Tất tần tật những kiến thức cần biết về kỹ thuật đổ gà đá

Đăng ngày 23/11/2022 lúc: 4:48 chiều
kỹ thuật đổ gà đá

Đối với những sư kê chuyên nghiệp trong lĩnh vực chọi gà, kỹ thuật đổ gà đá là một điều vô cùng cần thiết để tạo ra những con gà đá mới đầy bản lĩnh trong chiến trường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các kỹ thuật đổ gà đá hiệu quả và dễ dàng nhất.

Nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật đổ gà đá

kỹ thuật đổ gà đá
Nguyên tắc của kỹ thuật đổ gà đá là gì?

Để đổ gà đá có kết quả tốt nhất, nhân tố quan trọng không thể thiếu là gà mái nòi. Gà mái nòi càng có máu chiến và những phẩm chất của một chiến binh kiên cường thì càng được các sư kê trọng dụng cao. Những con gà mái này vô cùng quý hiếm, không phải ai muốn có cũng có được.

Vì vậy, gà mái nòi chủ yếu được sử dụng chung trong một gia đình lớn hoặc những người thân quen. Bên cạnh đó, để cho ra đời những con gà chiến tài năng, bất khuất nhất, người ta cũng tìm phương pháp tự tạo mái hay còn gọi là kỹ thuật đổ gà đá.

Kĩ thuật này sử dụng các loại gà mái rặc nòi để tái tạo ra giống gà mới. Con gà mái rặc nòi đó phải đảm bảo có sức khoẻ tốt, bản lĩnh kiên cường để tạo giống đá chọi xuất sắc. Các bạn có thể xem xét các yếu tố về ngoại hình, phong cách đi, đứng hay ngủ của nó để xác định xem đó có phải là gà mái rặc nòi tốt không.

Tuy nhiên, không phải con gà nào được đánh giá cao về vẻ bề ngoài đều có thể sinh ra những đàn con có khả năng đá chọi tốt. Vậy nên, trước khi đưa nó vào sử dụng để ấp mái hàng loạt, bạn cần thử xem chúng có đạt hiệu quả trong việc tạo giống đá chọi tốt hay không.

Bên cạnh việc lựa chọn và nuôi dưỡng gà mái rặc nòi tốt, kỹ thuật đổ gà đá cũng là một điều vô cùng quan trọng trong việc tạo giống gà mới. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn các phương pháp hiệu quả nhất trong kỹ thuật đổ gà đá.

Kỹ thuật đổ gà đá đơn giản và hiệu quả nhất từ chuyên gia.

kỹ thuật đổ gà đá
Các bước thực hiện kỹ thuật đổ gà đá cần nhớ

Để cho ra đời những con gà với đặc điểm ngoại hình, tính cách cũng như sức khỏe mong muốn, nhiều người đã áp dụng kỹ thuật đổ gà đá và đem lại nhiều hiệu quả trong việc đá chọi. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, yếu tố quan trọng nhất trong kỹ thuật đổ gà đá là chọn gà mái chọi tốt.

Bởi gà con khi sinh ra thường mang những đặc điểm của gà mẹ nhiều hơn. Điều này đã được khoa học chứng minh và ông cha ta từ thời xa xưa cũng đã thấy rõ điều này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để ý đến chất lượng của gà trống bởi chúng cũng có vai trò không kém quan trọng trong việc tạo ra giống mới.

Khi lựa chọn gà trống và gà mái để lai tạo, bạn cần chọn những con có nòi giống được đánh giá cao, sở hữu những đặc điểm về sức khỏe, sự dẻo dai, tinh thần dũng cảm cũng như khả năng di chuyển, tấn công xuất sắc.

Sau khi đã hoàn thành xong việc chọn gà trống và gà mái cho việc đổ gà đá, các sư kê nên chăm sóc chúng chu đáo trước khi tạo giống bằng cách cung cấp đầy đủ hàm lượng dưỡng chất trong khẩu phần ăn để chúng có thể trạng sức khỏe tốt nhất.

Các bạn cũng lưu ý không nên cho chúng đi tham gia đá chọi vào những ngày trước khi lai giống mà chỉ cho chúng đi lại nhẹ nhàng trong sân nhà.  Ngoài ra, môi trường và điều kiện khí hậu thời tiết cho việc sinh sản cũng như ấp trứng của gà mái cũng là điều vô cùng quan trọng.

kỹ thuật đổ gà đá
Môi trường sinh sống sạch sẽ là yếu tố cần thiết cho quá trình đổ gà đá

Các bạn cần vệ sinh và khử trùng nơi ở của gà thường xuyên để giúp chúng tránh khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại. Thực hiện nghiêm túc những biện pháp đó mới có thể giúp gà mái và gà trống của bạn sản sinh ra thế hệ mới với chất lượng tốt nhất.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn biện pháp để chăm sóc gà con sau khi nở ra từ trứng, chuyên gia của VN138 chúng tôi đã liệt kê một số bí quyết để nuôi dưỡng gà con hiệu quả như dưới đây.

Chuyên gia tư vấn cách chăm sóc gà con sau khi đổ gà đá

kỹ thuật đổ gà đá
Lưu ý khi chăm sóc gà sau khi hình thành con

Đối với loài gà mái nòi rặc, trong khoảng 7-8 tháng sau khi sinh ra là chúng có thể chịu trống. Nhưng bạn cần lưu ý không nên nuôi dưỡng và huấn luyện những con gà được sinh ra từ lượt ấp trứng đầu tiên của gà mẹ.

Vì theo các chuyên gia đá gà, lứa gà con đầu tiên mang thể trạng chưa được hoàn thiện nên sức khoẻ và trí tuệ đều kém hơn những lứa sau. Từ lứa thứ hai trở về sau, bạn có thể huấn luyện gà con để chúng trở thành những chiến kê xuất sắc nhất trong các cuộc thi đấu đá gà.

Với gà con, bạn hãy để gà mẹ ấp trứng tự nhiên và nuôi dưỡng chúng trong giai đoạn đầu tiên. Chỉ trong trường hợp gà mẹ không đủ dinh dưỡng và sức khỏe, chúng ta mới bổ sung thêm thức ăn cho nó.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về kỹ thuật đổ gà đá mà VN138 muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng các bạn có thể tự tay đổ gà đá hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138