Lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á chi tiết nhất

Đăng ngày 23/10/2022 lúc: 2:53 chiều
lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á

World Cup là giải đấu lớn nhất hành tinh và nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả từ khắp mọi nơi. Và điều mà mọi người hiện nay đang cần tìm hiểu đó chính là lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á hay Châu Âu. Và để có thêm những thông tin về vấn đề này thì mời bạn cùng xem qua bài viết sau đây!

Những thông tin về lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á

lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Một số tin tức về vòng loại World Cup 2022 Châu Á

Trước khi đi vào tìm hiểu lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á thì các bạn hãy xem qua các giải đấu ở vòng loại World Cup 2022 Châu Á. Để biết được những cái tên xuất sắc tiến tới vòng chung kết là ai nhé!

Không phải đội bóng nào ở Châu Á cũng có thể tham gia giải đấu này. Quá trình tổ chức vòng loại World Cup gồm có 4 vòng và tương ứng với 4 cấp độ từ cao đến thấp. Cơ cấu của các vòng đó là:

Vòng thứ nhất:

Gồm 12 đội thi đấu ở cả hai lượt là lượt đi và lượt về. Những đội chơi xếp thứ hạng 35 đến 46 sẽ đá với nhau ở vòng một.

Vòng thứ hai:

Gồm có 40 đội bóng xếp theo thứ tự từ 1 cho đến 36 (trong đó có 6 đội chiến thắng ở vòng một). Ban tổ chức sẽ chia ra làm 5 đội và họ sẽ đấu với nhau theo vòng tròn. Tám đội chơi chiến thắng và cộng thêm 4 đội nhì sẽ tiến vào vòng loại thứ ba để tranh tài cùng nhau.

Vòng thứ ba:

Ở vòng loại thứ ba thì sẽ có 12 đội chơi có thành tích cao nhất ở vòng hai tham gia cạnh tranh và họ được chia ra làm hai bảng. Các đội bóng sẽ thi đấu theo vòng tròn (lượt đi – lượt về). Những quốc gia đứng đầu ở bảng sẽ có tấm vé chính thức để đến với chung kết World Cup 2022. Còn những đội xếp vị trí thứ ba bảng vẫn có cơ hội để tiến vào vòng bốn.

Vòng thứ tư:

Tại vòng thứ tư thì đội chơi xếp thứ 3 của vòng 3 sẽ đấu với đội thắng và tiến đến vòng play off liên châu lục.

Tổng hợp lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á

lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Các vòng loại World Cup năm 2022

Dưới đây là những tổng hợp chi tiết về lịch vòng loại WC 2022 Châu Á qua mỗi vòng thi.

Lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á tại vòng đầu

Vòng đầu tiên của lịch vòng loại WC 2022 Châu Á gồm có 12 đội chơi tham gia và được chia làm 2 bảng đấu khác nhau. Lễ bốc thăm của các đội được diễn ra vào ngày 17 tháng 4 năm 2019 ở Malaysia.

Trong bảng thứ nhất có các quốc gia tham dự đó là: Lào, Ma Cao, Mông Cổ, Bhutan, Malaysia. Ở bảng thứ hai gồm có: Bangladesh, Đông Timor, Pakistan, Guam, Sri Lanka, Brunei.

Lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á vòng loại thứ hai

Vòng loại thứ hai được tổ chức bốc thăm vào ngày 17 tháng 7 năm 2019 cũng tại Malaysia. Ở vòng đấu này các đội chơi sẽ được chia ra làm 8 bảng và cụ thể như sau:

  • Bảng A gồm có các đội tham dự: Philippines, Guam, Maldives, Trung Quốc, Syria.
  • Bảng B gồm có các đội tham dự: Châu Úc, Jordan, Kuwait, Đài Bắc Trung Hoa, Nepal.
  • Bảng C gồm có các đội tham dự: Iran, Iraq, Campuchia, Bahrain, Hồng Kông.
  • Bảng D gồm có các đội tham dự: Uzbekistan, Palestine, Yemen, Ả rập Saudi, Singapore.
  • Bảng E gồm có các đội tham dự: Qatar, Ấn Độ, Afghanistan, Bangladesh, Oman. Nhưng năm nay, Qatar là nước chủ nhà đăng cai World Cup 2022 nên họ có thẳng một tấm vé vào dự chung kết mà không cần phải đá vòng loại như những đội khác. Đây cũng chính là quyền lợi mà nước chủ nhà được hưởng của giải.
  • Bảng F gồm có các đội bóng tham dự: Myanmar, Tajikistan, Nhật Bản, Mông Cổ, Kyrgyzstan.
  • Bảng G gồm có các đội tham dự: Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nam Dương và Malaysia, Việt Nam, Thái Lan.
  • Bảng H gồm có các đội bóng tham dự: Sri Lanka, Triều Tiên, Hàn Quốc, Lebanon, Turkmenistan. Tuy nhiên, Triều Tiên chính thức rút khỏi vòng loại này nên chỉ còn 5 đội bóng tham gia và cạnh tranh với nhau.

Lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á vòng loại thứ ba

lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Lịch đấu của vòng loại thứ ba

Ngày bốc thăm các đội của vòng loại thứ ba lại World Cup 2022 Châu Á đó là mùng 1 tháng 7 năm 2021. Ở vòng loại này sẽ có 12 đội bóng xuất sắc nhất ở vòng một và vòng hai tham gia đấu với nhau. Họ sẽ được chia đều làm 2 nhóm.

Trong số 6 đội chơi được xếp vào cùng một bảng là: Iran, Iraq, các tiểu vương quốc Ả Rập, Hàn Quốc, Syria, Lebanon. Và bảng còn lại có các đội: Nhật Bản, Australia, Ả Rập Saudi, Việt Nam, Oman và Trung Quốc. Đây đều là những cái tên khá mạnh và đạt được nhiều thành tích trong khu vực.

Lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á vòng loại thứ tư

Đối với vòng loại cuối cùng này thì hai đội chơi xếp hạng ba của vòng ba sẽ đấu với nhau để lựa chọn ra đội bóng tốt hơn bước vào vòng play off liên lục địa. Trận đấu này được dự đoán là vô cùng kịch tính và hấp dẫn sẽ được diễn ra vào ngày 7/6/2022 tại Qatar.

lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á
Các đội tham dự vòng thứ tư và play off

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lịch vòng loại World Cup 2022 Châu Á chi tiết nhất cho các đội bóng và người hâm mộ được biết. VN138 mong rằng, qua những chia sẻ này thì bạn sẽ cập nhật thêm kiến thức về giải đấu cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138