Xem mắt gà chọi để đánh giá chất lượng tham chiến của chiến kê

Đăng ngày 26/11/2022 lúc: 8:25 sáng
mắt gà chọi

Nhắc đến bộ môn đá gà, có rất nhiều yếu tố để chúng ta lựa chọn ra một chú gà đá hay, nhưng xem mắt gà chọi để lựa chọn được gà có khả năng chiến đấu tốt thì không phải ai cũng biết rõ. Đây là một trong những bí quyết của các sư kê trong làng đá gà thường xuyên truyền tai nhau. Bởi là nơi thể hiện phong thái, tính khí chiến đấu từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rồi đưa ra lựa chọn.

mắt gà chọi
Xem mắt gà chọi để đưa ra được đánh giá chính xác về chiến kê

Đôi mắt gà chọi thể hiện tài năng chiến đấu

Nói đến động vật nào cũng thế, điều đầu tiên chúng ta nhìn nhận để đánh giá tính chất sẽ là đôi mắt. Đôi mắt được ví như giác quan bất lộ, vừa thể hiện hết qua đôi mắt nhưng cũng được ẩn giấu sâu bên trong.

Đôi mắt gà chọi sẽ thể hiện hết tài năng và tính cách của mỗi chú gà. Một chú gà hung hăng, táo bạo sẽ có ánh mắt đanh thép, rắn rỏi, lạnh lùng. Vậy nên, chúng ta phải tận dụng yếu tố này để lựa chọn  ra gà chọi đá hay, mang đến thắng lợi cuối cùng.

Thông qua mắt gà chọi để đánh giá lối đá của chiến kê

Chúng ta có thể thự hiện lựa chọn một chú chiến kê có lối đá tốt thông qua hình dáng màu mắt gà chọi, cụ thể:

Hình dáng mắt gà chọi

Đầu tiên, chọn về hình dạng mắt gà thì chú gà đá hay sẽ có đôi mắt sâu, tuy nhiên cũng không được sâu quá bởi vì cũng có nhiều loại gà mắt sâu sẽ chậm chạp. Phải nhìn nhận chính xác và cụ thể hơn với yếu tố đầu tiên này, đôi mắt sâu có hồn vừa phải sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

mắt gà chọi
Dựa trên mắt gà chọi để đưa ra đánh giá chính xác về cách ra đòn

Màu mắt của chú gà chọi có lối đá tốt

Tiếp đến màu mắt, theo kinh nghiệm của cha ông ta truyền lại thì một con gà có khả năng chiến đấu hay thường có mắt với viền đen xung quanh mí mắt của nó. Mỗi con gà có màu mắt khác nhau nên tính khí của chúng cũng khác nhau, chúng ta nên tinh ý để lựa chọn đúng đắn được gà đá tốt.

Những chú gà có khả năng chiến đấu cao như gà có mắt trắng dã, mắt trắng dã được hiểu là đôi mắt chủ yếu là toàn lòng trắng, con ngươi đen nhỏ. Gà này được đánh giá là những con gà gan dạ, lỳ đòn, cộng thêm những đòn lối chuyên biệt và độc đáo.

Có thể nói những chú gà này sẽ là lựa chọn hàng đầu của những sư kê sành chơi trong bộ môn đá gà. Còn nếu con gà chân đen hay xanh có màu mắt này thì không còn gì phải bàn cãi, nó sẽ là chiến kê được chọn để tham gia thi đấu.

Những con gà mắt bạc, mắt màu vàng thau hoặc vàng đất cũng được người chơi sành sỏi lựa chọn. Thông thường những chú gà này sẽ rất tinh anh, khôn ngoan và có khả năng chiến đấu mạnh mẽ, lỳ lợm, những chiêu né đòn cũng rất độc lạ.

Xét thêm về bản tính hung hăng và lực đá vừa mạnh vừa đẹp thì không thể không kể đến gà mắt sao và gà mắt lửa. Đã gọi là gà mắt sao thì chúng sẽ sở hữu tính khí nhanh nhạy, khôn ngoan và khả năng đá cũng rất đẹp mắt khiến đối thủ cũng phải rén phần nào.

Những chiến kê top đầu với lối chơi cực mạnh

mắt gà chọi
Những màu mắt chiến kê sở hữu lối đá cực tốt

Mắt gà chọi có lối chơi cực mạnh đầu tiên phải kể đến đầu tiên đó là gà chọi mắt ếch – đại diện tiêu biểu cho loại gà chọi lì. Màu mắt của gà mắt ếch này chủ yếu là màu đen nâu hoặc đốm đen. Được biết đến với khả năng tránh đòn và lừa đòn tinh vi, nhanh nhẹn, điểm thu hút để bạn quyết định sở hữu những con gà như vậy. Tốc độ ra đòn của nó rất nhanh và chuẩn xác, khiến đối thủ không kịp né chiêu mà ngã gục trước đòn đau của nó.

Mắt gà chọi có màu mắt rắn hổ cũng được những người chơi sành sỏi chọn lựa rất nhiều. Nhìn vào đôi mắt của loại gà này sẽ thấy màu mắt màu vàng đất, có đốm đen trong tròng mắt. Tiêu biểu với sự lì đòn kèm theo lối đá hiểm vào đối phương, loại gà này cũng đã mang lại nhiều thắng lợi cao.

Những loại gà không có tính chiến đấu cao cần được lưu ý

Để chắc chắn hơn với thắng lợi cuối cùng khi tham gia đá gà thì cần nên tránh những con gà có màu mắt đen thui, mắt màu đỏ và màu xám. Bởi vì đại đa số khả năng chiến đấu của chúng đều rất kém, đá yếu và đặc biệt rất nhát đòn.

Hay những mắt gà chọi có hai màu mắt, mắt đổi màu cũng không nên lựa chọn. Vì những chú chiến kê sở hữu lối đá này thường rất ít có tinh thần chiến đấu hơn nữa lối chơi cũng không được rõ ràng hay linh hoạt.

mắt gà chọi
Những màu mắt gà chọi không có khả năng chiến đấu cao

Kết luận

Bước chân vào làng đá gà thì anh em phải thật tinh ý và xem xét kỹ càng khi đưa ra lựa chọn chú chiến kê để thi đấu. Bước đầu có thể khó khăn nhưng thông qua kinh nghiệm của bản thân và kiến thức về mắt gà chọi mà VN138 đã chia sẻ ở trên thì mong rằng anh em sẽ thực sự thành công ở lĩnh vực đá gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138