Cách xem mắt gà chọi đá hay – gà mắt rắn hổ

Đăng ngày 01/12/2022 lúc: 4:51 chiều
gà mắt rắn hổ

Gà chọi đá hay được chọn lọc qua rất nhiều yếu tố khác nhau. Hình thức này được xem qua mắt và đặc biệt là gà mắt rắn hổ, khiến bao nhiêu sư kê săn lùng. Những chú gà sở hữu cặp mắt này đá rất hay và cũng rất hiếm gặp. Dưới đây VN138 sẽ chia sẻ về những cách xem mắt gà chọi đá hay, đi tìm bí ẩn trong đôi mắt này.

Tìm hiểu về gà mắt rắn hổ

gà mắt rắn hổ
Cách xem gà chọi đá hay qua mắt gà

Gà mắt rắn hổ là gà có màu vàng đất ở mắt, trong tròng mắt quan sát kỹ có đốm đen. Nếu chiến kê nào có mắt ếch thì sẽ có mí ngang. Những chú gà có mắt này đá rất hiểm, lì đòn, khá ham đá.

Nếu là sư kê giàu kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ nhìn được chiến kê qua mắt. Nhìn vào đó các anh em biết được tính khí, và những đòn hiểm, cú đá nạp qua đặc điểm cơ bản sau:

  • Gà có tính hiếu chiến, hoạt bát, vội vã là gà có độ mắt sâu vừa phải, để toát lên được những điều tốt. Tuy nhiên chọn mắt sâu quá lại thành không tốt vì chúng không tinh anh, không máu chiến.
  • Không nên chọn gà mắt lồi hay mắt ngang nhưng không sâu. Thường những chiến kê có mắt này rất kém, nhút nhát và không lì đòn.

Mắt gà có mí trên nhỏ, kèm theo là xung quanh mí hiện ra viền đen, con ngươi bé, màu sắc mắt đa dạng. Thì chắc chắn đó là con gà tốt.

Sự vượt trội của gà mắt rắn hổ

gà mắt rắn hổ
Gà mắt rắn hổ

Gà mắt rắn hổ hay còn gọi là gà đá mắt trắng. Trong các hình thức tuyển chọn chiến kê thì mắt cũng được khá nhiều anh em quan tâm đến. Không chỉ xem qua vảy, hình dáng, sức khỏe hay cựa, thì mắt cũng là yếu tố quan trọng được thể hiện qua ánh mắt của gà chọi.

Hiện nay ngành gà chọi càng được phát triển được mọi người biết đến và thông qua các hình thức khác nhau. Thì việc xem mắt thông qua tướng gà cũng vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Vai trò của gà mắt rắn hổ

Có thể đôi mắt sẽ là cái nhìn tổng quát để quyết định tinh thần và sắc thái phù hợp. Những con gà máu chiến, lì đòn, hung dữ được các chiến kê biết cách xem mắt để tuyển chọn. Để lấn át tinh thần đối thủ và chiến kê có thêm tinh thần được nhìn qua ánh mắt. Tuy nhiên đây chỉ là một phần trong cách chọn gà chọi đá hay.

Có thể chúng không quyết định được 100% trận thắng, nhưng đã nói lên được phần nào để đi đến một chiến thắng tốt đẹp.

Mắt gà chiến sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp

gà mắt rắn hổ
Một số màu mắt quý và hiếm gặp

Mắt gà tinh anh, đẹp, sắc thì đó là một điều tuyệt vời với những chiến kê. Những chú gà sở hữu được đôi mắt ấy đều tôn lên được khí chất, bản lĩnh hay thần thái ngay cả khi chưa vào trận đấu. Từ đó có thể gây nên được tâm lý sức ép của đối phương.

Tính uy hiếp, dữ dằn trong chiến đấu khi chú gà mắt rắn hổ càng tinh anh, nhanh nhẹn, sắc và sáng. Nếu có sự kết hợp cùng với sức khỏe, hình dáng, vảy hay cựa thì chiến kê thật hoàn hảo. Cho dù gà tài nhưng không lanh lợi thì dễ bị đàn áp bởi đối phương khác.

Vì vậy mà các sư kê cần nắm bắt được cách xem mắt gà chọi để sở hữu được chiến kê hoàn hảo nhất.

Tình hình sức khỏe xem qua mắt gà chọi

Các anh em có thể nhìn qua mắt để biết gà khỏe hay gà bệnh. Các bệnh thường gặp ở mắt gà như: sưng mắt, tình trạng giun sán, chảy nước mắt, mắt lờ đờ,… Như vậy bạn cần can thiệp xem rõ bệnh và các biện pháp điều trị kịp thời.

Gà có sức khỏe tốt mắt lúc nào cũng sáng, nhanh nhẹn, tinh anh, và nhìn thấy được sự lanh lợi trong đó mà anh em cần chọn.

Khả năng và tốc độ chiến đấu của gà qua mắt gà chọi

gà mắt rắn hổ
Mỗi trận đấu có gà mắt rắn hổ diễn ra được đông đảo anh em đến xem và chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở mắt

Nhờ xem gà mắt hổ rắn mà các anh em sẽ nhận ra được đâu là gà khỏe mạnh, đá hay, và hung hăng. Cái mắt luôn đánh giá xung quanh, đề phòng, tinh anh, cảnh giác khá cao của những gà chiến có mắt nhìn khắp nơi. Như vậy gà sẽ có bản năng né đòn và thủ siêu đỉnh. Bất chấp nhanh cơ hội để giành lấy chiến thắng trong trận đấu.

Vì vậy nhờ vào việc xem và vai trò của mắt anh em có thể chọn ra được giống gà cực tốt.

Cách xem mắt gà chọi đá hay qua màu mắt

Sau khi nắm chắc được các hình thức xem mắt như hình dáng, thì màu mắt cũng được chú ý đến. Mỗi một màu mắt lại mang đến một phong độ, tính các khác nhau. Vì vậy dưới dây là những màu mắt gà tốt và xấu, để các chiến kê chọn lọc.

Màu mắt gà chọi tốt (đá hay)

Các màu mắt gà chọi tốt đá hay được các sư kê luôn luôn muốn tìm sở hữu chúng. Thường các sư kê quan tâm đến màu mắt thì chắc hẳn đã ở trong giới chơi gà lâu năm. Các màu mắt tốt như: màu trắng dã, trắng ngà, đen bạc, xanh, bạc, mắt tiến thưởng thau, mắt hạt cau, mắt quà đất đốm đen.

Các chiến kê sở hữu các mắt như trên đều tốt và nói chung là những chú gà tinh anh, linh động, máu chiến, ra đòn nhanh và mạnh,…

Màu mắt gà chọi xấu (không nên chơi)

Các anh em cần né tránh những con gà mắt xấu để không bị thua lỗ trong mỗi trận đấu khi cá cược. Nếu sư kê nào có gà mắt xấu này nên thịt ngay cho được việc. Các màu mắt không nên chọn như: mắt đen thui, vàng, đỏ, xám, mắt nhợt nhạt hay mắt gà thay đổi theo ánh sáng của đèn điện.

Những chú gà có màu mắt này thường nhát, kém đòn, sức yếu,… Vì vậy không có khả năng ra thi đấu tuyệt đối không chọn.

Bài viết này là những thông tin về gà mắt rắn hổ cho những sư kê bỏ túi được những kinh nghiệm xem. Nhằm chọn đúng được chiến kê của mình thông qua đôi mắt để mang đến những trận đấu bách thắng. Chúc cho những anh em có đam mê sở hữu được chiến kê này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138