Trung Quốc, Syria, Philippines, Guam và Maldives.
 • Tại bảng B, các đội bóng tham gia là Châu Úc, Jordan, Nepal, Kuwait và Đài Bắc Trung Hoa.
 • Tại bảng C, các đội bóng tham gia là Iran, Iraq, Hồng Kông, Campuchia và Bahrain.
 • Tại bảng D, các đội bóng tham gia là Ả rập Saudi, Singapore,  Uzbekistan, Palestine và Yemen.
 • Tại bảng E, các đội bóng tham gia là Qatar, Ấn Độ, Oman, Afghanistan, Bangladesh. Tuy nhiên, do Qatar là đội chủ nhà của World Cup 2022 nên đội bóng này được tham gia chung kết World Cup 2022 với tư cách là quốc gia đăng cai.
 • Tại bảng F, các đội bóng tham gia là Nhật Bản, Mông Cổ, Myanmar, Tajikistan và Kyrgyzstan.
 • Tại bảng G, các đội bóng tham gia là các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Việt Nam, Thái Lan, Nam Dương và Malaysia.
 • Tại bảng H, các đội bóng tham gia là Triều Tiên, Hàn Quốc, Sri Lanka, Lebanon và Turkmenistan. Tuy nhiên, chỉ có chính thức năm đội bóng tham gia tại bảng này vì Triều Tiên đã rút khỏi vòng loại World Cup 2022.
các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á vòng thứ hai

Các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á vòng thứ ba

Lễ bốc thăm vòng thứ ba giải vòng loại World Cup 2022 tại châu Á được diễn ra vào ngày mùng 01 tháng 07 năm 2021. Tại vòng loại này, 12 đội bóng xuất sắc nhất qua các vòng trên sẽ được chia thành hai nhóm.

Trong đó 6 đội được xếp vào bảng 1 gồm có các tiểu vương quốc Ả Rập, Iran, Iraq, Hàn Quốc, Syria, Lebanon. Sáu đội còn lại được xếp vào bảng thứ hai là Nhật Bản, Australia, Ả Rập Saudi, Việt Nam, Oman và Trung Quốc.

Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có mặt tại vòng 3 của vòng loại chung kết World Cup 2022 châu Á kể từ khi mới bắt đầu.

các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á
Các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á vòng ba

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á vòng thứ tư

Ở vòng cuối cùng của giải vòng loại World Cup 2022 châu Á, hai đội xếp hạng ba của mỗi bảng sẽ thi đấu với nhau để chọn ra đội bước tiếp vào vòng play off liên đoàn. Trận đấu gay cấn này sẽ được diễn ra ở Qatar vào ngày 7 tháng 6 năm 2022.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến các bảng đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á mà VN138 muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ dễ dàng nhận định thế mạnh của các đội bóng trong những trận đấu mà mình quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138