Kinh nghiệm xem mắt gà đá chuẩn chiến kê anh em nên biết

Đăng ngày 26/11/2022 lúc: 8:12 sáng
mắt gà

Kinh nghiệm xem mắt gà được biết đến là một trong những kỹ năng đặc biệt để các sư kê có thể chọn được một giống gà tốt. Và nếu như bạn cũng đang quan tâm đến điều này thì đừng nên bỏ qua phần tóm lược đầy đủ nhất của VN138 có trong phần bài viết dưới đây nhé!

mắt gà
Xem mắt gà có thực sự là kinh nghiệm quan trọng

Biết xem mắt gà có thực sự quan trọng?

Để có thể nhận biết được chú chiến kê của mình có tốt hay không thì cách biết xem mắt gà chiếm vai trò cực quan trọng. Mặc dù không thể đoán được tất cả khi nhìn qua mắt nhưng cũng là yếu tố quan trọng để bạn có thể đánh giá được chú chiến kê của mình. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm xem màu mắt của chiến kê mà VN138 cung cấp đến cho anh em:

Vẻ đẹp chung

Nếu như được xét dựa trên vẻ đẹp thì khí chất của một chú chiến kê được làm nên từ ánh mắt. Khi giữ cho mình một chú chiến kê có ánh mắt sắc sảo hơn những chú gà khác thì bạn sẽ thấy rằng nó đẹp hơn rất nhiều. Người xem sẽ nhận ra sự tinh ranh, nhanh nhẹn ngay khi nhìn vào chúng, tất nhiên đối với những người yêu gà lại thích ngắm nhìn vẻ đẹp này.

Biểu hiện sức khỏe

Biểu hiện của tình trạng sức khỏe tốt đó chính là ánh mắt nhanh nhẹn, không đờ đẫn. Thông qua cách xem mắt gà thì các sư kê có thể đánh giá dễ dàng xem chú chiến kê đó có đang mắc bệnh hay không.

Cơ thể của chúng có thể đang gặp các vấn đề nếu như ánh mắt có phần đờ đẫn. Vì vậy mà qua quan sát mắt bạn sẽ nhận biết dễ dàng các bệnh lý mà chú gà đó mắc phải.

mắt gà
Xem mắt gà sẽ giúp bạn có thể đánh giá được cách ra đòn

Cách ra đòn

Thường thì các chú chiến kê có lối ra đòn tốt sẽ ở hữu ánh nhìn tinh ranh, bởi việc đảo liên tục để quan sát. Nhờ đó mà nó có thể dễ dàng tránh được những nguy hiểm do không có điểm mù.

Hướng dẫn chi tiết về cách xem mắt gà chọi cho anh em

Chỉ cần anh em thực sự tinh ý và quan sát sẽ có rất nhiều cách xem mắt gà khác nhau. Mỗi con sẽ có một điểm khác biệt hoàn toàn chứ không phải nhìn vào 1 điểm duy nhất. Trong đó công việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là việc chú ý quan sát một cách tổng thể mới xác định được đâu là chú gà có mắt tốt. Tiếp đến thì mới bắt đầu xem xét kỹ lưỡng chúng.

Để biết được một chú gà có đôi mắt tốt bạn cần chú ý đến nó có con ngươi rõ ràng cùng đôi mắt sáng. Cụ thể là đội mắt cần có sự nhạy bén mà không có bất cứ dị tật nào khác.

Kèm theo đó là sự thể hiện được sự mạnh mẽ, hung dữ của một chú chiến kê. Khi đã hiểu rõ về các yếu tố chính như trên bạn mới nên áp dụng đến màu sắc cũng như hình dáng của mắt gà.

mắt gà
Chi tiết về kinh nghiệm xem mắt gà anh em nên biết

Xem mắt gà dựa trên hình dáng

Một chú chiến binh tốt sẽ được chứng minh thông qua dáng mắt có độ sâu vừa phải. Trên thực tế có không ít sư kê đã không biết cách để phân biệt phần mắt sâu này nên đã chọn những chú chiến kê có mắt quá sâu. Đây là yếu tố quan trọng nhất khiến cho gà không thể né được đòn từ đối thủ do bị khuất tầm nhìn. Do đó mà kiểu mắt sâu được đánh giá tốt nhất là ở quang mí có phần viền đen.

Như vậy với cách xem này có thể xác định được rằng gà mắt bằng, hay mắt lồi đều không phải là tốt. Bởi khi nhìn chúng có phần hiền và khi đá lại nhát đòn.

Xem mắt dựa trên màu

Khi đã chọn được chú chiến kê có phần tổng quan hình dáng của màu mắt tốt thì bạn cũng có thể xác định đến màu mắt của chúng. Thường thì mỗi giống gà khác nhau sẽ có màu mắt khác nhau và đó cũng sẽ là yếu tố quan trọng để bạn xác định được tính cách của chú chiến kê đó. Theo như người chơi lâu năm chia qua quá trình quan sát thì có đến 8 màu mắt khác nhau như: ngà, vàng..

Vài vấn đề anh em nên chú ý đến trong cách xem mắt gà

Để có thể tham gia chọn cược đá gà và mang về nhiều chiến thắng thì đầu tiên anh em nên chú ý đến hình dáng của mắt nhe. Chúng chỉ có biểu hiện đá tốt khi có tướng mắt tốt.

Ngoài việc chú ý quan sát đến màu mắt mà bạn cũng nên học hỏi thêm các bí quyết để xem xét và đánh giá ở nhiều bộ phận khác. Chẳng hạn như: chân, lông, cánh, mào…. Và khi biết cách nhìn tổng quát thì chắc chắn rằng bạn sẽ chọn cho mình được chú chiến kê có khả năng chiến thắng cao.

Bên cạnh đó còn có thêm một bộ phận quan trọng mà anh em không được bỏ qua khi quan sát đó chính là phần mí mắt. Mặc dù đó là bộ phận nhỏ nhưng cũng cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình chớp mắt của chú chiến kê.

mắt gà
Những vấn đề anh em cần chú ý khi xem mắt gà

Kết luận

Những kinh nghiệm giúp bạn xem mắt gà đá chuẩn chiến kê đã được VN138 cung cấp trong bài viết. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn cũng như sự đánh giá chính xác về các chú chiến kê để mang về thật nhiều chiến thắng khi cá cược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138