Những giống gà có khả năng chọi gà đỉnh cao hàng đầu thế giới

Đăng ngày 13/01/2023 lúc: 8:53 sáng
chọi gà đỉnh cao

Nếu là một người yêu thích bộ môn đá gà, chắc chắn bạn sẽ luôn tìm kiếm những con có khả năng chọi gà đỉnh cao. Nếu bạn quan tâm đến các giống gà trống đá, bạn nên tham khảo các giống gà chọi xuất sắc dưới đây để làm quen với các đặc điểm của chúng.

Những điều quan trọng khi lựa chọn giống gà chọi gà đỉnh cao.

chọi gà đỉnh cao
Một số lưu ý cần nhớ khi lựa chọn gà đá chọi

Đầu tiên, chúng ta hãy phân tích những điều cần tìm ở một giống gà trống có thể chọi gà đỉnh cao. Hai phẩm chất cần thiết nhất của một con gà chọi giỏi là sức mạnh và sự hung dữ. Sức mạnh rất quan trọng vì chúng cần có khả năng đỡ đòn từ đối thủ và tiếp tục chiến đấu.

Tính hiếu chiến là chìa khóa quan trọng vì gà trống cần tấn công nhanh và không lùi bước trong một cuộc giao tranh. Không chú ý kỹ đến những đặc điểm nổi bật này ở gà chọi có thể phá vỡ thành công của bạn trong việc đào tạo một chiến kê xuất sắc về lâu dài.

Có nhiều giống gà chọi khác nhau, mỗi giống đều có điểm mạnh và điểm yếu. Tiếp đến đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những giống gà chọi được các chuyên gia đá gà đánh giá cao nhất về khả năng đá chọi hiện nay trên thế giới.

Tổng hợp các giống gà chọi đá chọi đỉnh cao không thể bỏ lỡ

Gà chọi Ấn Độ

chọi gà đỉnh cao
Gà Ấn Độ nổi tiếng với sự hung dữ trên đấu trường đá chọi

Một trong những giống gà chọi phổ biến nhất là gà chọi Ấn Độ. Những con gà trống này là gà nhà nhưng có những đặc điểm và đặc điểm về thể chất và hành vi khiến chúng phù hợp với việc chọi gà. Những con gà Ấn Độ này thường sở hữu cơ thể to lớn và vạm vỡ, chân dài và cựa nhọn.

Chúng nổi tiếng là những chiến kê cực kỳ hung dữ và nhanh chóng trong việc tấn công. Một nhược điểm khá phổ biến của gà chọi Ấn Độ là tốc độ của nó. Chúng không phải là loài gà có thể di chuyển nhanh nhẹn trên chiến trường nên có thể mang lại lợi thế cho đối thủ của chúng.

Gà chọi đá chọi đỉnh cao Mã Lại

Gà trống Mã Lại cũng là một giống gà chọi có khả năng đá chọi tốt và cũng rất phổ biến trên thế giới hiện nay. Nguồn gốc của nó là từ 3500 năm trước nhưng hiện nay vẫn được các chuyên gia đánh giá cao.

Gà Mã Lại luôn nổi tiếng là một trong những giống gà chọi cao nhất, mạnh khỏe nhất, thậm chí có nhiều con gà nặng tới 5kg. Giống như gà chọi Ấn Độ, gà chọi Mã Lại cũng nổi tiếng vô cùng hung dữ. Những con gà này ít phổ biến hơn giống gà chọi Ấn Độ do đó có giá thành đắt hơn.

Giống gà này có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia. Ngoài sự hung hăng, chúng cũng rất nhanh nhẹn, khiến nhiều đối thủ rất khó để đánh bại chúng trong một cuộc chiến.

Một nhược điểm của gà chọi Mã Lại là chúng không dẻo dai như một số giống khác. Chúng có thể dễ dàng bị thương và có thể không phục hồi vết thương nhanh như các giống gà chọi khác.

chọi gà đỉnh cao
Mã Lại là giống gà đá chọi được đánh giá rất cao

Gà chọi Thái Lan

Gà chọi Thái Lan là một giống gà chọi phổ biến có nguồn gốc từ Thái Lan với trọng lượng trung bình khoảng 3-4 kg. Những con gà  này được biết đến với các ưu điểm về sức mạnh, tốc độ và sự nhanh nhẹn. Chúng cũng tấn công rất nhanh chóng và có cựa sắc nhọn nên có thể gây sát thương nặng cho đối thủ.

Cũng như gà Mã Lai, gà chọi Thái Lan là một giống gà không có khả năng phục hồi tốt sau chấn thương. Mặc dù nó là bậc thầy trên võ đài, nhưng thời gian tấn công và sự hung hãn của nó sẽ giảm đi nếu nó bị thương trong trận chiến.

Gà Asil

Asil là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Pakistan và Ấn Độ. Những con gà  này được có nét đặc trưng về ngoại hình là cổ và chân dài khá dài. Asils là một trong số các giống gà trống hung dữ nhất hiện nay. Đó là lý do tại sao những sư kê thường chọn chúng trong các cuộc chọi gà.

Asils có vai rộng, mỏ nhỏ và có thể nặng tới 6kg. Nhưng việc tấn công của nó trong các trận đấu thường chậm chạp nên dễ thất bại khi gặp đối thủ nhanh nhẹn. Nhiều nhà lai đã kết hợp Asil với các giống gà khác để chúng có sức chịu đựng cao hơn và tốc độ nhanh hơn.

Gà Shamo

Shamo là giống gà đá chọi có nguồn gốc từ Nhật Bản
Shamo là giống gà đá chọi có nguồn gốc từ Nhật Bản

Shamo là một giống gà chọi của Nhật Bản được phát triển vào thế kỷ 18. Chúng có thân hình dài, chân dài và đầu nhỏ. Bộ lông của Shamo chủ yếu là màu đen ( màu ô) với ánh xanh lục.

Shamo là một giống gà đá chọi gà đỉnh cao và cực kỳ hung dữ. Giống gà này được tạo ra đặc biệt để chiến đấu bởi những phẩm chất hàng đầu là hung dữ và dũng cảm.

Giống gà The Old English Game.

The Old English Game là một giống gà của Anh được phát triển vào thế kỷ 19. Nó là một giống gà có trọng lượng cơ thể khá nhẹ với đa dạng các màu lông khác nhau, điển hình như với lông màu đen, trắng hay đỏ.

Gà chọi Old English Game được biết đến là giống gà rất hung dữ và là một giống phổ biến được sử dụng trong chọi gà. Loại gà có khả năng chọi gà đỉnh cao được vào nhóm những giống gà chọi lâu đời nhất có từ thế kỷ thứ nhất.

Gà Peru

Gà trống Peru là một giống gà chọi được ra đời và phát triển mạnh mẽ ở Peru. Nó là một loài gà  lớn với những con gà trống có thể nặng tới 9kg. Gà Peru có một cơ thể dài, rộng và cái đuôi lớn, tròn.

Gà chọi Peru được biết đến với sự dũng cảm và hiếu chiến trên võ đài và được coi là một trong những giống gà chọi tốt nhất trên thế giới. Chúng cũng là một trong những giống gà chọi có giá trị đắt nhất.

chọi gà đỉnh cao
Gà Peru có giá thành đắt vì đặc điểm nổi bật của chúng

Giống gà chọi gà đỉnh cao Kelso

Gà chọi Kelso được lai tạo ở Hoa Kỳ. Nó là một loài gà  lớn, có thân hình dài và đuôi có kích thước từ trung bình đến lớn, thẳng và cuộn tròn.  Giống gà này rất năng nổ và mạnh mẽ trên võ đài. Kelso cũng nổi tiếng về vẻ đẹp ngoại hình của nó.

Ngoài vẻ đẹp của nó, Kelso còn là một chiến binh kiên cường,  luôn quyết tâm chiến đấu. Kelso là một đối thủ đáng gờm và được coi là một trong những giống gà chọi tốt nhất trên thế giới.

Gà chọi Sweater

Giống gà chọi Sweater được phát triển ở Hoa Kỳ và là một giống gà có kích thước cơ thể trung bình. Với giống gà này, gà trống nặng tới 4kg và gà mái nặng tới 3kg. Sweater có thân dài và đuôi cong vừa phải. Giống gà này được biết đến với sự nhanh nhẹn và tốc độ thần tốc trên võ đài đấu chọi.

Chúng có thái độ độc đoán và không sợ hãi trước những đối thủ lớn hơn, điều này khiến nó trở nên nguy hiểm hơn nhiều so với những gì chúng ta thấy.

 Gà chọi Mỹ

Gà chọi Mỹ là một giống gà chọi được phát triển ở Hoa Kỳ. Gà chọi Mỹ có thân hình dài với đuôi cỡ trung bình dạng  xoắn và cuộn tròn. Giống gà này được biết đến với thân hình rộng và bộ ngực lớn.

Gà chọi Mỹ có bản tính hiếu chiến cao. Những con đực phải sống ở những khu vực riêng biệt vì chúng sẽ chiến đấu đến chết. Sự hiếu chiến này là điều khiến gà chọi Mỹ trở thành một đối thủ đáng gờm trên đấu trường thi đấu.

Kết luận

Vậy là bạn đã có thể biết rõ về danh sách các giống gà đá chọi đỉnh cao nhất trên thế giới rồi chứ. Tuy nhiên, khi lựa chọn gà đá chọi cho mình, bạn không chỉ cần dựa vào giống nòi của nó mà cần xem xét đến nhiều yếu tố khác như: sức khỏe, cân nặng, độ tuổi…. VN138 chúc các bạn tìm được chiến kê ưng ý nhất cho mình.

Trả lời

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138