Hướng dẫn đầy đủ nhất về cách chọn gà đá cựa sắt hay anh em nên biết

Đăng ngày 08/01/2023 lúc: 1:58 chiều
cách chọn gà đá cựa sắt hay

Cách chọn gà đá cựa sắt hay không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với cược thủ mà còn cả ở sư kê. Tuy nhiên để có thể lựa chọn cho mình được chú chiến kê khỏe mạnh với những tính năng vượt trội không hề là dễ dàng. Do vậy mà phần tóm lược có dưới đây VN138 sẽ cung cấp đến bạn những phương thức lựa chọn cần thiết, đừng bỏ lỡ nếu như bạn đang quan tâm đến bộ môn này nhé!

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Cách lựa chọn gà đá cựa sắt cực chuẩn dành cho sư kê

Dựa vào hình thể là cách cách chọn gà đá cựa sắt hay

Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay thì tiêu chuẩn quan trọng nhất mà anh em không được bỏ qua đó chính là các tiêu chuẩn về hình thể. Có thể nói hình thể chính là phương thức đánh giá hiệu quả nhất về mức độ chinh chiến của chú chiến kê đó . Do đó mà khi lựa chọn chú chiến kê tham gia đá cựa sắt thì hình thể là yếu tố đầu tiên cần được chú ý.

Quá trình xem hình thể của gà cũng sẽ được xác định cho nhiều yếu tố khác nhau như cựa gà chọi, màu lông gà, vảy gà… Mọi yếu tố cần chú ý đến việc việc xem xét thật kỹ lưỡng.

Đặc điểm của các chú chiến kê sẽ được xác định dựa trên những hình dáng của vảy gà, cựa gà. Một chú chiến kê trinh chiến cần phải có sải cánh rộng cùng thân hình vạm vỡ, khi vỗ cánh phải thật mạnh mẽ và ngạo nghễ, bắp đùi chắc nịch.

Trong cách chọn gà đá cựa sắt hay thì so với những đối thủ khác thì một chiến kê có thân hình khỏe mạnh sẽ chiếm nhiều lợi thế hơn. Đó sẽ là một hần kê dị tướng nếu như sở hữu những đặc điểm tốt, và khi chúng có cách huấn luyện hay thì chắc chắn sẽ có những trận chiến bất bại.

Những lưu ý về sức khỏe gà khi chọn gà cựa sắt đá hay

Để có thể đánh giá được xem chú chiến kê đó có khả năng chinh chiến hay không thì sức khỏe là yếu tố quan trọng nhất. Trong đó có một vài yếu tố để kiểm tra sức khỏe của chú chiến kê.

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Cách chọn gà đá cựa sắt được dựa trên hình thể là yếu tố quan trọng nhất

Cách chọn gà đá cựa sắt hay bằng việc kiểm tra miệng

Miệng gà chính là dấu hiệu đầu tiên để bạn tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng sức khỏe của gà. Theo đó thì dấu hiệu của những chú chiến kê đá hay đó là khi sờ không có nhớt, không có ké và nhất là không có mùi hôi.

Cách kiểm tra cánh

Tần suất vỗ cánh và đập cánh cả một chú chiến kê có sức khỏe tốt là rất lớn. Để có thể kiểm tra thì anh em có thể tung chú chiến kê đó cao hơn so với đầu mình. Đó sẽ là con gà tốt nếu như sau 3 lần bạn tung lên mà nó không bị đuối sức với đường bay dài thì đồng nghĩa với việc nó có sức khỏe tốt.

Kiểm tra chân

Đối với các chú chiến kê thì khi tham gia một trận chiến nào đó thì chân chính là chìa khóa để có được chiến thắng.  Đó sẽ là một chú chiến kê không có sức chiến khi mà sức bật yếu nhanh bị xuống sức.

cách chọn gà đá cựa sắt hay
Những đánh giá về mặt sức khỏe của chiến kê

Qua kỹ năng đá để chọn chiến kê

Và kỹ năng đá chính là cách chọn gà đá cựa sắt hay mà anh em không nên bỏ qua. Khi thi đấu thì kỹ năng tham gia trận chiến đống vai trò cực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả. Trong tất cả các trận đấu diễn ra thì một chú chiến kê tung ra những đòn đá, chiêu thức độc đáo và đầy linh hoạt sẽ là đối thủ đáng gơm.

Đối với gà cựa sắt thì kỹ năng đá của chúng không phải là do bẫm sinh. Thường thì bẩm sinh chỉ chiếm khoảng 50% khả năng chiến đấu của chú chiến kê. Khi chúng được huấn luyện và tập luyện với chế độ tốt chắc chắn sẽ có khả năng chiến đấu cao hơn.

Tất nhiên các sư kê cũng sẽ gặp không ít khó khăn khi mà chú chiến kê đó không quá linh hoạt. Thường thì so với các đối thủ khác chắc chắn chúng không thể nào đá hay được. Chú chiến kê cần có năng lực chiến đấu cao mới có thể tham gia đá gà. Để có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng yêu cầu chú chiến kê đó cần có những đòn đá hay và nguy hiểm.

Những kỹ năng cần thiết khi chọn gà đá hay

Để có được một chú chiến kê với cách đá hay nhất mang về nhiều chiến thắng anh em nên chú ý đến các kỹ năng dưới đây:

  • Nạp sâu chân: Chú gà đó cần có khả năng tấn công từ đối thủ.
  • Khả năng thả bom và nạp hố: Để đánh giá được điều này yêu cầu bạn cần kiểm tra về tính năng chạy dạt của nó.
  • Một chú chiến kê sở hữu lối đá hay cần biết cách chính xác để đá nồi khi nắm lông hoặc khi mất đà, mất thế cũng cần phải biêt trây trét.
cách chọn gà đá cựa sắt hay
Những kỹ năng cần thiết mà chú chiến kê đá giỏi cần có

Kết luận

Những hướng dẫn vê cách chọn gà đá cựa sắt hay đã được VN138 tóm lược đến cho anh em trong bài viết trên. Hy vọng  anh em có thể chọn được chú chiến kê có tinh thần chiến đấu cao bằng phương pháp trên.  Đừng quên theo dõi các tin tức đá gà cũng như cách chọn chú chiến kê hay trong các bài viết tiếp theo của VN138 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138