Tư vấn về các loại vảy gà độc nhất vô nhị chỉ có ở thần kê

Đăng ngày 17/11/2022 lúc: 4:34 chiều
các loại vảy gà

Bên cạnh ngoại hình, màu lông, dáng đứng hay dáng ngủ thì vảy cũng là bộ phận rất nhiều sư kê quan tâm đến khi lựa chọn gà đá chọi tốt. Tuy nhiên, để biết chính xác các loại vảy gà thường xuất hiện ở những chiến kê đẳng cấp, bạn cần quan sát thật kỹ lưỡng vì hầu hết các loại vảy trông khá giống nhau.

Bài viết của chuyên gia VN138 dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ các loại vảy gà hiếm có chỉ thường xuất hiện ở những chiến kê xuất sắc nhất.

Tổng hợp các loại vảy gà tốt nhất mà bạn nên lựa chọn

các loại vảy gà
Tư vấn cụ thể về các loại vảy gà được đánh giá cao hiện nay

Thực tế, có rất nhiều loại vảy gà độc nhất vô nhị, chỉ có những con gà quý hiếm như thần kê mới sở hữu được. Một số loại hiếm đến mức đến bây giờ người ta cũng chưa tìm ra được. Dưới đây là những loại vảy gà quý giá và thường xuất hiện nhiều ở nước ta.

Vảy gà án thiên

Án thiên được biết đến là một loại vảy không chỉ đẹp một cách độc đáo mà còn là dấu hiệu để nhận biết một chiến kê thực thụ. Đặc điểm của loại vảy này khá đơn giản nên hầu hết ai cũng có thể nhận ra được.

Vảy án thiên có một cái vảy lớn nằm ngay sát dưới đầu gối nhưng cũng được coi là ở vị trí cao nhất của vảy chân gà. Nếu chiến kê của bạn sở hữu loại vảy này, chắc chắn chúng có khả năng đá chọi cực kỳ tốt và đặc biệt là sức chịu đòn, phản đòn tấn công vô cùng xuất sắc.

Nếu đối thủ bị một đòn đá mạnh từ con gà có loại vảy này, nó sẽ nhanh chóng bị chấn thương nghiêm trọng và khó có thể tiếp tục thi đấu tốt được.

các loại vảy gà
Sức mạnh đá chọi của gà có vảy án thiên vô cùng khủng khiếp

Vậy gà chọi Linh Giáp Tử

Vảy Linh Giáp Tử cũng thường được nằm trong danh sách các loại vảy gà quý hiếm và giá trị lớn mà các chuyên gia đưa ra. Bởi chúng có khả năng tấn công vô cùng mãnh liệt, thậm chí có thể khiến đối phương gục ngã trên sân chỉ sau vài cú đòn tấn công.

Để nhận biết loại vảy này, bạn hãy để ý xem hàng vảy từ ngón thới của nó đi lên có ở vị trí cựa hàng nội hay không. Nếu đúng như vậy thì xin chúc mừng bạn, bạn đang sở hữu một con thần kê độc nhất vô nhị mà không phải ai cũng có thể mua được dù có một số tiền khổng lồ.

các loại vảy gà
Linh Giáp Tử là loại vảy cực kì quý hiếm hiện nay

Vảy vẩn cán

Vảy vẩn cán cũng là một trong các loại vảy gà được các chuyên gia về gà đá đánh giá cao. Nếu quan sát không kỹ càng, bạn có thể nhằm loại vảy này với vảy án thiên đã nêu ở trên hoặc một số loại vảy khác nữa.

Nếu chân của chiến kê bạn đang sở hữu có 3 cái vảy nằm sát ngay dưới đầu gối thì chắc chắn con gà đó là một loại gà có tinh thần chiến đấu cực kỳ dũng cảm và cũng rất lanh lợi trong việc quan sát để tìm điểm yếu của đối thủ.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ để tránh chọn gà có 4 vảy sát đầu gối ra trận đấu chọi vì đặc điểm lai cho thấy gà của bạn đá chọi không hề tốt chút nào.

các loại vảy gà
Nhiều người chọn gà có vảy vấn cán để đi đá chọi

Vảy độc giáp

Một trong các loại vảy gà chất lượng nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn trong bài viết này chính là loại vảy độc giáp. Giống như tên gọi của nó, loại vảy này có một cái vảy kích thước to hơn hẳn những cái còn lại trên chân con gà.

Đặc điểm độc lạ này cũng là dấu hiệu cho thấy con gà đó làm một chiến binh đẳng cấp thực thụ trên sàn đấu. Những con gà sở hữu loại vải này hầu hết đều giành chiến thắng trong những cuộc đá chọi. Đặc biệt, nếu cái vảy to nổi bật trong chân đó nằm ở vị trí gần cựa gà thì chứng tỏ con gà đó càng xuất sắc.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số các loại vảy gà chất lượng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bên cạnh một số loại vảy mang chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về đặc điểm nhận dạng của chúng ở trên, cũng có nhiều các loại vảy gà quý hiếm khác mà nhiều sư kê vô cùng yêu thích như: vảy tường thành, vảy nội hoa đăng, vảy khai vương, vảy nguyệt ám chỉ, vảy giáp tử,…

Nhưng không phải chuyện kể nào sở hữu các loại vảy gà đẳng cấp, độc đáo như đã nêu trên đều chắc chắn có thể đá chọi tốt. Có một số con sở hữu loại vảy đặc điểm nổi bật, ấn tượng nhưng không hề đá giỏi.

Bên cạnh đó, việc một chiến kê có trở thành đối thủ đáng gờm của những con khác trong một trận đấu hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, cách huấn luyện của sư kê đá gà hay ngày tháng thi đậu có phù hợp với phong thủy của chúng hay không….

Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn các con gà sở hữu những loại vảy độc đáo nhất, bạn còn cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình nuôi dưỡng và đào tạo để chiến kê của mình trở thành một chiến binh đáng gờm nhất trong những cuộc đấu chọi.

VN138 hy vọng các bạn đã xem bài viết và có thể lựa chọn cho mình những con gà đá có loại vảy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138