Chuyên gia tư vấn cách làm chuồng chó bằng lưới b40

Đăng ngày 17/11/2022 lúc: 4:29 chiều
cách làm chuồng chó bằng lưới b40

Trong các loại chuồng chó hiện nay, chuồng được làm bằng bằng lưới b40 là loại được yêu thích nhất bởi những đặc điểm ưu việt nổi bật của nó. Bài viết dưới đây của VN138 chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được cách làm chuồng chó bằng lưới b40 đơn giản, dễ hiểu nhất nhưng vẫn đảm bảo kết cấu vô cùng chắc chắn.

Hướng dẫn chi tiết về cách làm chuồng chó bằng lưới b40

cách làm chuồng chó bằng lưới b40
Tư vấn cách làm chuồng chó bằng lưới b40 đơn giản nhất

Để có thể tạo ra một cái chuông chó làm từ lưới b40 chắc chắn, bền bỉ và đẹp mắt nhất, bạn cần thực hiện lần lượt sáu bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu để làm chuồng chó

Để có thể tạo ra một chiếc chuồng chó chất lượng với chất liệu lưới b40, bạn cần chuẩn bị sẵn một số dụng cụ cần thiết sau đây trước khi bắt đầu tiến hành thực hiện.

  • Lưới thép b40 để làm tường xung quanh chuồng chó. Đây là loại gửi có độ bền cao, ít bị oxy hoá nên giữ được vẻ ngoài lâu. Bên cạnh đó, chi phí của nó cũng vô cùng rẻ nên rất thích hợp để làm chuồng cho chó.
  • Thanh sắt hoặc thép không gỉ để giữ cho chuồng bền lâu khi để ngoài không khí.
  • Các dụng cụ thiết bị cần thiết trong quá trình tiến hành làm chuồng chó cần phải có là máy cắt máy hàn, bản lề, sơn ( nếu muốn sơn màu cho chuồng )
  • Dụng cụ để đo đạc các kích thước sao cho tạo ra một cái chuồng vừa đủ diện tích cho chó của bạn sử dụng.
  • Cuối cùng, các bạn không nên quên mặc đồ bảo hộ trong lúc thực hiện xây chuồng để tránh các tổn thương có thể gây ra trong quá trình làm việc.
cách làm chuồng chó bằng lưới b40
Lưới b40 là một loại lưới sắt có độ bền cao, giá thành rẻ

Bước 2: Đo đạc và cắt nguyên vật liệu.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cho quá trình xây dựng chuồng chó, bạn hãy dụng cụ đó đã chuẩn bị sẵn để kích cỡ chiều dài, chiều rộng và chiều cao như dự kiến ban đầu.

Sau đó tiến hành cắt chúng để có được tấm lưới sắt với kích thước hợp lý nhất. Bạn cũng có thể sơn lên tấm lưới b40 của mình một lớp sơn để chúng bảo vệ lưới sắt khỏi sự oxi hóa từ không khí.

Bước 3: Thực hiện hàn chuồng chó

Hàn chuồng làm một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong cách làm chuồng chó bằng lưới b40. Để hàn chuồng chó hiệu quả, đầu tiên bạn hãy sử dụng các thanh sắt hay tấm thép đã chuẩn bị và sắp xếp chúng tạo thành một cái khung để làm sàn chuồng và tường.

Tiếp đến, sử dụng thiết bị hàn và hàn chúng ở cả 4 góc để cố định chúng lại chặt chẽ với nhau. Sau đó, bạn hãy lấy 4 thanh sắt có độ cao vừa phải để hàn vào khung đáy làm chân chuồng.

Để giữ các mặt xung quanh của chuồng chó luôn chắc chắn, bạn có thể sử dụng khoảng 3-5 nan sắt hộp để hàn phần cạnh khung. Sau đó, bạn chỉ cần lấy ốc vít và hàn lại cho chúng sao cho chuồng được đảm bảo chắc chắn nhất.

cách làm chuồng chó bằng lưới b40
Chuồng chó cần được hàn kỹ lưỡng để đảm bảo độ chắc chắn

Bước 4: Làm cửa cho chuồng chó.

Sau khi đã hoàn thành việc xây chuồng căn bản cho chó, bạn cần phải làm cửa ra vào cho nó. Để thực hiện hàn cửa cho chuồng chó, trước hết bạn lấy bốn thanh sắt lớn, chắc để làm khung cửa. Rồi bạn thu thập các thanh sắt kích thước nhỏ hơn để hàn thành cửa.

Tiếp đến, bạn hãy lấy máy khoan của mình để lắp bản lề vào vị trí cửa của chuồng chó rồi lắp cửa vào bản lề đó. Đây là một trong những bước rất quan trọng trong cách làm chuồng chó bằng lưới b40 vì nếu làm cửa không chắc chắn, bạn sẽ rất khó để làm lại khi đã hoàn thành xong chuồng. Vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận khi thực hiện hàn cửa cho chuồng chó.

Bước 5: Làm mái che cho chuồng chó

cách làm chuồng chó bằng lưới b40
Mái che giúp chó của bạn được sống trong môi trường an toàn

Thực hiện làm mái che là giai đoạn cuối cùng trong việc xây chuồng bằng lưới b40 cho chó. Tuy đơn giản nhưng nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ chó tránh khỏi thời tiết xấu hay bị người khác trộm cắp.

Để hoàn thành được một cái mái che tốt cho chuồng chó của bạn, bạn có thể sử dụng các chất liệu mái che khác nhau để thực hiện như mái tôn, mái khung bằng sắt. Trên đây là toàn bộ những bước bạn cần nắm rõ để có được cách làm chuồng chó bằng lưới b40 chính xác, hiệu quả nhất.

Bên cạnh thực hiện cẩn thận, kỹ càng các bước đã được nêu rõ ở trên, các bạn cũng cần ghi nhớ thêm một số lưu ý cần thiết để có thể hoàn thiện chuồng chó bằng lưới b40 của mình xuất sắc nhất.

Một số lưu ý cần nhớ trong cách làm chuồng chó bằng lưới b40

Sau đây là một số lưu ý mà bạn nên biết để có thể thực hiện làm chuồng chó bằng lưới b40 một cách hiệu quả nhất.

  • Chú ý nên chọn lưới b40 có độ dài nằm trong khoảng 3 ly đến 3.5 ly. Độ dày này là lý tưởng nhất để bảo vệ chuồng tránh bị hư hại cũng như tiết kiệm chi phí tối thiểu nhất.
  • Nếu xây chuồng bằng khung thép, bạn cần chọn loại thép không gỉ hoặc được sơn mạ kẽm bên ngoài để giúp chuồng có tuổi thọ bền lâu hơn.

Với những bước hướng dẫn cụ thể về cách làm chuồng chó bằng lưới b40 trên đây, VN138 hy vọng các bạn có thể tự tay dựng nên một cái chuồng chất lượng cho chó của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138