Hướng dẫn cách chọn gà chất lượng tại Chợ Tốt gà chọi

Đăng ngày 22/12/2022 lúc: 6:13 chiều
Chợ Tốt gà chọi

Trên thị trường hiện nay, các dòng gà chọi đang được bán tràn lan với rất nhiều giá thành khác nhau. Điều này đã làm ảnh hưởng đến giá trị đích thực của gà và khiến rất nhiều anh em mua phải hàng giả cũng như các dòng gà F1 kém chất lượng. Chính vì vậy, hãy cùng VN138 tìm hiểu về Chợ Tốt gà chọi để giúp quá trình chọn mua gà của bạn được diễn ra thuận tiện hơn.

Phân loại các dòng gà chọi phổ biến tại Chợ Tốt gà chọi

Trước khi tiến hành mua các dòng gà chọi tại bất kỳ nơi đâu, anh em nên biết cách phân loại các dòng gà chọi phổ biến trên thị trường. Sau đây là những dòng gà phổ biến để anh em tham khảo:

Gà đòn

Gà đòn sở hữu trọng lượng khá lớn, lên đến 4kg cho dòng gà đòn trống. Các dòng gà này sẽ sử dụng lực chân để tấn công đối thủ và nhanh chóng giành được chiến thắng tại những sân chơi lớn. Gà nòi đòn được biết đến là một giống gà cổ xưa và có đặc tính nổi bật là trụi cổ.

Chợ Tốt gà chọi
Gà chọi là dòng gà vô cùng quen thuộc với anh em

Phần chân của gà đòn rất cao và có cốt lớn để thực hiện các đòn đá chân trơn hay bịt cựa. Chúng có đặc tính gan lỳ và vô cùng dũng mãnh. Tuy không có sự di chuyển nhanh nhẹn như những dòng gà nòi cựa nhưng giống gà đòn sở hữu lực đá cực kỳ mạnh.

Gà cựa

Gà cựa được nuôi phổ biến tại khu vực phía Nam, thường sử dụng trong các trận đá cựa nguyên hoặc cựa kim loại vào phần chân. Chúng thường có cân nặng khoảng 3kg. Đá gà cựa được xem là hình thức sát phạt và anh em thường mua các loại cựa có độ sắc bén cao để khiến đối phương bị tổn thương.

Hướng dẫn cách chọn gà chất lượng tại Chợ Tốt gà chọi

Sau khi nắm được các dòng gà chọi, anh em cần chú ý những cách chọn gà sau để giúp quá trình chọn mua tại Chợ Tốt gà chọi diễn ra hiệu quả nhất:

Chọn gà chất lượng tại Chợ Tốt gà chọi bằng cách xem đầu

Phần đầu vô cùng quan trọng đối với bất kỳ dòng gà chọi nào. Chúng quyết định đến tính cách, bản lĩnh và tư duy trong quá trình thi đấu. Chính vì vậy, anh em cần học được cách xem gà qua phần đầu để tăng khả năng sở hữu chiến kê, linh kê chính gốc.

Chợ Tốt gà chọi
Xem gà dựa theo phần đầu là điều nên làm đối với anh em tân thủ

Khi anh em nhận thấy sự tương xứng giữa thân mình và phần cổ của một con gà đòn thì hãy nhanh tay chọn mua chúng. Ngoài ra, phần đầu gà có bề ngang rộng thì anh em nên cân nhắc vì đây chính là những chú gà lì đòn nhưng khả năng di chuyển vô cùng chậm chạp. Khi đó, chúng sẽ hứng chịu các đòn đánh của đối phương rất tốt nhưng khả năng tấn công vô cùng tệ.

Trường hợp gà chọi có mắt lồi cùng với đầu hẹp thì anh em hạn chế chọn mua vì bản tính của chúng vô cùng nhút nhát. Khi tham gia vào bất kỳ trận đấu nào cũng sẽ có xu hướng bỏ chạy, khả năng thua cuộc của anh em sẽ rất cao.

Khi thấy gà có đầu theo dạng hình vuông, không bị hẹp cùng với nền nổi mặt tròn thì khả năng chúng ra đòn sẽ rất nhanh, tư duy linh hoạt cùng khả năng né đòn, chịu đòn cực kỳ tốt. Dạng đầu này là một trong những đặc điểm nhận diện linh kê vô cùng chuẩn xác.

Chọn gà chất lượng tại Chợ Tốt gà chọi bằng cách xem mỏ

Chợ Tốt gà chọi
Xem gà chọi chất lượng qua phần mỏ gà là phương pháp cực kỳ chuẩn xác

Phần mỏ cũng là một yếu tố quan trọng mà anh em cần nhắc trước khi đưa ra quyết định chọn mua tại Chợ Tốt gà đá, hãy tham khảo những đặc điểm sau:

  • Gà chọi mỏ ba lá: Đây là loại mỏ được đánh giá cực kỳ cao và chúng sở hữu sức mạnh nổi bật hơn so với những dòng gà còn lại.
  • Gà chọi mỏ sẻ: Đặc trưng của mỏ này chính là kích thước rất ngắn nhưng trong quá trình thi đấu sẽ tạo ra các vết mổ vô cùng mạnh.
  • Gà chọi mỏ vẹo: Gà mỏ vẹo là một trong những dòng mỏ gà chọi được yêu thích nhất bởi khả năng cắn mổ của chúng rất nhanh. Chúng sẽ tấn công đối phương ngay lập tức và không ngại bất kỳ đối thủ nào.
Chợ Tốt gà chọi
Gà chọi mang lại nguồn thu nhập vô cùng ổn định

Chọn gà chất lượng tại Chợ Tốt gà chọi bằng cách xem hình dáng đuôi

Anh em sư kê cũng nên quan tâm hình dáng đuôi của gà chọi để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất tại Chợ Tốt gà đá, có thể kể đến như:

  • Đuôi gà hình nguyệt cung: Đặc điểm nhận diện của chúng chính là nhiều khúc đuôi trắng có dạng lưỡi liềm. Khi sở hữu các đặc điểm này, gà chọi sẽ tung ra các đòn đá hiểm hóc và mang lại nhiều chiến thắng cho anh em.
  • Phần lông đuôi gà dài: Các chú gà chiến sở hữu đặc điểm này sẽ có khả năng đá bồi cực kỳ ấn tượng.

VN138 hy vọng anh em có thể biết cách mua gà chuẩn xác tại Chợ Tốt gà chọi cũng như nắm được các dòng gà chọi phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúc anh em nhanh chóng sở hữu được các dòng gà chọi chất lượng với giá thành phải chăng.

Trả lời

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138