Các tiêu chí cơ bản lựa chọn chiến kê đá gà tre miền Tây chuẩn xác nhất

Đăng ngày 18/12/2022 lúc: 3:13 chiều
Đá gà tre miền Tây

Gà tre là giống gà yêu thích của rất nhiều sư kê bởi chúng cực kỳ thú vị. Nhưng không phải ai cũng có khả năng lựa chọn được gà tre ưng ý để đá giải hay biết cách huấn luyện các chiến kê gà tre. Hãy cùng VN138 đi đến bài viết tìm hiểu các tiêu chí cơ bản để lựa chọn chiến kê đá gà tre miền Tây và bài học kinh nghiệm khi nuôi gà tre.

Năm tiêu chí cơ bản khi lựa chọn chiến kê ưng ý đá gà tre miền Tây

Muốn sở hữu những chiến kê gà tre ưng ý để tham gia giải đấu không phải là một điều dễ dàng. Bởi vì gà tre phải sở hữu những tổ chất nhất định cũng như có thể trạng tốt thì mới có thể mài giũa thành chiến kê tiềm năng. Nếu như người chơi chỉ biết mua mà không biết cách lựa chọn thì sẽ rất khó cho quá trình huấn luyện chiến kê về sau.

Đá gà tre miền Tây
Đá gà tre miền Tây sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật nhằm thu hút anh em cược thủ

Trong thực tiễn thì các sư kê dày dặn kinh nghiệm đã đúc kết được những tiêu chí cơ bản để người chơi lựa chọn được gà tre đá giải ưng ý. Đó là năm tiêu chí cơ bản sau đây:

  • Phần cổ gà tre phải béo nhưng cần có độ dài, thẳng
  • Phần lưng rộng, phần cánh dài để có điều kiện thuận lợi để bay, nhảy khi chiến đấu
  • Phần mỏ gà tre có độ mập, rộng nhưng khi khép lại phải khít. Phần mắt có dáng chữ điền còn mồng gà có màu đỏ dâu.
  • Phần đùi gà tre chắc thịt, lớn và dài hơn so với phần cán.
  • Ngoài ra phần chân có cần có lớp vảy khô, mỏng dính, khi búng không thấy dư thịt hoặc bị ngón thắt.

Ngoài những tiêu chí cơ bản để lựa chọn gà tre đá giải như trên thì người chơi còn có thể căn cứ dựa trên những tiêu chí khác. Đó có thể là những dị tướng thể hiện chiến kê tiềm năng như dị tướng về vảy, dị tướng về màu sắc lông hay dị tướng về tiếng gáy.

Đặc biệt nếu có những đặc điểm tương đồng với giống gà chọi Ô thì chắc chắn nên mua ngay. Bởi vì đây chính là giống gà được mệnh danh là thần kê có kỹ năng chiến đấu rất đẳng cấp. Câu thơ thể hiện những đặc điểm của giống gà này mà người chơi nên lưu ý chính là “Gà ô chân trắng mỏ ngà, đá đâu thắng đấy gọi là thần kê”.

Đá gà tre miền Tây
Nắm được tiêu chí lựa chọn gà tre miền Tây là điều cần thiết

Phương pháp lựa chọn gà tre đá giải căn cứ vào tiếng gáy cũng khá chính xác. Bởi vì sẽ có những thần kê sở hữu những tiếng gáy khá kỳ dị mà người chơi sẽ rất ấn tượng. Như tiếng gáy giật 7 tiếng rồi các tiếng còn lại nhỏ dần chẳng hạn. Còn nếu gà chỉ có thể gáy được 3 tiếng thì chắc chắn là gà có thể lực yếu nên tránh, không nên mua.

Một số lưu ý khác khi lựa chọn chiến kê đá gà tre miền Tây

Bên cạnh những tiêu chí rất cơ bản khi lựa chọn gà tre đá giải thì cũng có những lưu ý quan trọng mà người chơi nên ghi nhớ. Đó là việc kiểm tra sức khoẻ và kỹ năng chiến đấu của chiến kê muốn mua.

Bởi vì thế hệ bố mẹ sẽ di truyền những đặc điểm ngoại hình, đặc điểm về thể trạng cho thế hệ con bởi vì vậy người chơi cần kiểm tra về nguồn gốc của gà. Ngoài ra còn cần kiểm tra thể lực gà về bản tính có đủ độ kiên trì, kỹ năng nạp chân sâu hoặc nạp hố biết thả bom hay không.

Đá gà tre miền Tây
Đá gà tre miền Tây sở hữu tỷ lệ cược vô cùng hấp dẫn

Tiếp theo nên kiểm tra sức khoẻ, sức đề kháng của gà tre có tốt hay không. Hoặc có thể lựa chọn mua thế hệ đàn con của những đại kê đã có chiến công trên nhiều sàn đấu vì chúng sẽ có tiềm năng thi đấu tốt hơn so với những con khác.

Hướng dẫn cách nuôi chiến kê đá gà tre miền Tây

Nuôi được gà tre đá giải thoả mãn đủ các yếu tố như thể lực, kỹ năng tốt là điều mà các sư kê luôn băn khoăn. Theo các sư kê nhiều năm kinh nghiệm thì việc nuôi các chiến kê gà tre không có quá nhiều khác biệt với chiến kê gà đòn truyền thống.

Chế độ dinh dưỡng vẫn cần được tập trung hàng đầu.  Các loại thức ăn thông thường dành cho gà như thóc, lúa, mồi và phụ gia là những chất mà sư kê cần bổ sung cho gà. Bên cạnh đó thì không thể quên những bài tập vần đòn và vần tương đối để tăng khả năng chiến đấu của gà tre đá giải.

Nhưng khi nuôi gà tre đá giải, sư kê không cần phải có những bước chăm sóc cắt tỉa lông hay om bóp như gà thông thường. Và lượng thức ăn dành cho gà tre chắc chắn cũng ít hơn hẳn so với gà nòi do ngoại hình của gà tre nhỏ hơn kha khá. Không nên cho gà tre ăn quá nhiều bởi có khả năng sẽ làm chúng gặp các vấn đề về tiêu hoá.

Ngoài ra, vấn đề chuồng trại dành cho gà tre miền Tây cũng là một yếu tố thúc đẩy quá trình phát triển của chúng. Anh em có thể xây dựng chuồng cho gà theo nhiều nguyên liệu và cách thức khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo về độ thoáng mát và các dụng cụ cần thiết trong quá trình nuôi gà tre miền Tây. Anh em nên vệ sinh chuồng cẩn thận và đều đặn.

Đá gà tre miền Tây
Chế độ dinh dưỡng cho gà tre miền Tây là điều anh em nên chú trọng

Cần chú ý chế độ dinh dưỡng sau đó là chế độ tập dợt của các chiến kê gà tre. Chế độ nghỉ ngơi cũng không thể qua loa mà nên quan sát chiến kê để sắp xếp thời gian luyện tập hợp lý. Việc phòng và chữa bệnh cũng đặc biệt phải lưu ý để tránh gà mắc những bệnh truyền nhiễm gây tổn hại đến thể trạng.

Có thể thấy việc nuôi gà tre đá giải không quá khó khăn chỉ cần sư kê biết cách nuôi và ghi nhớ những kiến thức quan trọng là được. Hy vọng bài viết ngày hôm nay của VN138 về đá gà tre miền Tây đã có thể giúp cho nhiều sư kê có thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực nuôi gà tre. Chúc cho các chiến kê gà tre sẽ có thật nhiều chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138