Cách lựa chọn gà tre chuẩn xác nhất tại trại gà tre Cần Thơ

Đăng ngày 14/12/2022 lúc: 7:42 sáng
trại gà tre Cần Thơ

Trại gà tre Cần Thơ quy tụ hàng loạt chiến kê nổi tiếng và có giá thành rất phải chăng. Chính vì vậy, địa điểm này dần trở thành nơi mua gà chất lượng của anh em đam mê bộ môn này. Trong bài viết dưới đây, VN138 sẽ hướng dẫn anh em cách lựa chọn gà đá chuẩn xác nhất tại trại gà tre Cần Thơ.

Tìm hiểu thông tin sơ lược về dòng gà tre

Gà tre được biết đến với giống gà nhỏ, có trọng lượng cực kỳ nhẹ với cân nặng dao động từ 400 cho đến 600gr. Theo nhận định của các sư kê, trọng lượng lý tưởng của gà tre trống là khoảng 600gr. Đầu và mặt, mỏ của chúng có hình dáng tương tự như hình tam giác, nhỏ gọn cùng phần bờm dài, có độ phồng mịn nhất định.

trại gà tre Cần Thơ
Gà tre sở hữu ngoại hình vô cùng ấn tượng

Phần ngực của gà tre rộng và có mông lớn, cánh không quá dài, mào có kích thước trung bình theo chiều dựng đứng. Phần chân của gà tre tương đối cao, bắp chân và cựa phát triển tốt. Lông đuôi của gà tre có đủ 3 lớp, bao gồm lông sau, lông che và phần lông hỗ trợ.

Đặc điểm để anh em nhận diện gà tre tốt nhất chính là phần lông đuôi. Màu lông của gà tre vô cùng sặc sỡ và mượt mà, dài, ôm sát cơ thể. Gà tre có bản tính rất hung dữ và luôn muốn khẳng định vị thế của bản thân. Đặc tính này thu hút được sự chú ý của các dòng gà mái. Thêm vào đó, tính tình lì lợm cùng độ nhanh nhẹn, tư duy cực kỳ cao nên gà tre rất thích hợp để chọi gà.

trại gà tre Cần Thơ
Bản tính gà tre cực kỳ hung hăng

Cách lựa chọn gà tre chuẩn xác nhất tại trại gà tre Cần Thơ

Nếu như anh em đã nắm được những đặc điểm về dòng gà tre thì chắc hẳn đang rất quan tâm đến các cách để lựa gà chuẩn xác nhất. Chính vì vậy, để thuận tiện hơn trong quá trình chọn mua tại trại gà tre Cần Thơ, VN138 đã cung cấp một số tiêu chí dưới đây để anh em có thể tham khảo:

Tiêu chí về hình thể gà tre

Trại gà tre Cần Thơ sở hữu rất nhiều dòng gà tre nhưng không phải cứ là gà tre thì sẽ có khả năng chiến đấu tốt. Bạn nên theo dõi những điều sau để tìm được một chiến kê đúng nghĩa:

  • Gà tre phải có cổ to, thẳng và tương xứng với thân hình.
  • Lưng gà rộng cùng với đôi cánh dài tạo cảm giác chắc chắn và cứng cáp trước bất kỳ đối thủ nào.
  • Mỏ gà tre thẳng và có xu hướng về phía trước, phần miệng tuy rộng nhưng phải kín. Đầu mồng dâu cùng với mắt tương tự như hình chữ điền mới là dòng gà tre chất lượng.
  • Đùi gà to và phải dài hơn cán.
  • Chân gà tre thanh, có móng sắc nhỏ cùng với bộ vảy khô và mỏng.
trại gà tre Cần Thơ
Thể trạng là một tiêu chí cần cân nhắc khi mua gà tại trại gà tre Cần Thơ

Tiêu chí về thể trạng

Anh em nên kiểm tra thể trạng gà qua các bộ phận như miệng, cánh và chân… Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tay để mở miệng gà tre và tiến hành quan sát bên trong. Khi gà không có mùi hôi xộc ra, không có nhớt hay ké bên trong thì chứng tỏ đây là dòng gà tre tốt.

Đáng chú ý hơn, khi gà tre có lưỡi ngắn thì anh em nên chọn ngay vì đây là dấu hiệu nhận biết chiến kê vô cùng chuẩn xác. Khi sở hữu những đặc điểm này, gà tre sẽ có khả năng đá cực tốt cùng các pha ra đòn vào những thế hiểm hóc, hạ gục đối phương ngay tại sân đấu.

Tiếp đến, anh em nên kiểm tra phần chân của gà tre vì đây chính là bộ phận quan trọng nhất. Anh em dùng tay ôm gà tre lên ngang đầu, sau đó thả ra. Ngay lúc này, hãy chú ý cách chúng tiếp đất xem có đứng được vững không. Nếu gà tre không bị ngã hay chúi đầu, chân xuống quá thấp thì đây chính là dòng gà tre có sức khỏe tốt mà anh em nên chọn tại trại gà tre Cần Thơ.

trại gà tre Cần Thơ
Trại gà tre Cần Thơ quy tụ hàng loạt linh kê nổi tiếng

Tiêu chí về kỹ năng

Khi đến trực tiếp trại gà tre Cần Thơ, anh em nên kiểm tra những kỹ năng cần có của một dòng gà tre tốt, cụ thể như:

  • Kỹ năng nạp chân: Khi đối thủ nạp, gà của anh em phải biết né tránh và dạt sang bên khác hay có phản xạ chặn tốt.
  • Kỹ năng nạp hố: Khi đối thủ bom thì một giống gà chất lượng sẽ biết chạy dạt hay trực tiếp hứng các đòn đó theo một cách chủ động nhất.
  • Bên cạnh những kỹ năng trên, khi lựa chọn gà tre tại trại gà tre Cần Thơ, anh em cũng nên xem xét yếu tố di truyền ở gà. Nếu gen bố mẹ của gà tre là những linh kê, chiến kê chính gốc và sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật thì gà con cũng sẽ được thừa hưởng khoảng 70%.

Trại gà tre Cần Thơ chính là địa điểm lý tưởng để anh em có thể chọn mua các dòng gà mà mình yêu thích, đặc biệt là giống gà tre. Qua bài viết trên, VN138 hy vọng anh em có thể nắm được các cách lựa chọn gà tre chuẩn xác nhất tại trại gà tre Cần Thơ.

Trả lời

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138