Tìm hiểu chi tiết về World Cup 2022 vòng loại Châu Âu

Đăng ngày 29/09/2022 lúc: 2:52 chiều
World Cup 2022 vòng loại Châu Âu

Châu Âu là sân chơi bóng đá phát triển bậc nhất trên thế giới với rất nhiều đội bóng danh giá. Mỗi kỳ World Cup diễn ra không thể thiếu sự hiện diện của đông đảo đội bóng đến từ Châu Âu. Nếu bạn đang quan tâm đến World Cup 2022 vòng loại Châu Âu mới nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu World Cup 2022 vòng loại Châu Âu

World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2022, thu hút đông đảo người yêu bóng đá theo dõi. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lịch thi đấu của World Cup 2022 đã phải dời lịch thi đấu. World Cup 2022 vòng loại Châu Âu diễn ra từ ngày 25/03/2021 đến ngày 30/03/2022.

Vòng loại World Cup khu vực Châu Âu có sự góp mặt của 55 đội bóng, nhiều hơn vòng loại năm 2018 1 đội. Tuy vậy, số lượng đội bóng năm 2022 vẫn gây ra xáo trộn lớn về các bảng đấu. Cụ thể, World Cup vòng loại Châu Âu cần phải chia tới 10 bảng đấu, trong đó có 5 bảng 5 đội và 5 bảng 6 đội.

World Cup 2022 vòng loại Châu Âu
World Cup vòng loại Châu Âu thu hút đông đảo người hâm mộ theo dõi

Lễ bốc thăm chia các đội bóng về bảng đấu được thực hiện từ tháng 12 năm 2020. Những đội bóng mạnh được coi là đội bóng hạt nhân sẽ được chia đều vào 10 bảng đấu. Việc phân chia này dựa trên thứ tự xếp hạng của các đội bóng tính đến thời điểm tháng 11/2020. Những đội bóng được đánh giá cao gồm có Bỉ, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Hà Lan, Italia, Croatia và Đức.

Thể thức thi đấu của World Cup 2022 vòng loại Châu Âu

Các đội tuyển bóng đá là thành viên của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu sẽ tham gia vòng loại World Cup 2022 khu vực để tranh 13 vé vào vòng chung kết. Thể thức thi đấu của vòng loại khu vực Châu Âu World Cup 2022 bao gồm vòng bảng và vòng Play-off.

Vòng bảng: 55 đội bóng tham gia sẽ thi đấu theo vòng tròn gồm 2 lượt. Lượt đi sẽ thi đấu tại sân khách và lượt về thi đấu tại sân nhà. Theo quy định, 10 đội bóng chiến thắng và đứng đầu 10 bảng đấu sẽ được vé đi thẳng vào chung kết World Cup 2022. 12 đội bóng có thành tích xếp sau sẽ tham gia vòng Play-off tiếp theo.

Vòng Play-off: 10 đội bóng đứng nhì 10 bảng đầu và 2 đội bóng có thành tích UEFA Nations League tốt nhất là 12 đội bóng được quyền tham gia vòng Play-off. 12 đội bóng này tiếp tục được chia thành 3 nhóm thi đấu theo vòng tròn với lượt đi, lượt về và loại trực tiếp. 3 đội bóng đứng đầu 3 nhóm sẽ nhận được tấm vé tham dự chung kết World Cup 2022.

World Cup 2022 vòng loại Châu Âu
World Cup vòng loại Châu Âu với sự tham gia của 55 đội bóng

Danh sách các đội bóng vượt qua vòng loại Châu Âu của World Cup 2022

Các bảng đấu vòng loại Châu Âu của World Cup 2022 phân chia các đội bóng như sau:

Bảng đấu Đội bóng
A Bồ Đào Nha, Serbia, Luxembourg, Azerbaijan, CH Ireland
B Tây Ban Nha, Thụy Điển, Georgia, Kosovo, Hy Lạp
C Ý, Thụy Sĩ, Georgia, Kosovo, Bắc Ireland
D Pháp, Ukraine, Phần Lan, Kazakhstan, Bosnia và Herzegovina
E Bỉ, Wales, Belarus, Estonia, CH Séc
F Đan Mạch, Áo, Scotland, Quần đảo Faroe, Moldova, Israel
G Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Montenegro, Latvia, Gibraltar, Na Uy
H Croatia, Slovakia, CH Síp, Malta, Nga, Slovenia
I Anh, Ba Lan, Hungary, San Marino, Albania, Andorra
J Đức, Romania, Iceland, Liechtenstein, Bắc Macedonia, Armenia

Danh sách 12 đội bóng tham gia vòng đá Play-off để tìm ra 3 đội bóng sở hữu tấm vé tiến tới vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar bao gồm:

Đội bóng Thành tích
Bồ Đào Nha Nhì bảng A
Thụy Điển Nhì bảng B
Italia Nhì bảng C
Ukraine Nhì bảng D
Wales Nhì bảng E
Scotland Nhì bảng F
Thổ Nhĩ Kỳ Nhì bảng G
Nga Nhì bảng H
Ba Lan Nhì bảng I
Bắc Macedonia Nhì bảng J
Áo Bảng thành tích tốt nhất không nằm trong top 20 của vòng bảng từ các hạng đấu của Nations League
CH Séc Bảng thành tích tốt nhất không nằm trong top 20 của vòng bảng từ các hạng đấu của Nations League
World Cup 2022 vòng loại Châu Âu
3 đội bóng Châu Âu đứng đầu vòng Play-off sẽ được tham gia chung kết tại Qatar

Danh sách 10 đội bóng đứng đầu 10 bảng đấu của World Cup vòng loại Châu Âu bao gồm:

Đội bóng Thành tích
Serbia Nhất bảng A
Tây Ban Nha Nhất bảng B
Thụy Sĩ Nhất bảng C
Pháp Nhất bảng D
Bỉ Nhất bảng E
Đan Mạch Nhất bảng F
Hà Lan Nhất bảng G
Croatia Nhất bảng H
Anh Nhất bảng I
Đức Nhất bảng J

Đánh giá tổng quan World Cup 2022 vòng loại Châu Âu

Như vậy World Cup vòng loại Châu Âu có tổng cộng 55 đội bóng tham gia nhưng chỉ có 13 đội bóng được tham gia vòng chung kết. UEFA đã chia đều các đội bóng hạt nhân trước đó nên lễ bốc thăm được đánh giá rất khách quan, công bằng. Từ khi có thông tin về các đội bóng và lịch trình thi đấu, vòng loại Châu Âu đã thu hút đông đảo người hâm mộ quan tâm.

Đội tuyển bóng đá Nga vẫn tham gia vòng loại World Cup khu vực Châu Âu năm 2022 nhưng không được tính kết quả do có bê bối Doping. Những đội bóng mạnh đều xuất hiện ở các bảng đấu. Không có bảng nào là bảng “tử thần” và cũng không có bảng nào quá dễ chiến thắng. Giải đấu đã diễn ra và có kết quả, nếu anh em hâm mộ muốn xem lại có thể xem các trận đấu hấp dẫn này trên Internet.

Với đẳng cấp của các cầu thủ cùng kinh nghiệm thi đấu dày dạn, các đội bóng mạnh của giải đấu như Bỉ, Anh, Pháp, Đức… luôn được đánh giá cao hơn những đội bóng còn lại. Bên cạnh đó, nhóm đội bóng hạt nhân số 2 như Thụy Sĩ, Áo, Ba Lan… cũng mang đến nhiều bất ngờ tại các trận đấu.

World Cup 2022 vòng loại Châu Âu
World Cup vòng loại Châu Âu được đánh giá khách quan, công bằng

Trên đây là một số thông tin về giải đấu World Cup 2022 vòng loại Châu Âu. Bóng đá Châu Âu luôn có vị trí quan trọng trên bóng đá thế giới, được nhiều người hâm mộ quan tâm. Theo dõi Website VN138 để cập nhật những thông tin mới nhất về bóng đá và giải đấu vô địch toàn thế giới World Cup 2022 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138