Hướng dẫn cách xem vảy gà tốt chuẩn xác nhất

Đăng ngày 19/01/2023 lúc: 3:38 chiều
xem vảy gà tốt

Xem vảy gà tốt là một trong những cách mang lại nhiều chiến thắng cho các sư kê trong quá trình thi đấu. Vảy gà có rất nhiều loại và khó có thể phân biệt một cách chuẩn xác. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, VN138 sẽ cập nhật một số cách xem vảy chuẩn xác nhất để anh em có thể áp dụng.

Cập nhật các loại vảy gà chọi chất lượng nhất

Vảy gà chọi tốt sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như kích thước, vị trí… Tuy nhiên, khi chiến kê của anh em sở hữu những loại vảy sau đây thì khả năng chiến thắng sẽ rất cao:

Vảy độc giáp

Vùng vảy to, kích thước to hơn các những loại vảy khác. Nếu như khu vực độc giáp nằm ở vị trí sát cựa thì đó là chiến kê phải nói là xuất thần. Còn nếu như các tuyến vảy độc giáp nằm tại các vị trí khác thì chỉ là dòng gà chọi bình thường.

xem vảy gà tốt
Vảy độc giáp giúp chiến kê gia tăng thêm sức mạnh vào các đòn đá khi thi đấu

Vảy liên giáp

Liên giáp được xem Là 2 loại vảy thường dính lại sát với nhau. Nếu như loại vảy liên giáp nằm tại khu vực hàng thành được xem là hàng ngoại thì đây là dòng gà chọi xấu. Ngược lại, nếu như loại vảy liên giáp nằm tại hàng vảy thứ tư được tính từ gối trở xuống thì con gà chọi này rất có tiềm năng về sau có thể nuôi dưỡng và luyện tập để chúng bộc phát được tài năng.

Theo cách xem vảy gà chọi hay thì bộ vảy liên giáp nằm ở ngay phần cựa gà thì được gọi là kích biên. Những chiến kê có loại vảy này thường là những chiến kê tốt. Tuy nhiên, nếu như loại vảy này nằm ở hàng quách hay được gọi là hàng nội thì loại vảy này là liên giáp nội. Loại gà chọi có bộ vảy này là chiến kê tốt, cực kỳ xuất thần anh em nên nuôi.

Vảy đại giáp

Đại giáp gồm có 3 loại vảy thường được dính sát với nhau. Nếu như loại vảy đại giáp nằm tại hàng thành thì được xem là đại giáp ngoại. Còn nếu như loại vảy đại giáp nằm tại trên hàng quách thì xem là loại vảy đại giáp nội. Những chiến kê có loại đại giáp thường rất dũng mãnh và háu chiến, có lối đá hiểm hóc, đầy phong độ, đặc biệt là chúng có biệt tài đá cựa rất hay.

Vảy án thiên

Đối với loại vảy án thiên là một loại vảy lớn nằm sát phần gối của cẳng chân. Nếu như loại vảy nằm cách gối một hàng vảy thì được xem là vảy Án Thiên 2. Còn nếu như cách gối 3 hàng của loại vảy thì được xem là vảy Án Thiên 3. Gà chọi có những loại vảy này thường có được sức khỏe rất tốt, bền bỉ và ra những đòn đá khá chính xác, đây là loại chiến kê chọi tốt.

Vảy vấn cán

Hình dạng giống hệt với hai loại vảy trên. Nhưng lại nằm tại vị trí khác nhau so với vị trí của loại vảy án thiên và vảy phủ địa. Nhưng nếu như loại vảy vấn cán nằm tại phần cựa thì không tốt. Theo cách xem của các sư kê đi trước những loại vảy hay và cách xem vảy chiến kê tốt thì loại vảy này nên nằm ở dưới gối, nếu có 4 hàng trở lên thì tuyệt đối không nên chọn.

xem vảy gà tốt
Vảy vấn cán được đông đảo sư kê săn đón

Vảy nội hoa đăng

Loại vảy nội hoa đăng thực chất là một loại vảy tại hàng nội được chạy thẳng tới cựa. Nếu như hàng vảy này được kéo dài đến đầu gối và có luôn ở hai vùng chân. Thì đây chính là chiến kê được xếp vào hàng kê xuất thần cực kỳ hiếm. Bên cạnh đó, các chiến kê  có loại vảy nội hoa đăng thường là chiến kê tốt.

Sở trường của chúng là phá đòn với đối thủ, phản công bất ngờ và né đòn nhanh nhẹn. Khiến cho gà của đối phương trở nên không kịp phản ứng. Ngoài ra, khi đấu xáp lá cà với nhau thì chiến kê có loại vảy nội hoa đăng thường sẽ thắng thế hơn hẳn.

Vảy phủ địa

Đối với loại này, hình dạng chúng khá giống án thiên nhưng loại vảy này nằm dưới cựa, cạnh ngay 4 ngón chân. Loại gà chọi có phần vảy phủ địa rất tinh ranh và né đòn cực tốt là loại chiến kê cực kỳ tốt.

Vảy song phủ đao

Vảy song phủ đao nhìn giống hệt với loại giáp vy đao những điểm khác nhau chỉ có 2 mũi nhọn. Đối với loại vảy này thì có sở trường là đá gà cựa. Chúng sở hữu thế đá mạnh và sử dụng cựa cực kỳ tốt. Thêm vào đó, các đòn đá của chúng tung ra cũng vô cùng chính xác.

Hướng dẫn cách xem vảy gà tốt chuẩn xác nhất

Đối với những chiến kê về gà chọi và gà đòn hoặc gà đá cựa sắt thì đôi chân của chúng là bộ phận vô cùng quan trọng. Ngoài ra, đôi chân được xem là vũ khí có sát thương lớn và quyết định trận thi đấu dùng để tấn công đối thủ và sức khỏe được thể hiện qua đôi chân của chúng.

xem vảy gà tốt
Cách xem vảy gà tốt sẽ giúp anh em cải thiện tỷ lệ thắng một cách đáng kể

Bên cạnh đó,  bộ vảy của các chiến kê này được ví như bộ giáp để giảm lực tấn công từ đối thủ tham gia trận đấu. Theo kinh nghiệm của những sư kê lão luyện đi trước, cách xem đôi chân gà đá hay cà cách xem vảy gà đá tốt thì một chiến kê có đôi chân chắc khỏe, bộ vảy khô và đều nhau rõ ràng.

Các ngón chân dài cứng, không có dấu hiệu dị tật, vùng cựa tốt và có các loại vảy quý thường thì linh kê dị tướng nhất định là một chiến kê đá hay. Thêm vào đó, chúng có khả năng ra đòn một cách chuẩn xác. Một chiến kê xuất thần đẹp mã về bề ngoài, đá hay thì thường đôi chân của chúng sẽ có các đặc điểm sau:

  • Cẳng chân to và chắc khỏe hoặc nhỏ tùy giống nòi nhưng buộc phải cân đối.
  • Có hai hoặc 4 hàng vảy trải đều và rõ ràng liền lạc, vùng vảy khô. Ngoài ra, các ngón chân khỏe và dài, không bị dị tật, cong vẹo.
  • Phần móng chân sắc nhọn và dày.
  • Vùng cựa gà tốt có các loại vảy đẹp và cựa đẹp rất dễ rơi vào các dòng linh kê dị tướng.
xem vảy gà tốt
Phần chân gà nhỏ sẽ tung ra các đòn đá có sát thương cực kỳ lớn

Nhìn vào đôi chân và bộ vảy của các chiến kê, sư kê cũng có thể nhận định được khả năng ra đòn và đường lối né đòn của chúng. Đặc biệt, chúng có vùng chân phải khô, không xuất hiện những búng thịt và mềm nhũn khi sờ vào. Cụ thể như:

  • Đôi chân gà to: có những pha ra đòn hiểm hóc, khiến đối thủ dính đòn nặng dẫn đến chấn thương cao. Lối đá thường đi dưới, và ra đòn tấn công vào vùng chân và đầu cổ.
  • Chân gà nhỏ, không quá dài: đòn đá đau rát sát thương cực kỳ cao. Thường khiến cho chiến kê của đối phương chếnh choáng và hoảng sợ, vết thương gây ra rất khó chịu và dai dẳng. Thường tấn công vào vùng ngực và đầu mặt.
  • Bộ vảy khô, chúng được đóng sát với nhau và khi anh em sờ vào sẽ có cảm giác nhám tay. Loại này, thường thì các pha ra đòn đá sẽ rát hơn đối với các loại vảy khác.
  • Ngoài ra, chiến kê có bộ vảy và vùng chân hình vuông, bộ vảy vuông được đóng từ sát chậu và bộ vảy nổi lên mới tốt. Ngoài ra, chiến kê có chân tròn, và khu vực vảy mỏng và láng bóng thì những pha ra đòn thường bách phát bách trúng.

VN138 hy vọng với những chia sẻ chi tiết về các loại vảy cũng như cách xem vảy gà tốt trong bài viết nêu trên, anh em có thể áp dụng vào các trận đấu một cách nhanh chóng. Vảy gà tốt chắc chắn sẽ đem đến tỷ lệ thắng vô cùng bất ngờ dành cho các sư kê cũng như anh em cược thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

m88
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138