Gà tre điều và những điều có thể bạn chưa biết

Đăng ngày 30/12/2022 lúc: 5:48 sáng
Gà tre điều

Dành cho những người chơi chưa biết thì gà điều không phải là một giống gà mà gà điều ý chỉ về màu sắc lông gà. Với số lượng gà tre điều đang ngày càng xuất hiện nhiều trên những sàn đấu gà chọi đã gây nên rất nhiều hứng thú cho người chơi. Ngày hôm nay, VN138 sẽ mang đến một bài viết hướng dẫn thông tin chi tiết về đặc điểm cũng như chọn ngày tốt đá gà điều.

Thế nào là gà tre điều?

Gà tre điều là những con gà tre sở hữu màu lông đẹp mắt. Màu sắc chủ đạo trên màu lông của gà màu điều là gam màu đỏ, 40-50% còn lại sẽ là sự phối hợp giữa những màu sắc khác. Gà điều nổi bật bởi màu lông của chúng rất đặc trưng và nịnh mắt nên được rất nhiều người chơi yêu thích lựa chọn.

Gà tre điều
Gà tre điều là dòng gà vô cùng phổ biến

Đối với nhiều người chơi thì gam màu đỏ của lông gà điều ngụ ý sẽ mang lại nhiều may mắn. Do đó ngoài làm cảnh, nhiều người còn ưa chuộng sử dụng gà điều để làm gà cúng trong những dịp giỗ hay lễ tết quan trọng.

Tìm hiểu về đặc điểm của gà tre điều

Những con gà tre có gam màu đỏ chủ đạo trên lông sẽ được gọi là gà điều. Ngoài màu đỏ ra thì trên lông của chúng còn có những màu phụ khác như màu xanh đen, màu trắng, màu mật. Từng sự kết hợp khác nhau giữa những màu lông sẽ tạo nên nét đặc trưng riêng và chúng sẽ có tên gọi khác nhau. Ngày nay, gà điều được chia làm 5 loại gà cụ thể sau đây.

Gà điều xanh

Gà tre điều xanh là giống gà tre điều sở hữu màu lông chủ đạo là màu xanh đen. Nếu không chú ý thì người chơi sẽ dễ nhầm lẫn gà tre điều xanh với gà ô cũng là một loài gà có lông màu đen. Nhưng gà tre điều xanh khác biệt bởi vì ngày màu đen thì trên lông của chúng còn hiện rõ sắc xanh đậm.

Gà tre điều
Gà điều sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi trội

Nếu như có ánh nắng mặt trời thì người chơi sẽ dễ dàng phân biệt được hai loại gà này. Trên lông của gà điều xanh còn xen kẽ một ít lông màu đỏ điều.

Gà tre điều vàng

Gà tre điều vàng có màu sắc chủ đạo của lông là màu đỏ kết hợp cùng màu vàng. Phần lông vàng này xuất hiện nhiều nhất ở lông mã và lông cổ. Loại lông này rất được ưa chuộng do bắt mắt và nổi bật.

Gà điều bông

Gà điều bông hay còn được gọi là gà điều mơ. Những con gà này thường có một lông điểm đốm trắng ở rìa. Một sợi lông của gà điều bông có sự kết hợp của rất nhiều màu sắc.

Phần chân lông mày trắng, phần giữa là những sắc như đen, đỏ hay xanh, phần đầu cũng là màu trắng. Nhờ có sự kết hợp lạ lẫm, độc đáo này những con gà điều bông mới gây được ấn tượng. Nhưng số lượng gà điều bông trên thị trường không thật sự nhiều mà khá hiếm, khó tìm thấy.

Gà tre điều ô

Gà điều ô đúng như tên gọi sẽ có màu lông chủ đạo là màu đen (màu ô). Màu đỏ lẫn trong sắc lông của chúng không ít và cũng không quá nổi bật. Sắc đỏ chủ yếu tập trung ở phần lông mã hay lông bờm. Loại gà này thường hay bị nhầm lẫn với gà điều xanh.

Gà tre điều
Gà điều ô có màu sắc ấn tượng, kỹ năng ra đòn mạnh

Gà tre điều mật

Màu lông của những con gà điều mật sẽ sắc hơn bình thường. Những con gà điều mật trưởng thành sẽ có màu lông đỏ tía sáng, càng lớn tuổi thì màu đỏ sẽ càng sậm dần.

Hướng dẫn chọn ngày tốt đá gà tre điều

Để nắm bắt được ngày tốt để đá gà tre, các tay chơi gà tre sẽ căn cứ vào màu sắc lông gà để phân loại màu mạng. Căn cứ để phân loại là dựa vào ngũ hành trong phong thuỷ với kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Gà điều xanh sẽ là mệnh hoả. Dù màu sắc không quá thiên về sắc đỏ nhưng gà điều xanh vẫn phù hợp với những người chơi mệnh hoả.

Gà tre bông do có sự pha trộn giữa nhiều màu sắc khác nhau nên rất khó để phân biệt được màu mạng cụ thể. Nên nhiều người chơi thường dựa vào chân gà để xác định màu mạng. Gà điều bông thường sẽ không thiên về một màu mạng nào nhất định do đó chúng có thể dễ dàng áp chế mạng này, cũng có thể dễ dàng bị áp chế bởi mạng khác.

Gà điều ô hướng về màu lông đen do đó được xếp vào mệnh thuỷ. Bởi vì mệnh thuỷ thường gắn liền với những sắc xanh đậm hay xanh đen.

Gà tre điều
Xem ngày thi đấu cho gà tre là điều cần thiết

Sau khi đã xác định được màu mạng của gà tre thì người chơi sẽ bắt đầu tìm hiểu ngày lành tháng tốt để xung trận. Việc xem màu mạng và xác định ngày tốt sẽ phù hợp với những người tin vào phong thuỷ hơn là những người chơi bình thường, không quá quan tâm đến vấn đề này.

Qua những thông tin trên, anh em có thể phân biệt được các dòng gà tre điều cũng như tìm hiểu ngày tốt để ra trận. VN138 hy vọng người chơi đã tiếp thu được vô vàn thông tin bổ ích được liệt kê trên bài viết. Chúc người chơi sẽ gặt hái được nhiều tỷ lệ thắng trong các trận đá gà sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138