Hôm nay đá gà màu gì ngon, cách chọn màu mạng gà đá tốt nhất

Đăng ngày 18/02/2023 lúc: 4:42 chiều
Hôm nay đá gà màu gì ngon

Với niềm đam mê bất tận các trận đấu đá gà Thomo thì chắc hẳn anh em đều muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm trận đấu. Và để có được chiến thắng thì việc chọn đúng chiến kê rất quan trọng. Bài viết dưới đây VN138 sẽ giới thiệu về vấn đề hôm nay đá gà màu gì ngon, cách chọn màu mạng gà đá tốt nhất cho anh em, hãy cùng khám phá ngay nhé.

Thế nào là màu mạng gà đá?

Muốn xem màu mạng gà đá thì chúng ta dựa vào màu sắc lông của những chú gà đó. Việc xem xét màu lông rồi căn cứ vào luật ngũ hành để biết được màu mạng gà có tốt hay không. Tương sinh hay tương khắc với Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ từ đó quyết định có nên mang đi thi đấu.

Từ xa xưa đến nay, mọi người đều biết rằng những con gà có mệnh tương sinh thì sẽ gặp may mắn và mang đến thắng lợi cao. Ngược lại mệnh tương khắc thì sẽ dễ gặp khó khăn, trở ngại và phần trăm thắng sẽ thấp. Các sư kê sẽ căn cứ vào màu lông để biết được mạng gì, cụ thể như sau:

 • Mạng Kim: những chú gà sở hữu màu lông giống màu của kim loại. Có màu sắc xanh đen như gà vàng kim hay gà nhạn.
 • Mạng Mộc: những con gà có lông màu xám và được gọi cái tên là gà xám. Giống gà này được tìm thấy ở miền Bắc và Miền Trung.
 • Mạng Thủy: chú gà có lông màu đen, có thể nhận thấy được độ mượt mà ở lông của chúng. Giống gà nổi trội ở mạng thủy này là gà ô chân trắng.
 • Mạng Hoả: có lông màu điều hoặc đỏ mận. Có con sẽ có màu đỏ tía.
 • Mạng Thổ: là những con có lông màu nâu. Nên nhận biết rõ hơn qua màu mắt để phân biệt đúng hơn.
Hôm nay đá gà màu gì ngon
Tìm hiểu về mạng gà đá là gì?

Hôm nay đá gà màu gì ngon?

Bất kỳ sư kê nào cũng đều muốn chiến kê của mình đi thi đấu và đem về thắng lợi. Vậy hôm nay đá gà màu gì ngon? Anh em phải dựa trên màu lông để biết mạng của gà, từ đó sẽ biết được thông tin rằng tương sinh hay tương khắc.

Hôm nay đá gà màu gì ngon – Tương sinh

Một khi biết được mệnh tương sinh thì anh em sẽ có được lựa chọn hôm nay đá gà màu gì ngon. Thông thường sẽ có một quy luật nhất định để anh em căn cứ vào, cụ thể đó là:

 • Mệnh Kim sinh Thủy: những chú gà có mạng Kim đấu với gà mạng Thủy thì bên Thủy sẽ mạnh hơn.
 • Mệnh Thủy sinh Mộc: gà mạng Thủy đấu với gà mạng Mộc thì bên Mộc sẽ có may mắn và lợi thế hơn.
 • Mệnh Mộc sinh Hoả: gà mạng Mộc với Hoả thì bên Hoả sẽ mạnh hơn.
 • Mệnh Hỏa sinh Thổ: gà có mạng Hoả với gà mạng Thổ thì bên Thổ là bên có ưu thế hơn.
 • Mệnh Thổ sinh Kim: gà mạng Thổ với gà mạng Kim thì bên Kim sẽ lợi hơn.

Tương khắc

Nếu chiến kê của anh em khắc với đối thủ thì nên xem xét tình hình chắc chắn rồi đưa ra quyết định có cho thi đấu hay không. Tham khảo thông tin mệnh khắc sau đây:

 • Mệnh Kim khắc Mộc: gà màu xám sẽ khắc gà nhạn. Gà vàng gặp gà xám thì gà vàng có lợi thế hơn.
 • Mệnh Mộc khắc Thổ: gà có màu nâu khi đá với gà xám thì bên xám sẽ mạnh hơn.
 • Mệnh Thủy khắc Hỏa: gà có mạng Hoả sẽ yếu thế hơn khi đá với gà có mạng Thủy.
 • Mệnh Hỏa khắc Kim: gà có mạng Hoả sẽ khắc chế gà mạng Kim.
 • Mệnh Thổ khắc Thủy: gà có mạng Thủy khi chiến đấu với gà mạng Thổ thì bên Thổ có lợi và có sức đá mạnh hơn.
Hôm nay đá gà màu gì ngon
Hôm nay nên chọn màu mạng gà đá nào để nhận về nhiều chiến thắng

Lý do nên xem màu mạng gà đá để biết hôm nay đá gà màu gì ngon?

Việc xem màu mạng gà để chắc chắn hơn với phần thắng lợi trong trận đấu được nhiều sư kê áp dụng. Mặc dù còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sức đá, khả năng chiến đấu và nhanh nhẹn của chiến kê. Nhưng việc xem màu mạng gà cũng là yếu tố tâm linh giúp tình hình thi đấu có thể thuận lợi và may mắn hơn.

Khi anh em nắm chắc các yếu tố khách quan lẫn chủ quan thì sẽ biết được hôm nay đá gà màu gì. Nếu chiến kê của anh em có mệnh tương sinh tốt thì trong trận đấu sẽ gặp diễn biến tích cực.

Vậy hôm nay đá gà màu gì ngon có đúng hay không?

Để chắc chắn 100% trong việc xem hôm nay đá gà màu gì ngon thì khá là khó bởi vì đây là dựa vào phán đoán về yếu tố tâm linh. Sư kê không nên quá phụ thuộc vào màu sắc lông gà để suy nghĩ rằng hôm nay trận đấu thắng hay thua. Màu mạng và màu sắc lông cũng chỉ là một phần giúp chiến kê của anh em có gặp độ may mắn hơn hay không thôi.

Điều anh em cần chú ý và quan tâm đó là chọn lựa đúng chiến kê mạnh và có lực đá tốt. Như thế thì trong bất kỳ trận đấu nào cũng có lợi thế nhất.

Hôm nay đá gà màu gì ngon
Hôm nay đá gà màu gì ngon nhận về nhiều chiến thắng

Kết luận

Như vậy bài viết trên VN138 đã mang tới thông tin về việc hôm nay đá gà màu gì ngon và cách xem mạng gà cho anh em. Hy vọng rằng anh em sẽ biết cách áp dụng để chiến kê đi thi đấu mang về được thắng lợi vẻ vang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138