World cup 2022 tổ chức ở nước nào? Có bao nhiêu đội tham gia?

Đăng ngày 29/09/2022 lúc: 2:57 chiều
World cup 2022 tổ chức ở nước nào

World cup 2022 tổ chức ở nước nào? Có bao nhiêu đội tham gia? Đây là giải bóng đá được xem là lớn nhất hành tinh đang được nhiều người hâm mộ háo hức chờ đợi trên khắp thế giới. Vòng chung kết của World Cup có sự góp mặt của 32 đội bóng từ khắp mọi nơi đổ về, trong đó có đội chủ nhà Qatar. Và để có thêm thông tin về vấn đề này thì mời bạn cùng xem qua bài viết sau đây!

Giải bóng World cup 2022 tổ chức ở nước nào?

World cup 2022 tổ chức ở nước nào
World Cup 2022 diễn ra tại Qatar

Năm 2000, liên đoàn bóng đá trên thế giới đã tổ chức cuộc họp liên quan tới việc chọn lựa những quốc gia đăng cai cho kỳ World Cup 2018 và năm 2022. Trong đó, việc lựa chọn quốc giá theo trình tự như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Oita, Do. Sau đó, sẽ cộng 4 lần bỏ phiếu thì lần lượt các quốc gia sẽ bị loại đi như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc. Như vậy, vào kỉ World Cup 2022 này Qatar chính là nơi tổ chức đăng cai.

Qatar là một trong những quốc gia đầu tiên có diện tích nhỏ trên thế giới được tổ chức World Cup. Chưa kể, vào mùa hè thì nhiệt độ của quốc gia này rất cao, giao động từ 40 cho đến 60 độ C. Có thể thấy đây là mức nhiệt độ lớn và nếu như các nước không đang sống trong vùng lạnh có thể không chịu nổi.

Vậy mà, nước Qatar có thể vượt qua được các đối thủ mạnh như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc để đăng cai vào năm nay. Theo ý kiến từ các chuyên gia thì đa số mọi người đều phản đối FIA cấp quyền tổ chức World Cup cho nước Trung Đông.

Phần lớn ký do là về vấn đề thời tiết khó lòng có thể đáp ứng được nhu cầu, sức khỏe của các cầu thủ hay người tham dự.

World cup 2022 tổ chức ở nước nào
Đất nước Qatar với diện tích nhỏ bé

Nhưng cho đến hiện nay thì Qatar đã đảm bảo được việc triển khai, xây dựng dự án để điều hòa thành phố. Dưới sức ép của mọi người như các các nước thành viên tham dự World Cup, các chuyên gia, người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới,…thì nước chủ nhà đã hoàn thành nhiều công trình để giúp cho giải đấu được diễn ra thuận lợi nhất.

Vào tháng 11 và 12 năm nay thì Qatar sẽ tiếp đón một số đội bóng đến dự giải đấu World Cup này.

Tham vọng của nước chủ nhà khi tổ chức World Cup năm 2022

World cup 2022 tổ chức ở nước nào
Tham vọng của nước chủ nhà khi tổ chức World Cup

Tạo ra kế hoạch phù hợp

Dù phải gặp nhiều bất lợi về địa hình và thời tiết nhưng Qatar đã nhanh chóng đưa ra được kế hoạch cụ thể rất ấn tượng để giải quyết vấn đề này. Theo đó, Qatar sẽ cam kết chi tiêu hàng tỷ USD để phục vụ cho World Cup 2022 lần này và trở thành giải đấu thành công nhất từ đầu mùa giải cho đến nay.

Đi kèm với sự hứa hẹn đó chính là việc xây dựng hình ảnh cho đất nước. mang đến nhiều công nghệ hiện đại, mới lạ và tạo ra sân chơi an toàn, chất lượng cho các nước bạn bè.

Kế hoạch này được xem như một chiến lược mang tầm cỡ vĩ mô của nước Trung Đông. Nó không chỉ là vấn đề phục vụ cho bóng đá mà còn chính là tầm nhìn của các nhà lãnh đạo nước chủ nhà để khiến cho kinh tế, du lịch của họ phát triển cũng như được nhiều người biết đến hơn.

Thúc đẩy kinh tế, du lịch phát triển

Đến với World Cup năm 2022 thì Qatar sẽ tận dụng triệt để nó để tạo đòn bẩy cho sự tăng trưởng và phát triển về kinh tế, cải thiện đời sống của người dân. Nhờ có mùa giải này mà một đất nước nhỏ bé như Qatar nhanh chóng trở thành siêu đô thị quốc tế trong thời gian tới.

Qatar đã đặt ra tham vọng cho mình là sẽ có khoảng 1,2 triệu khác du lịch ghé thăm trong thời gian này. Với tổng số 2,75 triệu người dân đang sinh sống trên đất nước, ước tính khách du lịch sẽ chiếm gần một nửa dân số của Qatar.

Cũng chính vì thế mà ngoài các khách sạn đã có mặt tại đây thì Qatar cũng đang khẩn trương có thêm những địa điểm mới chất lượng để phục vụ cho du khách quốc tế đến tham quan tìm hiểu về phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa, du lịch,….

Ngoài ra, nhiều quan chức cũng cho biết họ đã tiến hành xây dựng thêm 16 khách sạn có sức chứa lên đến 1.600 người cho du khách ghé đến đây.

Vòng chung kết của giải đấu FIFA World Cup có bao nhiêu đội chơi tham gia?

World cup 2022 tổ chức ở nước nào
Các đội chơi sẽ tham dự kỳ World Cup 2022

Ông Gianni Infantino chủ tịch FIFA có vẻ rất quan tâm đến liên đoàn bóng đá Nam Mỹ về việc sẽ mở rộng World Cup 2022 từ 32 đội lên đến 48 đội. Thay vì phải chờ đến 2026.

Vào tháng 1 năm ngoái, FIFA đã thông qua vòng chung kết World Cup 2026 và sẽ tăng số lượng từ 32 lên 48 đội bóng. Tuy nhiên, ở đại hội Buenos Aires thì chủ tịch CONMEBOL Alejandro Dominguez đã trao cho Gianni Infantino một bức thư có chữ ký của 10 liên đoàn trong khu vực với nội dung bên trong là gia tăng số lượng đội chơi tham gia sớm hơn dự định.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết World cup 2022 tổ chức ở nước nào? Có bao nhiêu đội tham gia? VN138 mong rằng, sau khi xem qua bài viết bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về giải đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138