Tất tần tật những điều cần biết về World Cup 2022 châu Á

Đăng ngày 02/10/2022 lúc: 7:04 sáng
World Cup 2022 châu Á

Chỉ còn vài tháng nữa là giải đấu chung kết World Cup 2022 chính thức bắt đầu tại Qatar. Tuy nhiên, những trận đấu hấp dẫn, kịch tính tại vòng loại World Cup 2022 châu Á vẫn còn ghi sâu vào trong lòng người hâm mộ, đặc biệt đội tuyển Việt Nam chúng ta.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để điểm qua một số nét nổi bật tại mùa giải World Cup 2022 châu Á năm nay.

Những thông tin nhất định phải biết về mùa giải World Cup 2022 châu Á

World Cup 2022 châu Á
Mùa giải World Cup 2022 châu Á đón nhận nhiều sự quan tâm của khán giả

Thể thức của giải đấu vòng loại World Cup 2022 châu Á là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin liên quan đến mùa giải World Cup 2022 tại châu Á. Mục đích diễn ra giải đấu này là để chọn ra những đội bóng xuất sắc nhất có cơ hội tham dự World Cup 2022 vòng chung kết.

Bên cạnh đó, kết quả xếp hạng của các đội bóng tại giải đấu này cũng ra cơ sở để liên đoàn bóng đá châu Á tìm ra các quốc gia được tham dự giải đấu AFC Asian Cup vào năm 2023. Giải đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á diễn ra vào khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021.

Giải đấu trải qua 4 vòng loại và một trận play off liên lục địa. Mỗi vòng sẽ có các đội bóng khác nhau tham gia cũng như có những quy luật nhất định để đi vào vòng trong. Tổng 46 đội bóng của 46 quốc gia trên toàn Châu Á đều có cơ hội tranh tài để tiến tới vòng chung kết World Cup 2022.

World Cup 2022 châu Á
Vòng loại World Cup châu Á có 4 vòng với 46 đội tham dự

Vì thế, khán giả hâm mộ bóng đá trên toàn châu Á đều có cơ hội để xem màn thể hiện ấn tượng của các đội bóng nước nhà. Tại mùa giải năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên thời gian thi đấu của một số trận đấu bị hoãn lại nhiều tháng.

Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá châu Á vẫn sắp xếp thời gian và các quy định nghiêm ngặt để giải đấu kết thúc trước khi chung kết World Cup bắt đầu cũng như để bảo đảm an toàn sức khỏe tối đa nhất cho các đội bóng và khán giả.

Các đội tuyển chính thức tham dự vòng chung kết World Cup 2022

Trải qua bốn vòng thi đấu và một trận play off trong suốt hai năm, ban tổ chức bóng đá châu Á đã lựa chọn được sáu đội bóng có thành tích ấn tượng nhất để chính thức bước vào vòng chung kết World Cup. Đây cũng là lần đầu tiên châu Á có sáu đội bóng tham gia kể từ khi giải đấu bóng đá thế giới World Cup được thành lập.

Trong đó, Qatar được mặc định là đội bóng có quyền tham gia vòng chung kết World Cup 2022 vì đất nước này là chủ trì của năm nay. Trong giải đấu play off liên đoàn thế giới, đội bóng nước Úc cũng giành chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ Peru dù tỉ số của trận đấu sau khi kết thúc là 0 – 0.

Australia đã chiến thắng trước Peru và đoạt vé vào với chung kết World Cup 2022 nhờ tỉ số luân lưu 5 – 4. Đây cũng là lần thứ 5 đội bóng quốc gia của Australia được tham dự giải bóng đá thế giới World Cup. Thành tích ấn tượng nhất của đội bóng nước Úc cho đến nay là thua nhà vô địch Ý với tỷ số 0 – 1 vào năm 2006.

Như chúng ta cũng đã thấy, bóng đá châu Á có hai đội bóng nổi bật nhất tại các mùa World Cup chính là Hàn Quốc và Nhật Bản. Hi vọng trong mùa giải năm nay, 2 đội bóng này cũng sẽ mang đến nhiều chiến tích ấn tượng cho châu Á.

World Cup 2022 châu Á
Đây là mùa giải đầu tiên châu Á có 6 đội tham gia World Cup

Như vậy chúng ta đã biết rõ các thông tin tổng quan liên quan đến mùa giải World Cup 2022 châu Á. Tiếp đến chúng tôi sẽ giới thiệu một số thành tích ấn tượng của Việt Nam trong mùa giải năm nay.

Thành tích ấn tượng của đội tuyển Việt Nam tại mùa giải World Cup 2022 châu Á

Ngoài các đội bóng xuất sắc được vào vòng chung kết chính thức, Việt Nam chúng ta cũng là một trong những đất nước có thành tích ấn tượng tại mùa giải World Cup 2022 châu Á năm nay.

Kể từ khi giải bóng đá thế giới World Cup được thành lập và tổ chức 4 năm một lần, đây là lần đầu tiên nước ta có cơ hội được vào vòng loại thứ ba của mùa giải. Ở vòng loại thứ hai, đội bóng quốc gia Việt Nam đã giành chiến thắng trước đối thủ rất mạnh là các tiểu vương quốc Ả Rập ở lượt đi.

Bên cạnh đó, đội bóng nước ta cũng giành chiến thắng toàn tập trước các đối thủ hàng đầu Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia. Kết thúc vòng loại thứ hai, đội tuyển Việt Nam được xếp ở vị trí thứ hai bảng G.

Và Việt Nam cũng là một trong năm đội bóng nhì bảng có thành tích ấn tượng nhất được bước tiếp vào vòng loại thứ ba. Tại vòng loại này, mặc dù đội tuyển chúng ta không thể giành được tấm vé đi tiếp vào vòng thứ tư nhưng cũng đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật.

Đặc biệt, đội bóng nước ta đã cầm hòa Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng. Đây là một chiến tích vô cùng ấn tượng đối với nền bóng đá Việt Nam.

World Cup 2022 châu Á
Việt Nam có thành tích xuất sắc tại World Cup 2022 châu Á

VN138 hi vọng bài viết trên đây về World Cup 2022 châu Á sẽ giúp bạn hiểu rõ các thông tin cơ bản đến giải đấu cũng như các đội bóng tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138