Hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo phong thủy

Đăng ngày 06/11/2022 lúc: 7:42 sáng
cách xem màu mạng gà đá cựa sắt

Chắc hẳn nói đến cách xem màu mạng gà đá cựa sắt được ít người biết đến. Nhưng đối với những dân chơi gà đá thì chúng khá được nổi tiếng. Đó được coi là phong thủy hay tâm linh được xem trước khi gà ra trận đấu. Được tò mò thắng thua nên các sư kê hầu hết biết đến cách xem này.

Không chỉ là yếu tố tập luyện, nuôi dưỡng. Trong đó có sự may mắn chiếm tỷ lệ phần trăm khá lớn dẫn đến thành tích khi giao chiến. VN138 cùng các sư kê tham khảo về vấn đề này.

Màu mạng gà đá cựa sắt là gì?

cách xem màu mạng gà đá cựa sắt
Cách nhận biết các màu mạng trên gà đá cựa sắt

Gà đá cựa sắt được chia làm rất nhiều các màu mạng khác nhau. Tuy nhiên chúng chỉ được biết đến với một số màu mạng thông dụng và chính xác.

Màu mạng gà đá là sự kết hợp phong thủy với màu sắc của lông. Các màu phong thủy bao gồm các mệnh: Kim, Thổ, Thủy, Hỏa, Mộc. Các màu đều có tỷ lệ đồng thuận hay khắc khẩu nhau. Đa số màu đồng thuận dành phần thắng, màu khắc khẩu là thua. Vì vậy mà được các sư kê cân nhắc rất kỹ trước khi ra trận đấu.

Tại sao màu mạng gà đá cựa sắt được xem trước trận đấu

Mỗi khi trận đấu lớn hay nhỏ được diễn ra thì những chú gà đều được chăm sóc và tập luyện cẩn thận. Trận đấu thắng hay thua đều phụ thuộc vào những yếu tố cần thiết của các chiến kê, linh kê. Bên cạnh những yếu tố đó còn được các sư kê có bí quyết riêng là cách xem màu mạng gà đá cựa sắt.

Cách xem màu mạng gà đá này đã có từ thời xa xưa và được các thế hệ đó truyền lại kinh nghiệm xem. Được nghiêng về phong về thủy nhiều hơn, với các ngũ hành để biết được mỗi giống gà thuộc màu mạng nào qua màu lông, màu mắt, màu chân. Điều đó hỗ trợ đến việc chiến kê đó thắng hay thua.

Cách xem này giúp gà tránh được sự tương khắc để tăng độ chiến thắng. Tránh được giờ xấu, khắc chế, để đảm bảo cho sức khỏe của chiến kê. Đặc biệt tăng độ may mắn, biết trước khi trận đấu diễn ra.

Hướng dẫn cách xem các loại màu mạng gà đá cựa sắt

cách xem màu mạng gà đá cựa sắt
Chúng được nhận biết qua màu lông hoặc một số giống cụ thể

Với cách xem này thường được những thanh niên lâu năm trong nghề sẽ rõ nhất. Hoặc có thể xem, tìm hiểu về cuốn sách chuyên nghiệp như Kinh Kê. Như vậy rất phù hợp để tính toán cho một chiến thắng.

Kinh kê được phân làm các quy luật như: các mệnh và sự tương sinh tương khắc, trong các biểu hiện ở gà, xem phong thủy ngày giờ cùng với các màu mạng, cuối cùng là quan hệ tương vũ. Cách xem được màu mạng ngũ hành hợp với phong thủy.

Gà đá cựa sắt màu mạng Thủy

Mệnh thủy trong phong thủy là nước. Nước được tượng trưng cho màu xanh nước biển hay màu da trời. Vậy nên những chú gà có lông màu xanh như gà sắt cựa ô. Hoặc có pha chút màu đen cũng được cho vào mệnh này. Như các chiến kê: gà chuối đen hoặc gà cú mè đen.

Gà đá cựa sắt màu mạng Mộc

Mạng mộc tượng trưng cho màu xám. Chúng chỉ có duy nhất một màu tượng trưng, không có pha chút màu nào khác nên cách nhận biết rất rõ. Trong mạng mộc có các giống gà như: gà xám cú, gà xám chuối, gà xám điều hoắc gà xám bướm.

Gà đá cựa sắt màu mạng Hỏa

Hỏa là tượng trưng cho lửa vì vậy chúng được mang màu đỏ. Chúng có lông, bờm màu rực như lửa đỏ, tím, cam, hồng. Ngoại trừ màu nâu đỏ là không phải. Chiến kê được mang màu mạng hỏa như: gà đá cựa sắt chuối lửa, gà đá cựa sắt cú lửa hay gà đá cựa sắt điều đỏ.

Gà đá cựa sắt màu mạng Thổ

cách xem màu mạng gà đá cựa sắt
Cách xem màu mạng được chuẩn khi gà có màu lông nhất định

Mạng thổ có màu đặc trưng như màu vàng hoặc nâu. Đối với mạng này có thể nhận biết rõ nhất qua chân trắng, ráng đỏ đối với gà đá màu ruby cựa sắt.

Đại diện của mệnh thổ chính là màu nâu đất. Chúng được xếp vào các dòng gà như: gà điều vàng, cúc vàng lưng, gà ó vàng hoặc gà que nghệ.

Gà đá cựa sắt màu mạng Kim

Nghe đến cái tên chắc hẳn ai cũng biết mạng Kim là màu trắng. Nếu những chú gà nào có màu lông ngả sẽ hay bị lẫn với mạng khác. Tuy nhiên để không bị nhầm lẫn đó thì mạng này chỉ có duy nhất giống gà nhạn. Bên cạnh đó còn gà bông hoặc gà bướm cũng thuộc mạng này.

Để phân biệt được đúng các loại màu mạng các bạn cần chú ý thật rõ các màu. Quan trọng nhất vẫn phải biết được các màu mạng để mang cho mình kết quả đúng nhất.

Lưu ý: Có một số dòng gà sẽ bị lẫn các màu lông khiến chúng ta không thể đoán đúng được như gà có màu bướm dòng whitehackle. Đặc biệt gà ngũ sắc không theo màu mạng vì chúng không có màu nhất định.

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt có đúng không?

Câu hỏi mà rất nhiều người tò mò hay phân tâm đến. Tại sao lại phải xem màu mạng? Điều đó có đúng hay không? Câu trả lời mà chắc hẳn không một ai đoán chính xác được. Tuy nhiên cách xem chỉ chiếm một phần nào đó trong tỷ lệ của  trận đấu.

Chúng chỉ mang đến cho các sư kê biết được sự may mắn có trong đó hay không thôi. Hay cần chuẩn bị giờ, màu lông để trước khi thi đấu. Điều này chúng ta cũng không nên tâm linh quá để giảm bớt thiệt hại.

Như vậy những thông tin trên VN138 đã chia sẻ, hướng dẫn cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo phong thủy. Giúp mang đến những điều bổ ích cho các bạn. Với cách xem này có thể không đúng 100% về tâm linh, nhưng nó giúp bạn có thêm niềm may mắn. Chúc các bạn luôn thành công, may mắn khi xem phong thủy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138