Tư vấn size cựa gà chính xác nhất từ chuyên gia

Đăng ngày 05/01/2023 lúc: 3:14 chiều
Tư vấn size cựa gà

Đối với mỗi con gà đá cựa, cựa sắt là vật dụng không thể thiếu trong mỗi lần ra sân thi đấu. Tuy nhiên, hiệu quả của trận đấu đá cựa còn phụ thuộc nhiều vào loại cựa và kích thước cựa phù hợp.

Bài viết tư vấn size cựa gà dưới đây của chuyên gia VN138 sẽ giải đáp những thắc mắc trong việc lựa chọn cựa phù hợp cho chiến kê của mình

Cựa gà là gì, tác dụng của cựa sắt đối với gà đá cựa.

Tư vấn size cựa gà
Những thông tin cần biết về cựa gà

Cựa gà trống thực ra là một phần của xương chân, và chúng được bao phủ bởi chất sừng, là chất liệu cứng có trong mỏ gà và thậm chí ở những nơi kỳ lạ như sừng tê giác. Cựa gà trống bắt đầu từ một chồi cựa trên chân nằm ngay phía trên móng sau.

Chúng phát triển, cứng lại và thậm chí cuộn lại, phát triển thành một đầu nhọn khi gà trống trưởng thành. Cựa gà trống trở thành vũ khí hiệu quả để bảo vệ đàn khỏi kẻ săn mồi và bảo vệ lãnh thổ của chúng. Khi một con gà trống khác tấn công, nó thường trả thù bằng cựa gà của mình.

Khi tấn công đối phương, các con gà trống sẽ vỗ cánh liên tục để có đủ không gian nhấc chân lên khỏi mặt đất và nhắm chúng vào kẻ săn mồi. Đối với nhiều người,lý do họ nuôi gà trống có cựa tốt là vì chúng đóng vai trò người canh gác, bảo vệ cho gà mái.

Nếu có một con gà trống tốt, nó sẽ luôn để mắt đến mọi nguy hiểm xung quanh của những con gà mái để có thể bảo vệ chúng tốt nhất. Nếu gà trống nhìn thấy hoặc cảm nhận được nguy hiểm, nó sẽ lớn tiếng cảnh báo gà mái và có thể tập hợp chúng lại để bảo vệ.

Bên cạnh đó, cựa gà cũng là một vũ khí lợi hại giúp chúng trở thành những chiến binh cừ khôi nhất trong các cuộc đấu chọi. Những con gà sở hữu loài cựa độc đáo, ấn tượng sẽ có khả năng đá đòn giỏi và chính xác hơn những con khác.

Tư vấn size cựa gà
Cựa sắt được biết đến là một vũ khí cực kỳ lợi hại trong đá chọi

Để giúp các bạn lựa chọn size cựa phù hợp cho chiến kê của mình, chuyên gia của chúng tôi đã tư vấn size cựa gà chi tiết ở dưới đây.

Tư vấn size cựa gà hợp lý nhất cho gà tre đá chọi

Chắc hẳn các bạn cũng biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cựa sắt với các kích cỡ đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, để phục vụ tốt nhất cho mục đích thi đấu của gà đá cựa, các sư kê phải tìm sự tư vấn size cựa gà cũng như loại cựa sắt để phù hợp với đặc điểm cơ thể của chúng.

Nếu gà đeo cựa quá lớn thì nó sẽ không được gắn vào chân chắc chắn. Gà của bạn có thể làm rơi cựa trong lúc hăng say chiến đấu và chắc chắn sẽ không còn vũ khí lợi hại nào để có thể tiêu diệt đối thủ nữa. Còn khi đeo cho gà cựa sắt quá chật thì sẽ làm đau và gây tổn thương đến phần chân của nó.

Điều này sẽ khiến chiến kê của bạn khó chịu, đi lại khó khăn, kém linh hoạt trong trận đấu cũng như giảm thiểu khả năng đá đòn vào đối thủ đáng kể. Để có thể lựa chọn được loại cựa cũng như size cựa phù hợp với chiến kê của mình, đầu tiên bạn cần xác định về đặc điểm đá chọi của nó.

Tư vấn size cựa gà
Lựa chọn cựa gà không hợp lý mang lại nhiều tác hại

Nếu gà của bạn là những chiến kê thiên về khả năng tấn công nhanh chóng thì cựa dao là loại cựa phù hợp nhất. Bởi cựa dao cực kỳ sắc nhọn, tấn công trực tiếp ngay vào đối thủ sẽ khiến chúng nhanh chóng bị mất cân bằng và bị thương nghiêm trọng.

Ngược lại, nếu chiến kế của bạn có sức chịu đòn tốt, thể lực mạnh thì cựa tròn chắc chắn sẽ là một vũ khí lợi hại giúp nó đánh đòn đối phương một cách hiểm hóc nhất. Về việc tư vấn size cựa gà, chúng tôi khuyên bạn hãy xem xét thật kỹ càng về độ dày, chiều cao chân của chúng và cân nặng để có thể chọn size cựa hợp lý nhất.

  • Nếu gà của bạn là loại có kích thước bé, ví dụ như giống gà giáp chỉ có cân nặng khoảng từ 1 đến 1,5 kg, lựa chọn các loài cưa sắt có kích thước từ 28 đến 35 mm là hợp lý nhất.
  • Bạn nên dùng cựa gà có kích thước khoảng 37 đến 45 mm cho những con gà có trọng lượng cơ thể nhỏ, chân cao hoặc trung bình.
  • Đối với cựa sắt nằm trong khoảng 46 đến 59mm, bạn nên sử dụng cho gà đá cựa hạng trung là hiệu quả nhất.
  • Còn loại cựa sắt với kích thước lớn khoảng từ 60 đến 65mm  thì nên dùng cho những con gà nòi đá cựa.

Như vậy với những tư vấn size cựa gà trên đây của chúng tôi, các bạn đã hiểu phần nào về việc lựa chọn loại cựa cũng như kích cỡ cựa phù hợp nhất với chiến kê của mình rồi chứ.

Tiếp đến, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số điều cần chú ý trong việc lựa chọn cựa gà để các bạn có thể trở thành chuyên gia đá gà cựa sắt đẳng cấp nhất.

Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn cựa gà

Tư vấn size cựa gà
Một số thông tin cần chú ý trong việc lựa chọn cựa sắt cho gà

Bên cạnh tham khảo tư vấn size cựa gà như chuyên gia đá gà của chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể ghi nhớ thêm một số lưu ý sau đây trong việc lựa chọn cựa gà phù hợp cho chiến kê của mình:

  • Nên nhờ những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc đá gà cựa sắt tư vấn size cựa gà để giúp chọn loại cựa và kích thước hợp lý nhất cho việc đá chọi của nó.
  • Băng cựa gà là bước vô cùng quan trọng mà các sư kê phải hết sức cẩn thận khi thực hiện. Khi băng cựa cho gà, các bạn phải chú ý băng sao cho nó được gắn chặt vào chân gà mà không làm đau nó.
  • Nên mua cựa gà ở những cửa hàng bán cựa gà uy tín để có thể sở hữu loại cửa chất lượng nhất cho chiến kê của bạn. Mua cựa gà không chính hãng không chỉ làm tổn thương đến gà của bạn mà còn không tạo ra được hiệu quả trong đá chọi.

Trên đây là những tư vấn size cựa gà mà VN138 muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng bài viết tư vấn size cựa gà trên của chúng tôi sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138