Tổng hợp những cách làm bẫy gà hiệu quả nhất

Đăng ngày 08/12/2022 lúc: 3:48 chiều
Cách làm bẫy gà

Cách làm bẫy gà đang là vấn đề được rất nhiều anh em tìm hiểu và mong muốn thực hiện một cách nhanh chóng nhất có thể. Trong bài viết sau đây, VN138 sẽ tổng hợp những cách bẫy làm bẫy gà hiệu quả để bạn đọc tham khảo và tìm được hình thức phù hợp với điều kiện của bản thân.

Cách làm bẫy gà bằng gà mồi

Đối với những con gà trống thường rất ghét tiếng gáy của nhau trong cùng khu vực, bởi chúng có tính bảo vệ lãnh thổ cực kỳ cao. Anh em săn bắt có thể dùng điểm yếu này để gài bẫy, tất cả loại gà đặc biệt là gà trống và gà rừng. Gà rừng là giống gà rất khôn và cảnh giác cao, có tính nhút nhát nên đòi hỏi anh em phải có sự tỉ mỉ và khéo léo trong việc duy chuyển và đặt bẫy.

Cách làm bẫy gà
Cách làm bẫy gà bằng mồi mang lại tỷ lệ thành công khá cao

Giống gà rừng có đặc điểm trong khu vực của mình có bất kỳ một tiếng gáy lạ nào phát ra là chúng sẽ ngay lập tức tìm đến và ra đòn để bảo vệ lãnh thổ của mình. Tuy nhiên, bản tính hiếu thắng của chúng được duy trì qua từng thế hệ cho nên anh em khi săn bắt có thể nhắm vào bản tính của chúng để đặt bẫy.

Trước tiên để bẫy gà anh em cần chuẩn bị một con gà trống có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp để làm mồi nhử. Nếu như có được con gà trống lai giữa gà rừng và gà tre thì càng tốt, anh em nên lựa chọn con có lực gáy to và dài. Gà lai thường sẽ không rụt rè và sợ hãi hoặc bỏ chạy, nên rất có khả năng trêu ngươi và tìm được đối thủ nhanh hơn.

Chỉ khi nghe được tiếng gáy vang và dài  thì anh em mới thành công khiến gà rừng chú ý đến. Bên cạnh đó, anh em cần đặt cách cho gà mồi về chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập tránh tình trạng nuôi nhốt khi ra tự nhiên thì mất khả năng gáy.

Cách làm bẫy gà bằng giò bẫy

Bên cạnh việc lựa chọn được mồi nhử thì cách bắt gà rừng bằng loại bẫy giò đang được nhiều anh em săn bắt  sử dụng phổ biến. Đây được xem là cách bẫy không cần mồi và khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và đáng được sử dụng.

Cách làm bẫy gà
Gà rừng hoàn toàn mất cảnh giác với phương pháp giò bẫy

Bẫy giò bao gồm một sợi dây bằng thép mỏng và nhỏ như sợi chỉ, được tạo thành hình thòng lọng và có thắt nút. Trước tiên, anh em cột sợi dây này vào một thanh sắt dài tầm 4 tấc dày khoảng 7mm. Sau đó cấm chặt thanh sắt xuống đất.

Cách đặt giò bẫy: Quanh nơi gà thường xuất hiện, anh em đặt khoảng 15 cái bẫy như vậy. Đối với loại bẫy giò có kích thước nhỏ và pha lẫn với các màu trong rừng, nên gà rừng sẽ rất khó để phát hiện ra. Bên cạnh đó, việc kết hợp đặt bẫy và nhử bằng mồi thì càng tốt hơn.

Cách làm bẫy gà bằng lưới

Bên cạnh việc săn bắt bằng bẫy giò còn rất nhiều cách để anh em lựa chọn, chẳng hạn như việc giăng lưới cũng là cách đơn giản và hiệu quả cao. Nếu như anh em sử dụng loại lưới bẫy gà rừng thì cần chú ý những điểm sau:

  • Trước tiên, anh em cần phải lựa chọn loại lưới bằng lông thật chắc, tránh tình trạng đục thủng trong lúc giăng bẫy.  Mắt lưới vừa phải, không quá to và rộng sẽ khiến gà dễ dàng rời bẫy và trốn thoát.
  • Nếu như lưới cũ thì anh em nên kiểm tra khoanh lưới, loại bỏ rác bẩn và các đồ vật còn sót lại bên trong. Đồng thời, kiểm tra xem lưới có  lỗ thủng và mục nát chỗ nào hay không.
  • Phía dưới phần lưới có thêm kim loại chẳng hạn như gạch, đá để tạo độ nặng cho bộ lưới. Trải đều lưới ra xung quanh khu vực bẫy một cách tinh tế và tỉ mỉ nhất. Sau khi đã bố trí xong anh em cần tiến hành lùa gà mồi vào khu vực mà đã giăng lưới sẵn. Đứng chắn sẵn và cố định lại những nơi gà có thể thoát ra để lùa chúng trở lại.
Cách làm bẫy gà
Bẫy gà bằng lưới cũng là một hình thức hấp dẫn

Những lưu ý quan trọng khi làm bẫy gà

Hiện nay với tình trạng săn bắt gà ngày càng nhiều nên số lượng gà rừng tự nhiên suy giảm và càng ngày càng ít. Tuy nhiên, càng hiếm thì giá thành của chúng mang lại rất cao khiến cho nhiều người vào rừng săn đuổi và các đại gia săn đón cuồng nhiệt.

Điều quan trọng khi săn bắt anh em không nên dùng gà rừng để dẫn dụ gà rừng, cách bẫy này vô cùng thiếu thông minh. Bản tính của chúng rụt rè vốn không bạo dạn, huống hồ còn là lãnh địa thì chúng càng rụt rè hơn. Vì thế việc dùng gà rừng để bẫy gà rừng sẽ không nhử được và kêu gọi chúng đến để chiến đấu.

Bên cạnh đó, Khi bẫy gà rừng anh em cần phải kiên nhẫn và tránh gây ra những âm thanh, tiếng động lớn sẽ khiến cho gà rừng biết đến và chúng sẽ rời đi ngay lập tức.Theo kinh nghiệm của các tay săn giàu lão luyện thì anh em không nên chọn giống gà rừng thuần chủng để làm mồi nhử.

Đối với bản tính rụt rè và ít gáy, nếu như anh em làm mồi dụ thì đôi khi phản tác dụng và rất khó để dẫn dụ được gà rừng chú ý đến. Khi gà rừng đã bắt được âm thanh của đối thủ thì chúng sẽ nhanh chóng tìm đến và ra đòn, lúc này bẫy của anh em sẽ phát huy tác dụng khiến gà rừng dính chặt vào bẫy. Đây được xem là cách bẫy đơn giản mà nhiều anh em săn bắt áp dụng.

Cách làm bẫy gà
Anh em cần nắm những lưu ý quan trọng khi bẫy gà

Bên cạnh đó, việc nuôi dưỡng gà mồi là điều quan trọng trước khi đi săn nếu như không có chế độ dinh dưỡng và tập luyện thì việc săn bắt là không thể. Chỉ ngay khi anh em nghe tiếng gáy của gà rừng ở gần nhất thì nên giăng bẫy để nhử. Sau khi hoàn thành bẫy thì ngay lập tức tìm được chỗ kín đáo ở trong các bụi cây để nấp và tuyệt đối không có tiếng động.

VN138 hy vọng với những cách làm bẫy gà nêu trên, anh em có thể áp dụng theo sở thích của mình và đạt được hiệu quả như mong muốn. Hãy tìm hiểu thật kỹ về dòng gà bạn đang muốn bẫy để đạt được tỷ lệ thành công tuyệt đối.

Trả lời

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138