Chuyên gia tư vấn làm sao biết gà đá có cựa hay không

Đăng ngày 24/11/2022 lúc: 11:26 sáng
làm sao biết gà đá có cựa hay không

Làm sao biết gà đá có cựa hay không là một câu hỏi được rất nhiều sư kê đá gà quan tâm. Bởi gà đá cựa ngày càng trở nên phổ biến trong các giải đấu chọi gà có quy mô lớn.

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ nhất về câu hỏi làm sao biết gà đá có cựa hay không, các chuyên gia của Vn138 chúng tôi đã tìm hiểu về các đặc điểm giúp nhận dạng gà đá cựa như dưới đây để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại gà này.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc làm sao biết gà đá có cựa hay không

làm sao biết gà đá có cựa hay không
Giải đáp câu hỏi làm sao biết gà đá có cựa hay không

Để có thể nhận biết được gà đá có cựa hay không, yếu tố bạn cần nhận biết chính là đặc điểm ngoại hình của chúng. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng đặc điểm ngoại hình của những con gà có khả năng đá cựa.

Nhận biết gà đá cựa dựa trên màu mắt

Trong các yếu tố ngoại hình để xác định xem gà có đá cựa hay không, bộ phận được nhiều người sử dụng nhất là đôi mắt. Bởi khi nhìn vào đôi mắt của gà, ta có thể biết được nội lực và sức mạnh ở trong nó.

Để xem đầy đủ các chi tiết trong mắt gà giúp cho việc nhận diện gà đá cựa trở nên dễ dàng hơn, bạn cần xem xét màu mắt, chân mày, lông mi, màng mắt và mí mắt của gà.

Về màu mắt, mỗi con gà sẽ sở hữu một màu sắc khác biệt chứ không như con người. Nếu quan sát kỹ bạn có thể thấy rõ điều này. Sau đây là một số màu mắt của gà đá cựa hay mà chúng tôi đã tìm hiểu và trải nghiệm thực tế:

  • Gà có màu mắt trắng dã chứng tỏ chúng rất ly đòn và gan dạ trong những cuộc tranh đấu.
  • Gà có mắt màu ngà nhìn qua có thể nhầm lẫn với màu trắng nhưng thực chất nó là màu trắng nhưng đục hơn. Gà có màu mắt này cũng thường được tìm thấy ở những con gà đá cựa hay.
  • Gà có mắt màu bạc có khả năng di chuyển vô cùng nhanh nhẹn nên thường ra những cú đòn bất ngờ, hiểm hóc.
  • Còn nếu gà của bạn có mắt màu vàng hoặc màu vàng đốm, chúng thật sự là những thần kê cực kỳ xuất sắc trong việc đá chọi. Chiến kê sở hữu mà mặt này cũng khá hiếm nhưng sự xuất sắc trong việc đá chọi thì không ai vượt qua được.
  • Gà có mắt màu lửa là những chiến kê cực kỳ hung hăng trong các trận đấu nên trúng thường khiến đối thủ phải khiếp sợ và bỏ chạy.
làm sao biết gà đá có cựa hay không
Gà có mắt màu lửa là những chiến binh cực kỳ hung hãn trong cuộc đấu.

Về chân mày của gà, bạn nên chọn những con có hình dáng chân mày dõng cao lên. Lông mi của gà đá cựa không dày như những con gà bình thường khác nhưng lại rất thẳng hàng và cứng.

Khi quan sát màng mắt, nếu gà của bạn có màng mắt trong suốt, bao kín mí mắt nằm hẳn bên trong thì chứng tỏ nó có khả năng đá cựa tốt. Mí mắt mỏng và có viền đen xung quanh là tốt nhất.

Làm sao biết gà đá có cựa hay không dựa vào dáng đi, dáng đứng và dáng ngủ.

Bên cạnh đôi mắt thì việc xem xét gà của bạn đi, đứng hay ngủ như thế nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Dáng đi của những con gà đá cựa hay trong vô cùng mạnh mẽ, oai phong lẫm liệt.

Chúng luôn di chuyển với những bước chân tự tin, dứt khoát nên chắc chắn sẽ không sợ bất kỳ một đối thủ nào trong các cuộc tranh chấp. Về dáng đứng, những chiến kê đá cựa giỏi thường đứng với tư thế thẳng đứng, uy nghi như một dũng sĩ.

làm sao biết gà đá có cựa hay không
Cách đứng của những chiến kê giỏi vô cùng oai phong, lẫm liệt

Khi ngủ, một số chiến kê đẳng cấp có dáng ngủ vô cùng kì lạ nhưng đó lại là dấu hiệu cho thấy chúng có khả năng đá chọi đặc biệt, vượt trội hơn hẳn so với những con gà khác.

Ví dụ gà tử mỵ được biết đến là một thần kê đá chọi cực đỉnh mà khó ai có thể vượt qua được và giống gà này lúc ngủ nhìn giống như đã chết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào tiếng gáy to, khoẻ, vang dài của những con gà trống để xem gà đá có cựa hay không.

Vì chỉ có những con gà sở hữu sức mạnh thể chất tốt mới có thể cất lên những tiếng gáy như thế. Một phương pháp nữa là bạn hãy nâng gà của mình lên rồi thả xuống để xem tần suất vỗ cánh của nó. Con gà nào có số lần vỗ cánh sau khi bị thả rơi tự do dưới mặt đất càng nhiều thì chứng tỏ nó càng đá cựa hay.

Những lưu ý cần nhớ khi xem xét gà đá có cựa hay không.

làm sao biết gà đá có cựa hay không
Làm sao biết gà đá có cựa hay không và những lưu ý cần nhớ

Để biết được chính xác gà đá có cựa hay không, ngoài việc xem xét các yếu tố ngoại hình như chúng tôi đã nêu trên, các bạn còn phải lưu ý những điều sau đây:

  • Quan sát thật kỹ càng từng bộ phận của loài gà mà bạn đang chọn cho những trận đấu chọi để có thể đánh giá cụ thể nhất về khả năng của nó.
  • Lưu ý không nên chọn những con gà có mắt bị sưng hay trong mắt có sán để đá chọi vì khả năng nhìn của chúng không tốt.
  • Để gà đá cựa hay, bạn không chỉ cần chọn những con có giống nòi đá chọi tốt mà còn phải chăm sóc huấn luyện thật chu đáo.

Như vậy, bạn đã giải đáp được thắc mắc làm sao biết gà đá có cựa hay không rồi chứ? VN138 chúc các bạn có thể xác định gà đá cựa hay chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138