Cách xem màu mạng gà đá ngày mai chuẩn xác nhất

Đăng ngày 09/12/2022 lúc: 2:07 chiều
màu mạng gà đá ngày mai

Xem màu mạng gà đá ngày mai là một vấn đề được nhiều sư kê quan tâm trước khi bắt đầu bước vào những trận đấu lớn. Trong bài viết dưới đây, VN138 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xem màu mạng của gà đá một cách nhanh chóng và đạt được độ chính xác cao.

Giới thiệu sơ lược về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá hiện nay được căn cứ theo các nhóm màu của gà, xem chúng có tương ứng với bảng ngũ hành nào trong phong thủy. Ngoài ra, từng nhóm màu này sẽ tương ứng với bảng ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Xét về cơ bản thì đây là cách dựa trên bảng ngũ hành có trong phong thủy từ lâu đời. Về màu sắc, màu ở vùng mắt, màu ở vùng chân của một chiến kê nhất định sẽ phù hợp với thời gian thi đấu và trùng khớp với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ hay không.

màu mạng gà đá ngày mai
Việc xem màu mạng gà đá ngày mai là điều cần thiết

Khi đó anh em sư kê sẽ nắm được các tông màu hợp mạng gà đá thì biết được chúng tương sinh hoặc tương khắc với tông màu nào và chọn được đối thủ. Tương truyền cho rằng Đức Ngài rất ham mê bộ môn đá gà và nuôi đến hàng ngàn linh kê để nghiên cứu cho các phép tướng.

Bên cạnh đó cách xem vảy và đặc biệt là tông màu hợp mạng gà. Nội dung của phép xem tông màu hợp mệnh này bao gồm bốn phần như sau:

  • Phân tích màu sắc của bộ lông và chiến kê cùng với bảng ngũ hành tương ứng.
  • Tính sinh khắc của bộ lông.
  • Tính sinh khắc theo mùa được tính từ thời sinh khắc.
  • Tính sinh khắc theo ngày và giờ.

Cách xem màu mạng gà đá ngày mai chuẩn xác nhất

Dưới đây sẽ là thông tin phân tích và một số ví dụ về màu mạng của gà đá theo phong thủy hoặc kinh kê mà các sư kê đi trước để lại, anh em quan tâm tham khảo như sau:

  • Nhóm lông gà thuộc tông màu vàng, trắng sẽ thuộc mệnh kim
  • Nhóm lông gà thuộc tông màu xám sẽ thuộc mệnh mộc.
  • Nhóm lông gà thuộc tông màu đen, ô, xanh sẽ thuộc mệnh thủy.
  • Nhóm lông gà thuộc tông màu đỏ sẽ thuộc mệnh hỏa.
  • Nhóm lông gà thuộc tông màu nâu, cam đất sẽ thuộc mệnh thổ.

Màu mạng gà đá mạng Kim

Những chiến kê thuộc màu mạng của mệnh Kim, thông thường là những chiến kê sở hữu tông màu vàng và trắng ánh kim. đây được xem là chiến kê màu vàng hoặc gà màu nhạn. Anh em nên chọn màu lông gà có bộ chân màu tương ứng. Ví dụ như: chân gà có màu vàng hoặc màu trắng. Như vậy, tăng được thuộc tính hành kim của linh kê.

màu mạng gà đá ngày mai
Gà đá mệnh Kim là đối thủ khá đáng gờm hiện nay

Tuy nhiên, anh em lưu ý nếu có quá nhiều tông màu vàng nâu thì sẽ chuyển sang gà có màu khét vàng và chuối khét. Khi đó chúng đã trở thành nhóm mệnh Thổ. Bên cạnh đó, những màu gà thuộc mệnh kim gồm: Nhạn, bướm, úa, và chuối.

Màu mạng gà đá mạng Mộc

Các chiến kê thuộc mạng Mộc, anh em nên chọn những chiến kê với tông màu xám và vàng nhạt. Bao gồm cả màu lông mã và vùng cổ. Ngoài ra, anh em cần lựa chọn phần chân các tông màu xám và xanh là thuần mạng nhất. Những chiến kê thuộc mạng mộc gồm: Gà xám, điều xanh, và điều xám. Kể cả màu xám chuối và xám bướm.

Màu mạng gà đá mạng Thủy

Những chiến kê thuộc mạng thủy, thông thường sẽ sở hữu tông màu đen và màu ô hay còn gọi là màu xanh lá. Nếu như theo màu chính của mạng thủy là màu xanh, tuy nhiên giống gà chọi thì không có tông màu này. Vì thế, mà gà các chiến kê thuộc tông màu đen và màu ô.

màu mạng gà đá ngày mai
Gà đá mệnh Thủy thường xuất hiện ở các dòng gà có lông màu xanh

Đối với các chiến kê thuộc mệnh thủy anh em nên chọn màu xanh, trắng, vàng và chì thuần mệnh. Bên cạnh đó, chiến kê thuộc mệnh thủy gồm: Gà xanh, ô và que xanh, chuối đen hoặc cú mèo đen.

Màu mạng gà đá mạng Hỏa

Mệnh Hỏa là những tông màu nóng rực chẳng hạn như màu đỏ, cam, hồng và tím. Duy nhất chỉ có tông màu đỏ là xuất hiện nhiều trên các màu mệnh gà chọi. Lựa chọn những màu gà mệnh hỏa chẳng hạn như màu: đỏ tía, đỏ điều và đỏ vàng là phù hợp nhất. Gà thuộc mệnh hỏa gồm: điều đỏ, chuối lửa và cú lửa.

Màu mạng gà đá mạng Thổ

Mạng thổ với tông màu chủ đạo là màu nâu đất. Vì vậy những tông màu được xếp vào mệnh thổ như vàng đất, nâu đất và màu điều. Vùng chân của các chiến kê gà sẽ lựa chọn những tông màu này. Những tông màu của các chiến kê mệnh thổ thông thường rất ít được sử dụng để thi đấu.

Có nên xem màu mạng gà đá ngày mai không?

Hầu như tất cả anh em trong sới đá gà đều biết rằng kết quả khi thi đấu ngày nay hầu như phụ thuộc nhiều vào ban tổ chức và chế độ nuôi dưỡng, và cách thức luyện tập của từng sư kê.

Bên cạnh đó, phần lớn sẽ dùng thuốc để kích các chiến kê trở nên mạnh mẽ và hiếu chiến hơn. Nhưng một khi chế độ tập luyện và chế độ nuôi dưỡng là như nhau, điều này vốn là xu hướng chung, thì bên cạnh việc màu mệnh lại chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt.

màu mạng gà đá ngày mai
Xem màu mạng gà đá ngày mai có thể gia tăng tỷ lệ thắng của anh em

Ví dụ, từ xa xưa chỉ một số ít sư kê ở các nước như Philippines đã sở hữu gà đá của Mỹ với nguồn gốc và giống nòi xịn, ngày nay thì hầu hết các sư kê đều có thể tiếp cận những giống gà danh tiếng này, bởi có rất nhiều trang trại cạnh tranh và lai tạo các dòng gà nhập nhằm cung cấp ra thị trường về chất lượng cũng như lai tạo ra một chiến kê xuất chúng.

Bổn bang tuy cực kỳ quan trọng đối với các sư kê, nhưng nếu ai cũng sở hữu được thì không thể xem đó là lợi thế. Các phương pháp biệt dưỡng và ốp cũng y như vậy, đa phần những sư kê nghiêm lâu đời sẽ rất nghiêm túc đều coi trọng và nắm vững cách thực hiện các công đoạn này.

Bởi vậy, việc thành hay bại đôi khi lại do những yếu tố nhỏ quyết định. Anh em quan tâm đến màu mạng và ngày cho các chiến kê ra trận, có thể coi phép xem màu mệnh này là một trong các yếu tố như vậy. Tuy nhiên, việc phụ thuộc tuyệt đối vào cách xem này là điều không nên làm đối với các sư kê cũng như anh em cược thủ.

VN138 hy vọng anh em có thể tham khảo những cách xem màu mạng gà đá ngày mai và áp dụng thành công ngay từ lần đầu tiên. Hãy xem đây là một yếu tố phụ để góp phần vào chiến thắng của bạn, không nên tin tuyệt đối để hạn chế tình trạng mất trắng có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138