Thuốc B1 cho gà có những tác dụng nổi bật nào?

Đăng ngày 23/12/2022 lúc: 9:19 sáng
Thuốc B1 cho gà

Thuốc B1 cho gà mang đến rất nhiều giá trị cho trang trại của anh em. Hầu hết các dòng gà hiện nay đều sử dụng thuốc B1 để điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, VN138 sẽ cập nhật những thông tin chi tiết về loại thuốc này để anh em có thể áp dụng đúng cách.

Cập nhật thông tin về thuốc B1 cho gà

Vitamin B1 có tác dụng cực kỳ  quan trọng trong quá trình phát triển của gà. Vitamin B1 giúp chúng tăng cường khả năng quan hợp và trao đổi các chất của gà. Nhờ đó gà sẽ nhanh tiêu hóa được lượng thức ăn nhanh hơn. Không những thế, vitamin B1 còn có thể giúp chúng liên kết các tế bào nhất là các dạng tế bào về cơ bắp của gà được săn chắc và thông máu nhanh hơn.

Thuốc B1 cho gà
Thuốc B1 cho gà mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho tất cả các dòng gà hiện nay

B1 cũng là những hợp chất góp phần làm sáng mắt và tăng cường thị lực cho gà. Nếu thiếu B1 thì gà sẽ có  triệu chứng như bỏ ăn đột ngột, giảm cân và xù lông, bên cạnh đó chân sẽ suy yếu, có thể bị co quắp, vẹo cổ và nặng nhất có thể dẫn đến chết.

Với vai trò quan trọng của vitamin B1 đối với cơ địa của gà vừa nêu trên, anh em có thể thấy rằng thuốc B1 dành cho gà rất quan trọng giúp chúng bổ sung lượng B1 cần thiết trong các trường hợp thức ăn không đủ hàm lượng của thuốc B1. Thuốc B1 dành cho gà còn dùng để chữa các bệnh liên quan đến thiếu chất và giúp chúng tiêu hóa tốt hơn.

Thuốc B1 cho gà thường có 2 dạng khác nhau là dạng viên nén và dạng nước để tiêm. Thường thì loại viên nén sẽ phổ biến hơn, nhưng tác dụng không nhanh so với loại tiêm trực tiếp.

Anh em có thể tới tiệm thuốc thú ý để mua thuốc B1 cho chúng rất dễ dàng. Ngoài ra, nếu không biết mua vitamin B1 cho gà ở đâu thi anh em có thể mua dạng cho người dùng để cho gà uống cũng không vấn đề gì.

Thuốc B1 cho gà có những tác dụng nổi bật nào?

Nhiều anh em luôn thắc mắc rằng cho gà đá uống vitamin B1 để làm gì hay cách cho gà chọi uống vitamin B1 sẽ như thế nào. Vấn đề này như đã giải đáp ở trên, thuốc B1 giúp tăng cường cơ bắp và giúp cơ bắp săn chắc. Đồng thời thuốc B1 có tác dụng tăng cường thị lực cho gà rất tốt đối với gà chọi và gà đòn.

Thuốc B1 cho gà
Gà sẽ phát triển một cách nhanh chóng khi sử dụng thuốc B1

Giúp gà chọi luôn có thể trạng cân đối và tốt trong mỗi lần xổ. Về vấn đề và cách thức cho gà chọi uống vitamin B1 như thế nào thì còn tùy vào thuốc B1. Đối với loại vitamin B1 dành cho gà dạng viên nén thì anh em cho gà uống cả viên còn đối với dạng tiêm thì anh em tiêm như việc phòng bệnh.

Thường thì  khi gà chọi thiếu thuốc B1 thì mới tiêm, còn với trường hợp bình thường thì chỉ cho uống thuốc. Như vậy, có thể thấy rằng thuốc B1 là loại vitamin  quan trọng đối với sự phát triển của giống gà. Nếu thiếu thuốc B1 gà sẽ bị gặp triệu chứng như xù lông và bỏ ăn cũng có thể là liệt chân…

Do đó, trong khẩu phần dinh dưỡng các anh em nên cân xứng hàm lượng thuốc một cách phù hợp và đầy đủ tránh việc gà bị thiếu thuốc B1. Trong trường hợp đã xác định rằng gà bị thiếu vitamin B1, thì cần dùng ngay thuốc B1 để giúp chúng hồi phục và tránh bệnh nặng có thể làm gà liệt chân.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc B1 cho gà

Thuốc B1 cho gà có rất nhiều công dụng. Tuy nhiên, nếu anh em sử dụng quá mức hoặc không đúng quy trình, sai thời điểm thì gà sẽ bị tác dụng phụ ngay lập tức. Tình trạng gà bị chết hoàn toàn có thể xảy ra nếu như anh em chưa tuân thủ những lưu ý sau:

Luôn đảm bảo điều kiện chuồng trại sạch sẽ, thoáng khí

Bên cạnh đó, anh em cần phải đảm bảo điều kiện chuồng trại sạch sẽ và thoáng khí. Đây được xem là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho chúng có sức khỏe và có sức đề kháng, chống chọi được bệnh tật. Nếu xảy ra dịch sẽ hạn chế việc lây lan nghiêm trọng.

Thuốc B1 cho gà
Anh em cần giữ gìn vệ sinh cho trang trại để gà được phát triển một cách tốt nhất

Ngoài ra, trang trại phải sạch sẽ và khử khuẩn tiêu diệt các mầm bệnh ở trong môi trường. Nông dân cũng cần cách ly với gia cầm không nên tiếp xúc chung. Anh em nên duy trì quét dọn và vệ sinh bằng hóa chất và thuốc sát trùng, khử mùi, một cách thường xuyên.

Sử dụng thuốc thú y đúng liều lượng

Khi anh em dùng thuốc thú y cho gà cần tuân theo đúng với liều lượng đã chỉ dẫn. Liều dùng có thể căn cứ theo tình trạng của gia cầm. Tuy nhiên, quy tắc cơ bản trong việc sử dụng là tấn công bệnh vào ngày đầu tiên gấp 3 lần điều trị.

Bên cạnh đó, anh em cần phải sử dụng đúng thuốc và đúng liều lượng. Nên chia lượng thuốc nhất định cả ngày thành hai lần và dùng liên tục trong 5 đến 7 ngày.

Không lạm dụng thuốc trong chăn nuôi

hầu hết các hộ chăn nuôi hiện nay thường lạm dụng thuốc thú y dành cho gà. Họ thường có xu hướng sử dụng và đưa ra liều lượng nhất định từ kinh nghiệm truyền miệng, không tuân theo khoa học. Vậy nên, hậu quả của việc làm này vô cùng khó lường và rất khó chữa trị về sau.

Thuốc B1 cho gà
Việc lạm dụng thuốc B1 cho gà là điều tuyệt đối cấm kỵ trong quá trình nuôi dưỡng, lai giống

Những người chăn nuôi nói chung và anh em trong sới đá gà nói riêng, nên sử dụng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ thú y đưa ra. Khách hàng cũng cần nắm rõ và bám sát lời khuyên tại các cơ sở thú y uy tín. Từ đó, hiệu quả chữa bệnh cho gà cũng như các loại gia cầm mới được đảm bảo.

Qua những chia sẻ trên, VN138 hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn về loại thuốc B1 cho gà cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc. Hãy cân nhắc trước khi cho gà dùng để hạn chế tối các tình trạng xấu có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138