Những trang trại gà nòi uy tín, chất lượng

Đăng ngày 02/12/2022 lúc: 4:46 chiều
trại gà nòi

Gà nòi có nguồn gốc chính hãng ở Việt Nam. Ngày nay các trang trại gà nòi được mở rộng và phát triển. Tuy nhiên chúng không được phát triển trên toàn diện, mà chỉ nổi bật ở một số tỉnh thành khác nhau. Trại gà nòi được coi là một ngành công nghiệp để phát triển kinh tế. Cùng lắng nghe VN138 bật mí những thông tin cơ bản dưới đây.

Đôi nét cơ bản về gà nòi

Gà nòi có ngoại hình: cao to, chân và cổ cao, mình dài, mào kép màu đỏ tía, cựa dài và sắc, con gà trống có lông màu mận chín pha lông đen ở đuôi cánh đầu. Da đa số toàn thân là màu đỏ, mắt đen viền đỏ, màu chì ở mỏ và chân. Con mái màu lá chuối khô hoặc màu vàng nhờ có điểm đen.

Gà nòi có sức khỏe tốt và là giống gà nhà, đẻ không nhiều, do đó việc gây giống hay tăng đàn chậm. Gà nòi được xuất hiện nhiều trong các lễ hội truyền thống, hoặc để đi lai với một số dòng khác để lấy gà thịt. Các trại gà nòi cũng được xuất hiện nhiều như các loại gà thịt, gà giống, gà lai,…

Nguồn gốc của chúng ở Việt Nam, có trong thi đấu bao đời nay. Chúng là một chiến kê hội tụ đầy đủ sức mạnh, sự nhanh nhẹn, tinh thần máu chiến, tốc độ, lối đá. Gà chọi Mỹ và gà Peru là giống gà nước ngoài có rất nhiều. Tuy nhiên giống gà nòi nước ta vẫn là dòng chọi mà được nhiều người ưa chuộng.

trại gà nòi
Giống gà nòi

Gà nòi về mặt sinh học là nguồn gen quý, so với trên thế giới chúng có nhiều đặc điểm tốt so với các giống gà khác. Được nhiều nước chơi gà chọi trên thế giới tìm đến mua như: Trung Quốc, Lào, Thái Lan,…

Gà nòi về mặt xã hội là vật nuôi, là giống gà mang đến cho người chăn nuôi giá trị kinh tế rất cao để có thể đầu tư phát triển. Vì vậy mà các trại gà nòi được có tên tuổi trên thị trường rất nhiều. Cùng với đó đã được góp mặt trên các thị trường quốc tế.

Những lưu ý khi đến với trại gà nòi mua giống

trại gà nòi
Trại gà nòi

Nhu cầu mua gà nòi hiện nay rất nhiều. Bạn cần phải chọn được nơi bán, trại gà uy tín để dừng chân đến. Khi đến với trại gà nòi mua giống bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Trại gà đó phải thật sự uy tín, chất lượng.
  • Trại gà phải đảm bảo được chất lượng và nguồn gốc của giống gà.
  • Chế độ tiêm phòng vắc xin phải được đầy đủ.
  • Giá gà hai bên mua và bán cùng thỏa thuận để hợp lý.

Ngoài ra các trại gà có thể cung cấp thêm một số thông tin chăm sóc gà, để giúp gà của mình vẫn khỏe mạnh khi đến tay người khác. Không những thế mà còn tạo được thương hiệu uy tín.

Một số trại gà nòi uy tín

trại gà nòi
Các trang trại được xây dựng trên nền tảng khác nhau

Trại gà nòi Phụng Hoàng Cao Lãnh

Cao Lãnh là nơi khá phát triển về giống gà này, được biết nhiều đến trại gà nòi Phụng Hoàng. Nơi đây chủ gà được chăm sóc theo lối khoa học nên rất kỹ lưỡng, mọi vắc xin đều được vào đầy đủ. Với hàng trăm con gà chiến chất lượng trong trại, trại gà còn nhận thêm nuôi dưỡng và chăm sóc những chiến kê của người thuê.

Trại gà nòi Nguyễn Văn Bảy

Cái tên chủ trại được gọi thay cho những chiến kê tài. Trại gà này có địa chỉ tại xã Nhị Mỹ – Cao Lãnh, và đặc biệt đã có trên 40 năm kinh nghiệm chăn nuôi gà đá như là gà nòi. Và đặc biệt trong trại còn có trên dưới chục con gà có vảy quý hiếm như: vảy án thiên, đại liên giáp ở gà màu điều đỏ, vảy phủ địa, hàm long ở gà xanh.

Được biết tại đây đã có chú gà có tới 9 trận thắng, vì vậy giá của chúng lên đến vài chục triệu. Do đó được chủ trại chọn ngay từ khâu chọn giống và chăn nuôi rất kỹ lưỡng. Đặc biệt trại gòi nòi chú Bảy có được lượng khách hàng ở mọi nơi tìm đến, không chỉ riêng tỉnh miền Tây mà có cả khách hàng từ Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trại gà Bảy Quéo Bình Định

Trại gà ở miền Bắc và miền Trung giống nhau với những dòng gà nòi, gà chọi, gà đòn. Bởi chúng chiếm ưu điểm khi tấn công mạnh và dứt khoát vì vậy được đi vào trái tim người đam mê. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ trang trại uy tín thì hãy đến với miền đất võ có anh Bảy Quéo, nổi tiếng và uy tín luôn.

Trại gà Khánh Hòa Út

Trên thị trường Việt Nam hiện nay dòng gà Vạn Giã là dòng gà có tiếng được trại giống này cung cấp. Gà nòi ở đây được đa dạng mọi lứa tuổi, với mức giá cũng đa dạng theo từng chú gà. Vì vậy mà đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người chơi.

Trại gà Toàn Cao Lãnh

Có thể nghe thấy được trại gà Toàn Cao Lãnh nổi tiếng nhất tại nước ta. Không chỉ hình thức bán trong trại mà chủ gà đã tạo nên được bản quyền riêng trên Youtube. Đặc biệt hơn là có đến trên 14 nghìn lượt theo dõi và trang cá nhân có hơn 3 nghìn người yêu thích (follow).

Nơi đây là trại gà nòi, gà đá uy tín và chất lượng nhất cho những ai yêu thích, đam mê gà đá.

Hy vọng từ bài viết mà VN138 đã chia sẻ trên đây là những trang trại gà nòi uy tín, chất lượng. Giúp cho các anh em có một nơi lý tưởng để tìm đến chiến kê của mình. Để ghé thăm và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138