Nên hay không chọn đá gà có vảy thới hoa đăng để chọi?

Đăng ngày 20/01/2023 lúc: 2:23 chiều
vảy thới hoa đăng

Gà đá chọi có vảy thới hoa đăng đang là một xu hướng chọn gà chiến đủ mạnh để chinh phục các trận đá gà gay cấn. Ngoài lợi thế về tông dòng, dáng vóc của nó thì giống gà đá chọi này còn có lợi thế về chân đòn cực kỳ mạnh. Với những ai sành chọi gà thì việc lựa chọn một chú gà chiến với sức bền đủ mạnh thì không thể bỏ qua loại gà đá chọi này.

Vảy thới hoa đăng là gì?

Vảy thới hoa đăng là một yếu tố cực kỳ quan trọng và rất cần thiết cho một chú gà chiến dũng mãnh. Một bộ vảy có thới hoa đăng tốt là phải đều từ thới lên đến cựa và chặn lại đó bởi vảy của hàng quách. Ngoài ra, nếu lên thẳng đến gối thì càng quý. Tuy nhiên, tuyệt đối tránh trường hợp bị đứt quãng từ quá của giữa cán.

Một đôi thới đạt chuẩn phải đếm được ít nhất 1 đến 2 vảy mỗi bên. Nêu trong trường hợp không đều, chân phải phải lớn hơn chân trái mới nên dùng. Một chú gà đá chọi có vảy hoa đăng sẽ sở hữu một đôi chân chiến cực kỳ mạnh và có sức bền cực tốt. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cái nhìn đa chiều hơn cho anh em.

Kê thủ sở hữu gà chiến có vảy thới hoa đăng được xem là một trong những đối thủ đáng hợp của nhiều người. Bởi hầu hết loài gà này sở hữu cho mình một trong những yếu tố tiên quyết để kê thủ có cơ hội thắng trận.

vảy thới hoa đăng
Tìm hiểu vảy thới hoa đăng là như thế nào?

Gà có vảy thới hoa đăng tốt hay xấu?

Để biết được một chú gà chiến có vảy thới hoa đăng tốt hay xấu bạn nên dựa vào những yếu tố sau. Nếu anh em là kê gà lâu năm thì chắc hẳn những điều sau đây không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, một số anh em mới còn chân ướt chân ráo mới tập tành chơi thì tuyệt đối không thể bỏ qua những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Vấn đề sức khỏe

Điều quan trọng đầu tiên mà anh em phải xem xét tình trạng sức khỏe của gà chiến mà mình dự định đấu. Thường gà đá chọi có vảy hoa đăng sẽ có một sức bền rất tốt. Nếu gà chọi có xuất phát từ tông dòng tốt thì chắc chắn xác suất bị bệnh sẽ ít hơn các loại gà khác.

Loại gà này thường sẽ có sức đề kháng tốt trước các loại bệnh thường gặp ở gà đá chọi. Do vậy mà nhiều sư kê chọn gà vảy thới hoa đăng bởi sẽ giảm công sức hơn nhiều trong việc chăm nuôi và tập luyện hơn các loài gà khác.

vảy thới hoa đăng
Vấn đề về sức khỏe của vảy thới hoa đăng

Khả năng đá gà có vảy thới hoa đăng

Nói về độ bền gà có vảy thới hoa đăng thì chúng ta không cần phải bàn cãi quá nhiều. Bởi đây là loại gà có đôi chân đá cực kỳ sắc và tinh nhuệ. Một trong những ấn tượng về loại gà này là khả năng ra đòn cực kỳ nhanh nhạy. Đặc biệt là xác suất ra đòn cực kì chính xác và linh hoạt.

Ngoài ra, đây cũng là loại gà chọi được đánh giá cao là khá thông minh trong việc nắm bắt cơ hội phản công. Nếu anh em để ý kỹ, chỉ cần một chút sơ hở của đối thủ là chúng cũng có thể ra đòn đá quyết định cực kỳ dứt khoát. Thậm chí, đa phần đối thủ không mất mạng thì cũng bị dính thương cực nặng.

Khả năng của gà khi đá chọi

Một trong những quan tâm hàng đầu của các kê thủ khi chọn gà chiến là dựa vào sức bền của gà chọi. Hay nói cách khác là khả năng chịu đòn trong những trường hợp bị đối thủ lấn áp. Một chủ gà chiến có thể đem đến cơ hội trăm trận trăm thắng phải sở hữu khả năng chịu đòn cực tốt.

Đặc biệt là trong những lần gánh đòn của đối thủ. Nếu không đủ sức để chống lại và tiếp tục chọi đồng nghĩa chúng sẽ bị thua. Đây chắc chắn là điều mà không một kê thủ nào mong muốn.

vảy thới hoa đăng
Khả năng chiến đấu cực kỳ ấn tượng

Vảy thới hoa đăng đẹp có phải là đá gà hay?

Vảy gà chọi đẹp không phải là yếu tố tiên quyết để thể hiện lối đá của một chú gà kê chiến. Chúng ta còn phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như tông dòng hay chế độ chăm sóc, tập luyện mà các kê thủ chuẩn bị. Do đó, không nhất thiết cứ phải có bộ vảy đẹp mới đạt yêu cầu của một chú gà chọi tốt. Thay vào đó, chỉ cần gà chiến của bạn được chăm sóc và đảm bảo một chế độ luyện tập phù hợp thì cơ hội chiến thắng là rất có khả thi.

Một trong những chế độ chăm sóc gà tốt nhất làm anh em không nên bỏ qua đó là ôm bóp và vào nghệ cho gà. điều này sẽ giúp da gà chọi trở nên đẹp hơn và dày hơn. Điều này sẽ giúp sức chịu đựng và khả năng gánh đòn tốt hơn.

vảy thới hoa đăng
Chân gà có bộ vảy đẹp thường đá hay hơn

Kết luận

Trên đây là những thông tin về gà đá chọi có vảy thới hoa đăng mà nhiều anh em đang quan tâm. VN138 hy vọng bài viết trên có thể mang đến cho các kê thủ nhiều góc nhìn đa chiều hơn. Qua đó có nhiều kinh nghiệm để chiến thắng trong những lần chọi gà tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138