Bí quyết xem mạng gà dựa vào màu sắc của hệ ngũ hành 

Đăng ngày 12/11/2022 lúc: 1:38 chiều
xem mạng gà

Xem mạng gà là một trong những việc mà các sự kế thường làm trước khi chọn gà chiến cho mình. Việc làm phong thủy này giúp cho các sư kê tăng cao khả năng giành chiến thắng trong những trận chọi gà.

Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về việc xem mạng gà, quý độc giả hãy theo dõi bài viết dưới đây của VN138 chúng tôi.

Mạng gà là gì và tại sao cần xem mạng gà?

xem mạng gà
Tư vấn các thông tin liên quan đến việc xem mạng gà

Không chỉ con người chúng ta khi sinh ra đã mang trong mình một bản mệnh khác biệt so với những người khác, loài gà cũng vậy. Mỗi con gà đều có một bản mệnh riêng. Mỗi màu lông của gà tượng trưng cho một ngôi sao trong hệ ngũ hành.

Từ thời xa xưa cho đến bây giờ, các sư kê chuyên nghiệp vẫn thường xem việc xem mạng gà làm một yếu tố không thể thiếu để giúp chiến kê của mình giành chiến thắng trong các trận đấu.

Bởi vì khả năng thắng cuộc hay sự may mắn của các chiến kê không chỉ phụ thuộc vào sức khoẻ, trí thông minh hay độ nhanh nhạy, chính xác của chúng. Sự thắng cuộc trong một trận đấu còn bị ảnh hưởng bởi ngày giờ thi đấu hay màu lông của mỗi con gà.

Những con gà nào được đi đá chọi vào ngày giờ phù hợp với nó sẽ giúp nó an tâm, bình tĩnh hơn khi thi đấu nên sẽ có khả năng chiến thắng cao hơn. Vì vâỵ, việc xem mạng gà là một điều hết sức quan trọng đối với những sư kê chuyên nghiệp lâu năm.

Nếu bạn cũng muốn xem mạng gà để biết nên cho nó đi thi đấu vào ngày giờ nào trong năm cũng như lựa chọn các đối thủ phù hợp, hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tư vấn chi tiết về cách xem mạng gà chính xác nhất.

xem mạng gà
Phương pháp xem mạng gà dựa vào hệ ngũ hành

Cách xem mạng gà được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dựa vào màu lông của nó.  Bởi mỗi màu sắc phù hợp với một bản mệnh trong hệ ngũ hành. Nếu lựa chọn gà có màu lông phù hợp với mỗi hành trong hệ ngũ hành, chiến kê của bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều may mắn trong một cuộc đấu chọi.

Ngược lại, nếu chọn không phù hợp với ngày tháng của nó, gà của bạn sẽ bị giảm sút về cả thể chất lẫn tinh thần, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thi đấu. Có 5 hành chính trong hệ ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với các màu sắc khác nhau, cụ thể như sau:

Xem mạng gà đá mệnh Kim

Mệnh Kim là hành tượng trưng cho các màu sắc có ánh kim như trắng, bạc, xám hay ánh kim … Nếu đang sở hữu chiến kê có một trong các màu như đã nêu trên, bạn nên cho chúng thi đấu vào ngày Kim.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho chúng ta trận vào ngày Thổ vì hai hành này tương sinh với nhau. Một số loài gà có mạng Kim mà bạn có thể thấy thường xuyên là: Gà nhạn, gà chuối, gà bông hay gà xám….

xem mạng gà
Những chiến có lông màu trắng, xám, bạc nên ra sân vào ngày Kim

Gà đá mệnh Mộc

Nếu gà của bạn có lông màu xám hay màu xanh thì chứng tỏ nó thuộc về mệnh Mộc. Các chiến kê tương sinh với mệnh Mộc phổ biến hiện nay là: Gà xám, gà điều xanh, gà xám chuối, gà xám cú hay gà xám bướm… Nếu bạn đang sở hữu những chiến kê có màu sắc này thì hãy cho chúng ra trận vào ngày Mộc.

Xem mạng gà mệnh Thủy

Hành Thủy trong vũ trụ tượng trưng cho nước nên những con gà nào có màu lông tương sinh với nó rất hợp ra trận vào ngày Thủy. Hai màu sắc chính chủ đạo tương sinh nhật với mệnh Thủy chính là màu đen và màu xanh ( với gà người ta thường gọi màu xanh là màu ô ).

Bởi vì các loài gà hiếm khi có màu xanh nước biển nên màu đen và màu ô là màu phù hợp nhất cho những chiến kê muốn ra trận vào ngày Thủy. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những con gà có chân màu xanh trắng hay vàng để ra trận ra những ngày này.

Một số loại gà có màu sắc thuộc mệnh Thủy được nhiều người biết đến là gà xanh ô, gà cú mè đen, gà chuối đen,…

xem mạng gà
Gà màu ô ra trận vào ngày Thủy sẽ gặp nhiều may mắn

Xem mạng gà phù hợp với mệnh Hỏa

Hoả tượng trưng cho lửa, vì vậy mà những chú gà có lông màu gần với màu lửa đá chọi vào ngày Hoả sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Những gam màu thuộc màu lửa phổ biến ở các loài gà có thể kể đến như màu đỏ, màu đỏ tía, đỏ điều hay đỏ vàng.

Màu thuộc mệnh hỏa còn có màu cam màu hồng hoặc màu tím nhưng những những gam màu này không xuất hiện ở loài gà nên chúng ta không cần nhớ tới. Một số loài gà có mệnh Hỏa là: gà màu điều đỏ, màu điều, màu chuối lửa, hay khét đỏ…

Màu mang gà mệnh Thổ

Hành cuối cùng trong hệ ngũ hành có liên quan đến màu sắc của loài gà đó chính là hành Thổ. Một số loài gà đá chọi hiện nay có bản mệnh thuộc hành Thổ chính là: gà ó vàng, gà điều vàng, gà khét sữa.. Những loại gà này nên được ra sân vào ngày Thổ để gia tăng sự may mắn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc xem mạng gà mà VN138 muốn chia sẻ với các bạn. Hãy áp dụng để gà của bạn ra sân trong trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138