Gà mái Asil Mỹ và các dòng mái tổ để tạo được chiến kê

Đăng ngày 04/11/2022 lúc: 5:18 chiều
gà mái asil mỹ

Gà mái asil mỹ là giống gà được biết đến trên toàn thế giới. Dòng gà mái tổ để tạo được chiến kê “chó giống cha, gà giống mẹ”. Có nghĩa để tạo được nên chiến kê thì giống gà mái vô cùng quan trọng, chúng góp một phần lớn trong quá trình nhân giống.

Ở Việt Nam giống gà mái này được các dân sành gà điên đảo săn lùng, để mang cho mình giống gà khỏe mạnh, chiến đấu tốt. VN138 cùng các bạn tìm hiểu những thông tin bí ẩn này.

Gà mái asil mỹ có nguồn gốc từ đâu?

gà mái asil mỹ
Hình ảnh gà mái asil mỹ

Gà mái Asil mỹ được hiểu là xuất xứ đến từ Mỹ. Tuy nhiên giống gà mỹ này lại có rất nhiều dòng khác nhau. Mà các nhà nghiên cứu cũng không phân biệt được chúng thuộc dòng nào.

Chúng được ưa chuộng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, bởi có một phẩm chất tốt, trí óc thông minh, sức khỏe luôn mạnh mẽ. Được vào top 1 về giống gà mái để làm nhân giống. Vì chúng có điều đó mà được các dân sành chơi gà luôn luôn săn lùng, bất chấp cơ hội hay số tiền lớn để sở hữu được giống gà mái asil mỹ.

Đặc điểm ngoại hình gà mái asil mỹ

Cách nhận biết gà mái asil mỹ qua các đặc điểm cơ bản sau: nhìn vẻ bề ngoài vạm vỡ khỏe mạnh, mỏ cong nhọn, vai và hông rộng, lông dày và ngắn. Mỏ màu vàng hoặc trắng. Ức gà thịt nở dày, đùi to, gà mái thường có cân nặng từ 1,3-2,3kg. Lông cứng, cơ thể mình rộng tạo nên được sức mạnh.

Không giống như những giống gà mái khác. Giống gà này đẻ trứng theo mùa, mỗi mùa đẻ trứng chúng đẻ với số lượng nhất định. Sau khi nở ra gà con được 2-3 tuần tuổi giống gà này bắt đầu xuất hiện đánh nhau.

Các dòng mái tổ để tạo được chiến kê

gà mái asil mỹ
Hình ảnh gà tre asil mỹ

Giống gà này có rất nhiều dòng khác nhau, nhưng chúng chỉ được ưa chuộng bởi một số dòng vượt trội hơn tất cả. Cùng tìm hiểu xem những dòng ưa chuộng nhiều nhất này, để chúng ta tìm được gà mẹ giống phù hợp.

Gà mái asil mỹ

Giống gà siêu hot là đây chúng có sức bền tốt, sức chịu đòn đẳng cấp. Được nhân giống từ Ấn Độ với nhiều dòng khác nhau. Nhưng đặc biệt với dòng gà mái asil mỹ này được tạo ra những chú gà con xuất sắc, bởi những bàn tay vàng nhân giống.

Gà tre mái siêu mỹ

Đối với hình dáng thì chúng cũng nhỏ bé giống dòng gà tre ta. Chúng được lai tạo gà tre với gà mỹ, gà rừng tạo nên được những chiến kê siêu tài. Tính lì lợm của gà mỹ và độ nhanh nhẹn của gà tre tạo nên được giống gà tre mái siêu mỹ tuyệt vời. Giống gà này được nổi tiếng trên các thương trường Thomo, Philippin, SV388,…

Gà mái siêu mỹ F1

Chúng được lai tạo từ giống gà siêu rặc với giống gà khác để tạo nên F1 siêu đỉnh. Tuy nhiên tạo ra được những chú gà con cần được chọn lọc rất nhiều lần để tìm được F1 thích hợp để nhân giống. Chúng được hưởng hết những tính tốt từ bố và mẹ.

Gà mái mỹ Kelso

Giống gà được lọt vào top thế giới, chúng được tạo ra trong những thế kỷ trước đây. Nếu chọn được giống gà chuẩn thuần chủng của dòng này thì các bạn sở hữu được giống gà quá tuyệt vời. Tuy nhiên giá trị của chúng không phải ai cũng mua được.

Tất cả các dòng gà trên đều được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Là trong những dòng gà khó tìm hơn các dòng khác để nhân giống.

Ưu điểm gà mái asil mỹ

gà mái asil mỹ
Giống gà mái asil mỹ có ngoại hình rất đẹp

Chắc chắn khi nhắc đến cái tên này sẽ cảm thấy lạ lẫm và tò mò của các bạn mới bắt đầu vào nghề. Chúng có những ưu điểm gì mà được các dân chơi tìm kiếm vậy? Cùng tham khảo các ưu điểm từ chúng.

Trí thông minh

Rất khó để có thể tìm được giống gà nào có trí thông minh khi đấu trường như gà mái asil mỹ. Được có tiếng là gà siêu tinh anh, trong lối đánh chúng biết xoay hướng để chống lại đối thủ. Luôn tìm chỗ đánh hiểm hóc nhất như vào đầu, nhằm vào đúng đầu để đánh đối thủ nhanh gục.

Sức khỏe tốt và tốc độ nhanh

Chúng có sức bền rất tốt, tốc độ nhanh đến chóng mặt. Mỗi cú tấn công được liên tiếp tung chiêu. Chính vì vậy mà khiến cho đối thủ khó có thể đỡ được. Luôn giành được chiến thắng trong các trận đấu lớn.

Khó tác động đến phổi

Ngoài việc có lớp ngực bảo vệ thì phổi của chúng được nằm sâu bên trong xoang ngực. Vì vậy chúng không thể bị đâm vào phổi để gục được. Ngoài ra chúng còn có khả năng tự vệ và tránh đòn rất cao.

Đó là tất cả các yếu tố cơ bản để chọn gà mái mẹ nhân giống. Giống gà này còn rất nhiều yếu tố khác để tạo ra được linh kê hay thần kê.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gà mái asil mỹ và các dòng mái tổ để tạo được chiến kê. VN138 mong rằng từ bài viết trên, giúp các bạn tìm được cho mình giống gà mái tốt nhất. Như gà mái asil mỹ để nhân giống, chọn lọc được nhiều chiến kê, linh kê hay thần kê. Chúc các bạn luôn thành công, để phát triển sự nghiệp của mình thật vững vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138