Gà linh kê và những điều nhất định phải biết

Đăng ngày 12/11/2022 lúc: 1:52 chiều
linh kê

Với những người đam mê đá gà, một trong số ước mong lớn nhất của họ chính là được sở hữu linh kê. Vậy linh kê là gì mà nhiều người lại mong muốn sở hữu như thế. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chuyên gia VN138 để nắm rõ các thông tin chi tiết nhất liên quan đến linh kê.

Tìm hiểu gà linh kê là loại gà gì?

linh kê
Tư vấn các thông tin liên quan đến gà linh kê

Linh kê được biết đến là một loại gà đá có ngoại hình khá độc lạ và có khả năng đá chọi vô cùng đỉnh cao. Sở dĩ chúng được gọi là gà linh kê hay gà thần kê là vì rất hiếm có loại gà này xuất hiện trên thế giới. Rất nhiều người muốn được sở hữu loại gà này vì rất nhiều lý do. Điển hình là những lý do sau đây.

  • Gà thần kê cực kỳ quý hiếm nên ai sở hữu được nó sẽ có giá trị vô cùng to lớn.
  • Gà thần kê hầu như luôn thắng trận trong những trận đá chọi mà chúng tham gia. Rất hiếm đối thủ nào có thể vượt qua được sức mạnh và khả năng tấn công kinh khủng của các loại linh kê
  • Linh kê còn được biết đến là loài vật may mắn trong phong thủy nên rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để gia tăng may mắn.

Ngay bây giờ, các bạn hãy theo dõi các đặc điểm nổi bật của gà linh kê chúng tôi đã liệt kê ở dưới đây để nhận biết chúng chính xác nhất.

Dấu hiệu điển hình giúp nhận biết gà linh kê

Sau nhiều năm nghiên cứu và tìm tòi về các giống gà linh kê, chuyên gia của VN138 chúng tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm giúp nhận diện gà linh kê đúng chuẩn nhất như sau.

Vảy của gà linh kê

linh kê
Vảy của gà linh kê rất khác lạ so với những loại khác

Vảy ra một trong những bộ phận giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận diện gà linh kê nhất. Bởi vì theo thống kê hiện nay trên toàn thế giới chúng ta đang có hơn 100 loại vảy gà quý hiếm nên nếu con gà nào sở hữu một trong những loại vảy quý đó thì được xem là linh kê.

Một số loại vảy hiếm có chỉ xuất hiện ở những con gà thần kê có thể kể đến như: vảy song thủ đao, vảy vấn cán, vảy đại liên giáp hay vảy địa giáp….

Màu lông của gà thần kê là như thế nào?

Chắc hẳn ai cũng biết màu lông của gà vô cùng đa dạng. Có rất nhiều loại gà có những màu lông ấn tượng nhưng chỉ có thần kê mới có thể sở hữu một bộ lông nhiều màu phối hợp lại với nhau. Điển hình con gà nào có 5 màu sắc khác nhau trên bộ lông của nó thì được xem như một linh kê đích thực.

Những loại gà này không chỉ mang lên mình một vẻ đẹp bắt mắt, độc lạ, ấn tượng mà còn có khả năng đánh đòn đối thủ cực kỳ xuất sắc. Thậm chí có vài con đã có thể đánh bại đối thủ chỉ sau một vài phút vào trận với một vài cú đá hiểm hóc. Bên cạnh gà ngũ sắc, một số màu lông điển hình cho gà đá cựa hay nữa là: gà ô chân trắng, gà xám chân vàng,…

linh kê
Lông ngũ sắc chỉ có ở gà thần kê

Dựa vào màu cựa để phán đoán linh kê

Cựa là một bộ phận hết sức quan trọng đối với những chiến kê đá chọi, đặc biệt là những con gà đá cựa sắt. Màu cựa cũng là một cách phổ biến mà các sư kê thường dùng để tìm kiếm thần kê. Và màu cựa được biết đến là loại hiếm có nhất hiện nay, chỉ xuất hiện ở những con gà thần kê là cựa nhật nguyệt.

Loại cựa này có được các chuyên gia nhận định có khả năng đá chọi rất tốt nên nếu đang sở hữu chiến kê có loại cựa này bạn nên đào tạo để chúng trở thành những chiến binh tuyệt vời trong các trận đấu đá gà.

Màu mắt của gà thần kê

Màu mắt tuy là bộ phận ít người chú ý đến nhưng cũng là một trong những đặc điểm giúp chúng ta nhận diện gà đá chọi hay chính xác. Các loại gà chủ yếu chỉ có một màu sắc trong mắt của nó.

Vậy nên, những con gà nào sở hữu đến hai màu mắt thì chắc chắn được xếp vào hàng gà linh kê. Đặc điểm này không chỉ khiến đôi mắt chúng trông có vẻ khác thường mà còn giúp chúng quan sát đối phương dễ dàng hơn và né đòn vô cùng hiệu quả.

Màu chân của gà thần kê

Bên cạnh màu mắt, màu lông hay màu cựa, người ta cũng thường xuyên quan sát màu chân của loài gà để xem chúng có thuộc vào hạng thần kê hay không.

Cũng như màu mắt, nếu con gà nào có đến hai màu ở chân đều được đánh giá cao về khả năng đá chọi. Đặc điểm ngoại hình này rất hiếm có nên người ta thường định giá gà linh kê có hai màu chân với số tiền rất cao.

Nhận diện linh kê dựa vào dáng ngủ

linh kê
Dáng ngủ độc lạ của gà thần kê

Ngoài những đặc điểm về ngoại hình để nhận diện thần kê như chúng tôi đã tư vấn ở trên, các bạn còn có thể dựa vào dáng ngủ của loài gà để biết về mức độ quý giá của nó.

Những con gà thần kê có dáng ngủ rất đặc biệt, đặc biệt là loài gà tử mỵ. Chúng ngủ nhìn giống như đã chết nhưng lại có khả năng ra đòn và tấn công đối phương hàng đầu trong những loại gà chiến.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết về gà linh kê của chúng tôi và hy vọng bạn sẽ hứng thú với những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138