Hướng dẫn cách coi màu mạng gà đá đơn giản nhất

Đăng ngày 27/12/2022 lúc: 6:15 chiều
Coi màu mạng gà đá

Coi màu mạng gà đá là điều cần thiết vì chúng có thể mang đến tỷ lệ thắng cao cho những anh em áp dụng. Coi màu mạng gà đá có khá nhiều phương pháp khác nhau tính đến thời điểm hiện tại. Trong bài viết sau, VN138 sẽ cung cấp những thông tin xoay quanh vấn đề này để anh em tham khảo.

Thông tin sơ lược về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá thực chất là việc căn cứ vào yếu tố màu sắc của gà để tìm ra sự tương sinh, tương khắc trong hệ ngũ hành. Tùy theo từng màu sắc riêng biệt sẽ xác định được ngũ hành của chúng, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Coi màu mạng gà đá
Cách coi màu mạng gà đá là điều anh em cược thủ nên làm

Khi nắm được các màu mạng của gà đá thì anh em sẽ lựa chọn được đối thủ phù hợp cũng như biết được ngày đá tương ứng. Xét về nguồn gốc của Kê kinh, chúng ta sẽ không có được bất kỳ thông tin nào ngoài một vài chữ trong “sách gà Phạm Công”.

Sau đây sẽ là một số thông tin về màu mạng gà đá dựa theo phong thủy và Kinh kê, anh em có thể tham khảo:

 • Nhóm lông gà có màu vàng và trắng sẽ thuộc mạng Kim
 • Nhóm lông gà có màu xám sẽ  thuộc mệnh Mộc.
 • Nhóm lông gà có màu đen, ô, xanh sẽ thuộc mệnh Thủy.
 • Nhóm lông gà có màu đỏ sẽ thuộc mệnh Hỏa.
 • Nhóm lông gà có màu nâu và cam đất thuộc mệnh Thổ.

Hướng dẫn cách coi màu mạng gà đá đơn giản nhất

Tùy theo nhu cầu và sở thích thì anh em có thể lựa chọn những phương pháp khác nhau trong quá trình coi màu mạng gà đá, cụ thể như sau:

Coi màu mạng gà đá
Màu sắc của gà có yếu tố quyết định đến kết quả trận đấu

Coi màu mạng gà đá dựa theo ngày

Mỗi giờ trong một ngày đều có từng phong thủy nhất định. Khi biết được giờ tốt và hợp mệnh thì chiến kê của bạn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thi đấu. Điều đầu tiên anh em phải nắm được chính xác gà của mình đang thuộc về mạng nào. Sau đó, hãy áp dụng những chỉ dẫn sau:

 • Việc tính ngày sẽ phụ thuộc vào lịch âm nên các can chi sẽ gắn với từng con giáp nhất định. Theo quy tắc từ trước đến nay thì thứ tự bao gồm giáp, ất, sau đó đến bính, đinh, mậu, kỷ và canh, tân, nhâm tương ứng với vị trí của 12 con giáp.
 • Anh em sẽ biết cách chọn ngày gà đá chuẩn xác hơn thông qua ví dụ sau đây. Nếu gà của bạn thuộc mệnh Kim thì có thể thi đấu vào những ngày nhâm dần hoặc quý mão… Thêm vào đó, gà mệnh Kim còn phù hợp với các ngày mệnh Thổ như ngày đinh tỵ hoặc bính thìn…

Coi màu mạng gà đá dựa theo giờ

Ngoài việc lựa chọn ngày thích hợp thì anh em cũng nên xem thêm giờ, đây cũng là yếu tố khá quan trọng. Trong một ngày sẽ có 24 tiếng, nếu chia theo 12 con giáp thì mỗi con sẽ tương ứng với 2 tiếng đồng hồ. Anh em lấy từ giờ Tý xuất phát vào 23 giờ đến 1 giờ. Tiếp đến, giờ Sửu sẽ diễn ra từ 1 cho đến 3 giờ.

Coi màu mạng gà đá
Coi màu mạng gà đá theo giờ cũng là một phương pháp hiệu quả

Với cách tính như vậy, bạn cứ tính cho đến giờ Hợi với khung giờ từ 21 đến 23 giờ là hoàn toàn chính xác. 12 giờ sẽ được chia thành 5 mệnh, cụ thể như sau:

 • Mệnh Thủy tương ứng với giờ Tý và giờ Hợi.
 • Mệnh Hỏa tương ứng với giờ Tý , giờ Ngọ.
 • Mệnh Thổ tương ứng với giờ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất.
 • Mệnh Kim tương ứng với giờ Thân, Dậu.
 • Mệnh Mộc tương ứng với giờ Dần và Mẹo.

Một ví dụ cho anh em dễ hiểu, khi gà của bạn có màu đen sẽ thuộc vào mệnh Thủy. Chính vì vậy, khung giờ Tý hoàn toàn phù hợp cho gà đá của bạn. Tuy nhiên, khung giờ này khá trễ nên anh em có thể chọn các khung giờ tương hỗ để đạt được kết quả cao nhất trong những trận đấu lớn.

Coi màu mạng gà đá dựa theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành được truyền từ thời xưa cho đến ngày nay và hầu hết các khía cạnh trong cuộc sống đều áp dụng quy luật này. Mục đích của việc xem này nhằm hạn chế những chuyện xui rủi cũng như mang lại nhiều may mắn cho anh em.

Coi màu mạng gà đá
Coi màu mạng gà đá dựa theo ngũ hành là cách làm phổ biến mang lại hiệu quả cao

Cách áp dụng quy luật này khá đơn giản, cụ thể như:

 • Trong ngũ hành thì các mệnh tương sinh sẽ có vai trò thúc đẩy cho nhau phát triển, ví dụ điển hình như kim sinh thủy hoặc thủy sinh mộc… Cứ như vậy thì anh em có thể đọc theo thứ tự và tìm thấy sự tương sinh của mệnh mà mình cần tìm hiểu.
 • Đối với các hành sẽ có sự khắc chéo lên nhau, bao gồm thủy khắc hỏa và mộc khắc thổ.
 • Khi sở hữu các mệnh cùng nhau thì gà sẽ không bị cản trở bởi nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như giữa mệnh Mộc với mệnh Mộc, mệnh Thủy với mệnh Thủy.

Qua những chia sẻ trên, anh em có thể nắm được cách coi màu mạng gà đá chuẩn xác nhất. Hãy xem đây là một yếu tố phụ góp phần vào chiến thắng của bạn, đừng nên tin tưởng quá mức để  hạn chế những đáng tiếc có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138