Tiết lộ những thông tin cơ bản về màu mạng và cách xem ngày đá của gà chuối vàng

Đăng ngày 07/12/2022 lúc: 6:43 chiều
gà chuối vàng

Hiện nay các giống gà chuối vàng được sở hữu với bộ lông rất nhiều màu sắc khác nhau. Chúng được nhiều các sư kê hay dân chơi gà biết đến. Bởi chúng có vẻ đẹp bắt mắt rất phù hợp cho những dân chơi cảnh. Tuy nhiên để biết chúng đá tốt hay không, dưới đây là bài viết của VN138.

Đôi nét về gà chuối

gà chuối vàng
Hình ảnh gà chuối

Gà chuối là gà có lông toàn thân hoặc lông mã được nổi bật hay lông có pha nhiều màu trắng nhạt hay xanh giống như nõn chuối. Ưu điểm của giống gà này chỉ đạt dáng vẻ bên ngoài lanh lẹ và bắt mắt ở màu lông dày óng mượt đẹp. Tuy nhiên để gà đi đá thì lại không được các sư kê ưa chuộng nhiều.

Đặc biệt gà cựa lại được chơi với màu gà chuối vàng. Nếu gà có sắc lông ô tuyền hay mã cổ lông chuối thì rất tốt.

Để biết được gà chuối mạng gì chúng ta cần biết được gà chuối vàng là loại như thế nào. Lông của chúng giống như với cái tên của nó sẽ có màu vàng. Tuy nhiên thì chưa có một quyết định nào để thấy được chúng đá có tốt hay không.

Cách xác định mạng của gà chuối vàng

gà chuối vàng
Gà chuối vàng

Gà chuối vàng mạng gì thì dựa theo từ những cuốn kinh kê, từ tài liệu của những chuyên gia đã nghiên cứu từ lâu đời nay. Việc biết chắc được gà mạng thuộc màu gì dựa vào sự quan sát đúng màu lông của chúng. Các mạng ở gà đá được quy ước cũng giống như ở người như: Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc, Kim.

Bên cạnh đó là chúng ta cần xem màu chính, màu mà được có nhiều nhất trên con gà. Còn các màu ít khác chỉ là họa tiết, hoa văn, hoặc đốm lông trên cơ thể gà chỉ là phụ, và điều này không cần xét đến để xem màu mạng gà. Mạng của các loại gà thường gặp với các màu sắc lông đa dạng, phải dựa trên kinh nghiệm đã có mới chính xác được.

Được biết đến gà nhạn và gà chuối thuộc mệnh Kim, gà xám thuộc mệnh Mộc, gà điều hoặc gà tía là mệnh Hỏa, gà ó vàng thuộc mệnh Thổ và gà ô thuộc mệnh Thủy. Như vậy, từ các bước xem trên thì chúng ta có thể biết cách xác định giống gà chuối vàng thuộc mệnh gì.

Do đó dựa vào màu sắc của lông và giống gà thì gà chuối vàng thuộc vào mệnh Kim.

Cách chọn ngày đá hợp với mạng của gà chuối vàng

Để chọn được đúng với ngày đá hợp với mạng của gà chuối vàng thì việc nghiên cứu về phong thủy hay mạng gà mà biết được các ngũ hành như: tương hòa, tương sinh, tương thừa, tương khắc và tương vũ.

Chọn ngày đá gà chuối vàng theo sự tương sinh và tương khắc

gà chuối vàng
Gà chuối vàng màu mạng và ngày nào đá tốt nhất?

Bạn cần phải biết được chắc chắn gà chuối vàng thuộc mạng gì, sau đó cần đến nắm chắc được đến mối tương đồng của sự tương sinh, tương khắc hay tương hòa để chọn được ngày đá tốt nhất. Giúp mang về được nhiều lợi ích cho các sư kê.

Tương sinh

Tương sinh ở đây là các mối quan hệ được đồng nhất với nhau trong 5 mệnh. Để chúng tương tác với nhau theo khối vòng tròn. Chúng được lần lượt các mệnh tương sinh giúp đỡ và hỗ trợ nhau.

Tương khắc

Tương khắc là mối quan hệ khắc khẩu, không hợp nhau. Là sự lùi bước và khắc khẩu ngược lại với sự tương sinh.

Tương hòa

Tương hòa là mối quan hệ giữa các ngũ hành rất bình ổn. Giống như trong các trận đấu có tỷ số hòa thì ở các mệnh này cũng vậy (ví dụ: Thủy với Thủy, Mộc với Mộc,… cứ lần lượt các mệnh như vậy).

Như vậy nhìn chung các quy tắc mạng như trên, sau khi đã chắc chắn được gà chuối vàng mạng gì thì người chơi rất dễ dàng lựa chọn được thời gian phù hợp cho gà để đi đá. Qua đó biết được giờ mang mệnh Thủy, Thổ, Kim là giờ mà gà đá tốt nhất. Bởi áp dụng được cách đã phân tích như trên.

Chọn đá gà vào buổi chiều

Bên cạnh đó các cụ đã có câu ‘sáng điều chiều chuối’. Câu nói điểm chỉ sự hàm ý về việc chọn thời gian cho gà chuối vàng đá. Việc đó cho chúng ta thấy được sự tìm hiểu và từ thực tiễn của đời thường để ra đời câu nói này. Bởi thời gian vào buổi chiều là lúc gà chuối vàng mạnh nhất.

Tuy nhiên thì những chiến thắng của giống gà này cũng chưa được nổi bật nhiều. Cũng có trường hợp gặp được sự may mắn nên đã giành được chiến thắng vào đúng thời điểm thích hợp nhất.

Lưu ý: người chơi nên tránh các ngày xấu như Mộc và Hỏa, bởi chúng không hợp với mệnh của giống gà này. Dẫn đến tỷ lệ thua cao hơn.

Đặc biệt những điều này chỉ giúp mang đến sự may mắn là nhiều. Khi gà ra trận cần yêu cầu lớn nhất là phải có kỹ năng và sức khỏe. Còn cách xem này chỉ là yếu tố phụ mà thôi.

VN138 mong rằng các bạn sẽ có cách xem màu và xem ngày gà chuối vàng theo những kiến thức trên. Giúp tăng độ may mắn hơn trong trận đấu. Mang đến niềm tin cho người chơi gà đá, giúp trận đấu thêm phần hồi hộp và hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138