Bật mí về một số thông tin của vảy khai hậu ở gà

Đăng ngày 06/12/2022 lúc: 5:57 chiều
vảy khai hậu

Khi nhắc đến vảy khai hậu chắc hẳn ai cũng biết đến bộ môn đá gà chọi. Hình thức xem vảy hiện nay rất phổ biến, và được nhiều anh em chơi gà tìm đến chiến kê có vảy này. Cùng bàn luận về một số thông tin hay đặc điểm của chúng tại VN138.

Khái niệm về vảy khai hậu

vảy khai hậu
Cách nhận biết vảy khai hậu ở gà

Cách nhận biết của vảy gà khai hậu sẽ khó khăn cho các anh em mới chơi, mới vào nghề. Được các dân chơi cao thủ có nhiều kinh nghiệm trong nghề truyền đạt lại bằng cách xem dễ nhất. Vảy có vị trí nằm ở phía sau, phần dưới đầu gối của chiến kê. Một vị trí không tốt vì vậy mà các sư kê đánh giá không cao về sức mạnh của đôi chân.

Có nghĩa với việc những chiến kê mà sở hữu vảy này đá không tốt, không có đòn lối tấn công. Chỉ mang được sự oai phong của vẻ bề ngoài trông hung dữ nhưng vào đến trận đấu thì ‘nhát chết’, im re không dám tấn công đối thủ.

Ngoài ra chiến kê có vảy khai hậu này luôn có khuynh hướng cuống bổ, đồng thời không có ý chí, khả năng chiến đấu và những trận cá cược không được may mắn.

Kèm theo đó là cựa sừng trâu của những chiến kê này được cho rằng rất xấu. Vì vậy các cao thủ khuyên các anh em đang sở hữu chú gà này nên thịt sớm.

Đặc điểm nổi bật của vảy khai hậu

vảy khai hậu
Vảy khai hậu

Trọng lượng và kích thước

Điều mà được các sư kê quan tâm đến chính là trọng lượng và kích thước. Đối với các chiến kê đầy đủ số ngày và có chế độ chăm sóc kỹ càng, để được đưa ra những trận chiến cần trải qua với những khóa huấn luyện rất mệt.

Những chú được huấn luyện bài bản sẽ có kỹ năng tốt hơn một chút. Khi ra trận chúng không còn quản ngại đối thủ và dám tấn công để lấy mục tiêu. Và đã mang về được trận thắng nhưng rất ít. Cho nên khi lựa chọn chiến kê vảy này anh em cần cân nhắc sao cho đúng.

Thể lực cao trong từng trận chiến

Thể lực của những chú gà có vảy này rất cao trong các ván đấu. Ưu điểm cực hạn của gà là khả năng tránh đòn và chọn vị trí tấn công.

Lợi thế lớn nhất của chú gà này chính là thể lực, tận dụng điều này để đối thủ nhanh bị đuối sức và không theo kịp. Từ đó mang đến thế trận tấn công nhanh để trận đấu chóng kết thúc.

Điểm nhấn tại vảy khai hậu

Mặc dù hoàn hảo tất cả các điểm trên thân thể gà như lông, cánh, tướng, mắt,… nhưng vảy khai hậu là điểm nhấn nổi bật hơn cả. Tuy có một số anh em biết đó là vảy không được tốt cho lắm, nên đã không chọn nuôi. Nhưng đối với một số anh em đam mê sẵn sàng bỏ qua khuyết điểm đó để chấp nhận một chú gà khá hoàn hảo về ngoại hình.

Bởi thu hút được vẻ đẹp bên ngoài, chúng sở hữu được bộ lông óng mượt, ánh mắt tinh anh, khiến cho đối thủ hơi e dè trước khi lên sàn. Và điểm nhấn khi buộc thêm chiếc cựa cho chiến kê này thì được xem là một trong những chú gà sở hữu bộ outfit đẹp nhất.

Tìm hiểu gà có vảy khai hậu ở cả 2 chân là tốt hay xấu?

vảy khai hậu
Vảy gà khai hậu được nằm trong top vảy xấu

Không chỉ gà có vảy ở một chân mà chúng còn có đến ở cả 2 chân. Một chân đã vậy, liệu rằng nếu có cả 2 chân thì chiến kê đó có thật sự đá tài hay không?

Theo như những sư kê có kinh nghiệm thì vảy gà khai hậu ở cả hai chân là không tốt. Được chứng minh từ những trận đấu trước mà người xem trực tiếp truyền đạt lại. Tuy nhiên lối chơi chỉ dành cho những chiến kê đã qua xử lý có kỹ năng mới có thể quyết định được.

Thực tế thì một chiến kê tốt hay xấu không được đánh giá qua vảy chân, mà chúng còn được dựa trên rất nhiều các yếu tố khác nhau như: kỹ năng, lông, giống, cân nặng, mắt,…

Tuy nhiên nếu những anh em nào thích vẻ bề ngoài thì đó không là còn một vấn đề lớn để quan tâm đến vảy khai hậu. Phần lớn nhất để đánh giá được chiến kê tốt là khi, các anh em thấy trực tiếp trong các trận đấu của chúng ra sao, đem về kết quả như thế nào. Yếu tố quyết định lớn nhất là khả năng né đòn, tấn công và tự vệ.

Có nên chọn gà có vảy khai hậu 2 chân đi đá không?

Để trả lời được chính xác câu trả lời cho câu hỏi gà có vảy 2 chân có nên chọn đi đá không, thì khá khó. Vì những gì mà bạn thấy được là một chiến kê lực lưỡng được các sư kê đánh giá tổng thể và một cách khách quan trong mọi mặt. Không có định lí nào để đánh giá gà tốt qua vảy chân, mà phải có nhất nhiều yếu tố khác nữa kèm theo.

Nếu để chơi trong những trận đá gà truyền thống hay với mục đích giải trí thì bạn có thể để nuôi hoặc làm cảnh. Còn nếu bạn sử dụng chúng trong việc phát triển kinh tế hay để đi đá cược thì không nên. Bởi bạn cố tình làm vậy sẽ không mang đến cho bạn được nhiều bàn thắng, hoặc mang về lợi nhuận cao.

Tóm lại trên đây là những bật mí về một số thông tin của vảy khai hậu ở gà. Tuy chúng không hoàn hảo về tất cả, nhưng ngoài vảy ra thì chúng tự hào có được những điểm khác. Vì vậy các anh em sư kê chơi gà hãy cân nhắc để được hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138