Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 Việt Nam – Châu Á

Đăng ngày 16/10/2022 lúc: 7:55 sáng
World Cup 2022 Việt Nam

Bài viết sau đây sẽ giúp cho anh em có thêm những thông tin cơ bản về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 Việt Nam. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 Việt Nam – Châu Á

World Cup 2022 Việt Nam
Bảng xếp hạng các đội bóng Châu Á

Sau khi đã trải qua 4 vòng loại để tìm ra đội chơi có khả năng đá xuất sắc nhất thì FIFIA đã phân chia thứ hạng trên bảng xếp hạng cho từng quốc gia trong đó World Cup 2022 Việt Nam là cái tên cũng đã tham dự vòng loại này.

Đây là cơ hội để quyết định xem đội bóng nào có thể tham gia giải Asean năm 2023. Dưới đây là những thông tin chi tiết về bảng xếp bảng vòng loại World Cup 2022 Việt Nam nói riêng và World Cup 2022 Châu Á nói chung.

Kết quả vòng loại bảng thứ nhất World Cup 2022

Đối với vòng loại thứ nhất của giải đấu khu vực Châu Á World Cup 2022 được diễn ra vào 6/6/2019 và 11/6/2019. Vòng giải này có 12 quốc gia tham dự và tranh tài, sau đó ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 6 nước có thành tích tốt nhất và bước vào vòng trong, tức là vòng 6.

12 đội chơi đến từ 12 nước tại khu vực Châu Á có vị trí xếp hạng theo khu vực từ số thứ tự 35 đến 46. Trong số 12 đội thi đấu thì 6 đội sẽ được tham gia vòng loại tiếp là: Bangladesh, Malaysia, Mông Cổ, Sri Lanka, Campuchia, Guam.

Bảng xếp hạng vòng loại thứ hai

World Cup 2022 Việt Nam
Sự cạnh tranh khốc liệt từ các đội bóng

Ở vòng giải World Cup 2022 Việt Nam thứ hai thì có số lượng đội bóng tham gia nhiều nhất. Cụ thể là có 40 đội chơi cùng nhau tranh tài và chia làm 5 nhóm nhỏ. 40 đội bóng có số thứ từ một đến 34.

Và 6 đội bóng còn lại là những cái tên đã giành chiến thắng ở loài loại đầu tiên. Khi kết thúc vòng chơi này, mỗi bang sẽ lựa chọn ra một đội bóng đứng đầu và đứng thứ hai để tham gia World Cup 2022 vòng thứ ba. Kết quả như sau:

 • Tại bảng A, đội chơi đứng đầu bảng là Syria và nhì bảng là Trung Quốc.
 • Tại bảng B, đội chơi đứng đầu bảng là Australia và nhì bảng là Kuwait.
 • Tại  bảng C Iran, đội chơi đứng đầu bảng là và nhì bảng là Iraq.
 • Tại bảng D, đội chơi đứng đầu bảng là Ả Rập Xê Út và nhì bảng là Uzbekistan.
 • Tại bảng E, đội chơi đứng đầu bảng là Qatar và nhì bảng là Oman.
 • Tại bảng F, đội chơi đứng đầu bảng là Nhật Bản và nhì bảng là Tajikistan.
 • Tại bảng G, đội chơi đứng đầu bảng là UAE và nhì bảng là Việt Nam
 • Tại bảng H, đội chơi đứng đầu bảng là Hàn Quốc và nhì bảng là Lebanon.
 • Theo kết quả như trên thì những đội đứng đầu bảng nhất định có
 • suất tham dự vòng thứ ba. Còn 8 đội đang đứng thứ hai thì sẽ phải cạnh tranh
 • với nhau để tìm ra 5 đội chơi bước vào, 3 đội còn lại sẽ phải rời bỏ giải đấu.
 • Và tổng 5 đội chơi có điểm số cao từ trên xuống đó là: Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam và Lebanon.

Bảng xếp hạng đội chơi World Cup 2022 vòng ba

World Cup 2022 Việt Nam
Vòng bảng thứ ba diễn ra khốc liệt

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 Việt Nam – Châu Á sẽ có 12 đội chơi góp mặt cà chia làm 2 bảng đấu cụ thể. Ở vòng này sẽ lựa chọn ra đội bóng ở vị trí đầu tiên và thứ hai ở mỗi bảng để cùng nhau bước vào vòng chung kết của World Cup 2022.

Cứ mỗi vòng đấu tiến gần hơn đến chức vô địch thì sẽ loại bớt các đội bóng đi, chỉ giữ lại những đội có thể lực mạnh, sức chiến đấu bền bỉ và đáp ứng được những tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra.

Hơn nữa, hai đội chơi đứng thứ ba còn có cơ hội đấu với nhau để chọn ra đội chơi có giải play off do Liên đoàn bóng đá trao tặng. sau khi kết thúc trận đấu thì đốn đội bóng chiến thắng cuối cùng sẽ được vào vòng chung kết.

Và đó là Ả Rập, Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran. Hai đội đồng thứ hạng ba là vương quốc Ả Rập  thống nhất và Australia. Họ sẽ tiếp tục cùng nhau thi đấu ở giải thứ ba.

Vòng loại thứ tư và tranh giải play off liên lục địa

World Cup 2022 Việt Nam
Xếp hạng vòng loại thứ tư

Theo quy định của World Cup 2022 cuộc chạm mặt giữa hai đội bóng vương quốc Ả Rập  thống nhất và Australia được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2022. Trận đấu trên kết thúc với tỉ số vỏn vẹn 2 – 1 và bàn thắng thuộc về Australia. Vì thế, Australia là quốc gia nhận được giải đấu play off liên đoàn trao tặng.

Và đối thủ tiếp theo của Australia trong lần này đó chính là Peru. Trận đấu cũng đã được diễn ra vào ngày 1/6/2022 vừa qua. Một lần nữa Australia đã khẳng định được vị thế và sức mạnh tiềm tàng của mình khi vượt qua Peru một cách đầy thuyết phục với cú đá luân lưu căng não.

Tại mùa giải World Cup năm 2022, Châu Á có đến 6 đội bóng được lọt vào vòng bảng đi đến Qatar để tham dự giải đấu này. Vì là nơi tổ chức World Cup nên Qatar được đặc cách không phải đá vòng loại trước.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 Việt Nam – Châu Á. VN138 hy vọng, sau khi xem qua bài viết này sẽ tiếp thu thêm được nhiều kiến thức bổ cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138