Chuyên gia tư vấn cách lên cựa gà chuẩn xác nhất

Đăng ngày 08/11/2022 lúc: 6:14 chiều
cách lên cựa gà

Cựa gà được xem là nhân tố đóng vai trò không thể thiếu đối với những chú gà đá cựa. Vì vậy, rất nhiều sư kê quan tâm đến cách lựa chọn loại cựa, cách lên cựa gà cũng như việc duy trì, bảo quản nó luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Sau đây, chuyên gia của VN138 sẽ giới thiệu cho các bạn các loại cựa gà phổ biến hiện nay và hướng dẫn cách lên cựa chính xác nhất. Các bạn hãy theo dõi và áp dụng cho gà đá cựa của mình để chúng phát huy tối đa hiệu quả đá chọi.

cách lên cựa gà
Bật mí cách lên cựa gà chuẩn xác nhất từ chuyên gia

Cựa gà là gì và tại sao nên biết cách lên cựa gà

Nếu không phải là một tín đồ của gà đá cựa, chắc hẳn khái niệm về cựa gà sẽ rất xa lạ đối với các bạn. Thực ra cựa gà là một bộ phận nhỏ trên đôi chân của các con gà. Bất cứ con gà nào cũng có chân như là một phần không thể thiếu trên cơ thể nó, kể cả gà mái.

Nhưng chỉ có một số con gà chọi có thêm được sở hữu một cái cựa gà sắc nhọn đặc biệt, có thể đá chọi với những con gà khác. Cựa gà của những con gà thông thường chỉ được xem là một phần thừa của cơ thể nhưng lại là một vũ khí lợi hại đối với những con gà đá chọi. Người ta cũng thường dựa vào tiêu chí này để lựa chọn gà đá cựa hay cho mình.

Một số loại cựa rất được các sư kê đá gà yêu thích có thể kể đến như: cựa lục đinh ( có 6 cái cựa trên chân gà), cựa nhật nguyệt ( cựa chỉ có 2 màu trắng đen ),… Tuy nhiên những loại cựa này rất hiếm có và giá tiền của nó cũng rất cao nên người ta hiếm khi mua được.

cách lên cựa gà
Cựa gà là yếu tố quan trọng nhất giúp gà đá chọi tốt

Thay vào đó, họ sẽ bổ sung cho gà đá của mình những loại cựa được chế tác riêng cho gà để nâng cao hiệu suất đá chọi cũng như tăng khả năng làm hại đối thủ nhanh chóng.

Đó cũng chính là lý do nhiều người tìm hiểu về các loại cựa gà và cách lên cựa gà sao cho chúng hỗ trợ cho các con gà đá một cách hiệu quả nhất. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng chuyên gia của VN138 đi tìm hiểu các loại cựa gà

Các loại cựa gà phổ biến hiện nay là gì?

Hiện nay, ở Việt Nam chúng ta có 2 loại cựa gà được các sư kê thường xuyên sử dụng là cựa dao và cựa tròn. Hai loại cựa này đều được làm từ sắt, rất sắc, nhọn nên có khả năng gây sát thương cao cho đối thủ.

Nhưng mỗi loại cũng có một số đặc điểm khác nhau nên sẽ phù hợp với từng loại gà đá cựa khác nhau. Sau đây là những đặc điểm cụ thể về hai loại cựa này để các bạn có thể phân biệt, lựa chọn và biết cách lên cựa gà sao cho phù hợp với gà đá của mình.

Gà đá cựa dao

cách lên cựa gà
Cựa dao là một loại cựa cực kỳ nguy hiểm

Giống như tên gọi của nó, gà đá cựa dao có hình thù khá giống với cái dao nhỏ được mài giũa sắc bén. Đây được biết là loại cựa nguy hiểm nhất hiện nay vì tính gây sát thương của nó cực kỳ lớn. Dù chỉ bị loại cựa này cứa nhẹ vào cơ thể một chút đối thủ cũng đã bị rách da thịt đáng kể.

Rất nhiều chú gà đã phải hy sinh tính mạng của mình trong trận đấu chỉ bởi sự phấn khích và mạnh bạo của đối thủ với cựa dao. Tuy rất nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn không thích đeo cựa này cho gà chiến của mình vì nó có thể khiến cả gà của mình lẫn gà đối thủ bị trọng thương.

Gà cựa tròn

Cựa tròn là một loại cựa được thiết kế với thân tròn, mũi nhọn với đế hình cái thang có đuôi uốn cong. Cấu trúc của loại cựa này khá phức tạp và tỉ mỉ. Tuy không nguy hiểm nhiều như cựa dao nhưng nhưng con gà có lực đá tốt có thể đâm xuyên vào da thịt của đối phương khi sử dụng loại cựa này.

Tiếp đến, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lên cựa gà chuẩn nhất ở ngay dưới đây.

Cách lên cựa gà hiệu quả và chính xác nhất

cách lên cựa gà
Tư vấn chi tiết cách lên cựa gà chính xác

Nếu không biết cách lên cựa gà đúng, gà của bạn không chỉ không đánh bại được đối thủ một cách dễ dàng, nhanh chóng mà còn có thể tự gây hại cho bản thân.

Vì vậy, cách lên cựa gà là một điều rất quan trọng đối với các sư kê. Để biết được cách lên cựa gà đúng, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về kĩ năng lên cựa hợp lý. Cách lên cựa gà chuẩn xác nhất được nhiều chuyên gia gợi ý bao gồm các bước sau:

  • Dùng băng keo hoặc băng y tế quấn quanh chân gà với 3-4 vòng ở cựa trên và 1-2 vòng cựa dưới.
  • Đặt cựa gà mà bạn đã chọn thẳng với đường gân dưới gối gà rồi quấn quanh chân bằng băng keo.
  • Sau khi đã hoàn thành xong, bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của chúng bằng cách cho gà di chuyển để xem nó có đi lại bình thường nhưng lúc đầu hay không. Nếu gà của bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển cũng như bị vướng phải cựa thì bạn cần tháo chúng ra và băng lại từ đầu.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về cách lên cựa gà chuẩn xác nhất. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng hiệu quả cho gà đá cựa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138