Tìm hiểu về tiếng gà mái rừng gọi trống chi tiết nhất

Đăng ngày 17/01/2023 lúc: 1:19 chiều
tiếng gà mái rừng gọi trống

Một trong những cách săn gà rừng hiệu quả nhất chính là sử dụng tiếng gà mái rừng gọi trống. Trong bài viết dưới đây, VN138 sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề này để anh em có thể cải thiện tỷ lệ thành công của bản thân trong quá trình bẫy gà rừng.

Tìm hiểu về tiếng gà mái rừng gọi trống chi tiết nhất

Dùng âm thanh gà mái rừng để dẫn dụ gà trống có thể vì hai mục đích chính. Một là có thể lôi cuốn được gà trống rừng khi săn bắt ngoài tự nhiên. Và hai là có thể dùng âm thanh gà mái để thúc đẩy quá trình phối giống để cho ra lứa gà con chất lượng.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Lựa chọn gà mái chuẩn xác sẽ giúp quá trình sử dụng tiếng gà mái rừng gọi trống trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Một trong những căn cứ cơ bản để người tham gia lựa được gà mái rừng chất lượng cao chính là dựa vào nòi giống của gà và ngoại hình của từng chiến kê. Để giúp quá trình gọi trống diễn ra thuận tiện, anh em nên áp dụng những tiêu chí chọn gà mái rừng sau đây:

Chọn gà mái rừng theo nòi giống

Nếu như chiến kê có nòi giống tốt thì chắc chắn lai tạo ra các lứa con sẽ được thừa hưởng bộ gen tốt. Ngoài ra, gà mái rừng có nòi giống tốt sẽ được nhiều anh em chơi lựa chọn dùng để phối giống. Điều này đảm bảo được các lứa sau cũng sẽ mang được các đặc điểm tốt của bố mẹ chúng.

Ngoài ra anh em cũng nên lưu ý đến các đặc điểm quan trọng, cụ thể như gà mái rừng và gà trống rừng muốn kết hợp lai tạo với nhau không thể chọn cùng một giống nòi. Bởi vì nếu cùng con giống thì rất dễ khả năng khi lai tạo ra đàn con sẽ có khả năng cao bị dị tật và không có thể trạng tốt.

Vậy nên tốt nhất anh em cần lựa chọn các con gà mái rừng khác có nòi giống khác con trống. Tuyệt đối không nên dùng gà mái rừng trong quá trình sinh sản với dòng gà trống rừng, chúng sẽ không thể sinh ra gà con sở hữu được đầy đủ các đặc tính của gen bố mẹ.

Chọn gà mái rừng theo ngoại hình

Thể trọng của gà mái rừng là một yếu tố rất quan trọng, chúng đóng góp vào sự phát triển của đàn gà con sau khi được lai tạo. Hình dáng nói chung và những bộ phận cơ thể của các chiến kê mái rừng như vùng đầu, cổ, vùng thân và chân, khu vực vảy cần được đánh giá cao trước khi lựa chọn để phối giống.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Tiếng gà mái rừng có thể sử dụng vào quá trình săn gà trống một cách chuẩn xác nhất

Các lứa của đàn gà con khi mới nở sẽ mang rất nhiều ảnh hưởng đến ngoại hình của gà của bố mẹ nên cần phải lựa chọn thật chính xác. Không những giúp các con thừa hưởng đặc tính nổi bật của gà mái rừng mà các đặc điểm về ngoại hình sẽ nhanh chóng dụ được gà trống rừng dính bẫy một cách vô cùng hiệu quả.

Cập nhật cách bẫy gà trống rừng hiệu quả nhất

Ngoài sử dụng tiếng gà mái rừng để gọi trống, anh em hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bẫy gà rừng bằng phương pháp sử dụng gà lai để cải thiện tỷ lệ thành công khi săn gà rừng. Đặc trưng của giống gà nhà hoặc gà rừng thì chúng thường có đặc điểm là căm ghét tiếng gáy của nhau, chúng thích làm chủ khu vực của riêng mình.

Vì điều đó, anh em có thể lợi dụng yếu tố này để bẫy gà rừng. Ngoài ra, gà rừng khác xa với gà nòi là khá nhút nhát. Vậy nên khi anh em đi bẫy gà rừng cần khéo léo và nhanh nhẹn. Tính cách thích làm chủ lãnh thổ nên khi trong rừng chỉ cần 1 tiếng gáy nào khác  thì gà rừng sẽ rất nhanh chạy lại và lao vào quyết chiến với gà mồi.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Bẫy gà rừng bằng cách sử dụng gà mồi đang được đông đảo anh em áp dụng

Ngoài ra, gà rừng cực kỳ háu đá và chỉ cần thấy một con gà nào khác đang ở lãnh thổ của mình thì chúng sẽ sùng mào và dựng cả lông lên lao vào đá mổ liên tục. Hơn thế nữa, gà mồi cần phải siêng gáy, vì chỉ có con gà mồi siêng gáy mới thu hút được sự quan tâm của loại gà rừng. Tuy nhiên, anh em cần có gà mồi được nuôi dưỡng cất tiếng gáy thường xuyên và tập luyện tránh trường hợp  khi vào rừng chúng lại im lặng lạ thường.

Chính vì vậy, không phải con giống nào cũng được lựa chọn làm gà mồi, anh em phải lựa chọn chúng 1 cách thật kỹ lưỡng. Hiện nay vẫn có 1 số anh em lại chọn con giống rừng thuần chủng làm gà mồi, tuy nhiên cách nuôi dưỡng này lại không đem lại được hiệu quả cao.

Gà rừng vốn dĩ chúng có tính nhút nhát và không dễ để cất tiếng gáy hơn loại gà rừng lai. Khi chọn giống gà mồi chúng không thu hút được thu hút bởi những con gà rừng khác nên rất khó để bẫy được. Anh em bẫy gà rừng khác xa với việc đi bẫy chim, không phải chỉ ngồi chờ đợi là được. Khi nghe âm thanh của gà rừng thì lập tức anh em nên đặt bẫy để dẫn dụ chúng.

Sau khi đã đặt bẫy và để gà mồi ra nhử thì anh em phải núp kĩ tránh xa tầm mắt cũng như gây ra tiếng động tránh gà rừng phát hiện. Nếu thấy gà rừng hăng máu lao vào thì lúc này con gà mồi của anh em sẽ liên tục đập cánh, rướn gân rướn cổ và chúng cũng vào tư thế sẵn sàng. Khi gà rừng lại gần được 2m thường thì chúng sẽ lao vào đá tung đòn đá vào con mồi.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Anh em nên lựa chọn dòng gà phù hợp khi tiến hành bẫy giò

Đối với những loại bẫy giò anh em đã chuẩn bị trước đó thì loại gà rừng chắc chắn sẽ bị sập bẫy. Với cách đặt bẫy này anh em không mất quá nhiều thời gian để bẫy được chúng mà còn mang lại được hiệu quả cao. Vì vậy, đây được xem là cách mà các anh em thợ săn gà rừng hay sử dụng.

Điều anh em cần chuẩn bị là một con gà có tiếng gáy xuất thần và sức khỏe tốt, tốt nhất anh em có thể dùng gà lai giữa gà rừng và gà tre. Một số đặc điểm tốt ở loại gà lai này là khi chúng thấy đối thủ bay đến chúng không hề rụt rè và có thái độ sợ sệt và khó chịu, như vậy sẽ như chọc tức được con gà rừng.

VN138 hy vọng với những chia sẻ chi tiết về tiếng gà mái rừng gọi trống, anh em có thể cải thiện tỷ lệ thành công của bản thân trong quá trình săn gà rừng. Hãy áp dụng thêm một số cách bẫy gà trống rừng trong bài viết trên để nhanh chóng sở hữu các dòng gà chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138